Chia sẻ Đến Huế nhớ thưởng thức bánh canh cua độc đáo

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi catlazy, 1/7/20 lúc 16:54.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. catlazy

    catlazy Thành Viên

    Tham gia ngày:
    24/12/18
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Viên chả cua trong bánh canh cua với nhiên liệu khá là cầu kì hơn chả cua trong bún bò, vì nó chính là linh hồn của cả món ăn. Cùng khám phá ngay đồ ăn khác biệt này nhé.

    mang 1 mùi vị đậm đà, siêu thị nhà hàng Huế luôn để lại nhiều dấu ấn trong trái tim các du khách. Bên cạnh bún bò Huế nức tiếng, bánh canh cua cũng chính là một đồ ăn được yêu thích bởi cả du khách và cư dân bản địa. Đi dạo quanh cố đô, quý khách có khả năng dễ dãi gặp nhiều nơi bán bánh canh cua, đa dạng từ cửa hiệu lớn cho đến những gánh hàng rong. Những quán bánh canh có tuổi đời mấy chục năm hay là chỉ vài ba năm nhưng mỗi nơi đều đem đến một hương vị cực kì riêng.

    >>>>Quầy check in vietnam airline tân sơn nhất

    [​IMG]

    với những người Huế, món ăn đó thường hay được thưởng thức vào bữa sáng sủa, cùng theo đó cũng là đồ ăn đêm thu hút. Sợi bánh canh được thiết kế từ bột gạo, chọn lọc từ những hạt gạo ngon nhất, tốt nhất để làm. Người bán nhồi bột khô với nước ấm đã phân thành khối bột dẻo, cán bột tiếp tục xắt thành từng sợi nhỏ dài khoảng 10 - 12 cm, dày khoảng tầm 1 cm. Chính do có cách làm bằng tay thủ công nên sợi bánh canh rất mềm, thơm và không biến thành chua như bột làm công nghiệp.

    Nước dùng bánh canh không còn ngán, ngọt nhưng thanh. Cua được ninh trong mức 2 tiếng, nối tiếp thì ngời bán sẽ nêm nếm các gia vị. Khi mà nước tin dùng đã chiếm hữu đến độ chuẩn, người xuất bán cho sợi bánh canh vào để nấu, không chỉ có thế thì còn rắc thêm chút bột gạo vào nước dùng làm tạo ra độ sệt. Khi bột đã chín, người bán khởi đầu viên chả cua rồi tiếp nối thì thả vào nồi. Những viên chả cu có hương thơm đặc thù & có độ dai trong từng thớ chả. Với vị béo ngọt, bùi bùi, nó được làm từ thịt cua quết nhuyễn cùng theo với giò sống, tôm, da heo. Săn vé máy bay đi nha trang vienam airlines đến Huế tìm hiểu đồ ăn khác biệt này.

    [​IMG]

    sau thời điểm mà khác gọi món, người bán hàng khôn khéo múc bánh canh vào tô. Với chiếc muôi to, người xuất bán chỉ lướt nhanh một vòng quanh nồi là đã rất có khả năng mức được vừa đủ cả sợi bánh lẫn nước sử dụng, chả cua cùng trứng cút. Trông có vẻ như dễ chơi nhưng ai có kinh nghiệm tay nghề thì mới làm được & nhanh, nhịp nhàng như vậy. Nếu làm không khéo thì khi múc sợi bánh canh dài có khả năng sẽ bị rơi thoát ra khỏi bát trở về nồi, chỉ lấy được phần nước sử dụng mà đảo không ít lần thì sẽ khiến cho sợi bánh bị nát.

    đôi bàn tay thoăn thoắt đó lại nhanh nhảu rải lên trên tô bánh canh miếng tóp mỡ, ớt màu, hành ngò & chút tiêu để cho đồ ăn này có thể trở nên đậm vị hơn. Tô bánh canh nóng bức, bốc khói, ngon từ mùi thơm của hành ngò quyện cùng theo với cái đậm đà của nước sử dụng. Ẳn thử một thìa quý khách cảm chiếm được vị ngọt thanh, vị dai dai của miếng chả cua & thú vui khi sợi bánh canh mềm trôi tuột suống cổ họng. Khi nhắc đến món Huế không có khả năng bỏ dở vị cay của ớt, nên khách vừa ăn vừa thích thú lại còn vừa xuýt xoa. Trước đó, khi mà cuộc sống đời thường còn gian truân, đa số người công huân ở Huế còn chấm nước sử dụng với bánh mì để ăn cho chắc bụng.

    [​IMG]

    Bánh canh cua chính là 1 trong đồ ăn khó rất có thể bỏ dở khi đặt vé máy bay Hà Nội đi huế. Mỗi một tô bánh canh cua ở Huế có giá từ 10.000 - 20.000 đồng. Mùi vị bánh canh ấm nóng giữa vùng đất cố đô khiến nhiều du khách đến đây tuyệt hảo. &Quot;Cảm giác ngồi ăn trên vỉa hè và trước mặt là tô bánh canh siêu to lớn lao khiến mình hài lòng. Sợi bánh canh mềm dai, ăn kèm có có trứng, chả, cua rất đầy đặn mà lại rẻ", chị Phan, một du khách từ Đà Nẵng chia sẻ.
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm