Chia sẻ điểm mạnh của phương pháp cắt CNC nếu so với oxy-gas

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi duydiem6868, 11/6/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  phương pháp cắt bằng phu kien may cat plasma cnc có các lợi thế đối với phương pháp cắt laser, và cắt oxy-gas:

  vận tốc cắt nhanh: tốc độ cắt plasma nhanh hơn cắt oxy-gas khi thực hiện với một số tấm dày dưới 50mm. Riêng đối với những tấm cắt có chiều dày lớn hơn 50mm mọi người thường dùng máy cắt plasma cnc dùng khí argon-hidro để hình thành tia plasma, dòng tia plasma này sẽ cho đường cắt chất lượng cao và đảm bảo hơn rất nhiều.

  vận tốc cắt CNC nhanh hơn cắt laser khi thực hiện với những tấm dày hơn 3mm. tốc độ cắt nhanh giúp tăng năng xuất, giảm giá tiền chung sản xuất, cùng với đó sử dụng máy cắt plasma sẽ giúp tăng cao tuổi thọ thiết bị hơn nếu so với cắt bằng laser thường khá nhiều.

  có thể cắt nhiều loại vật liệu, cũng như độ dày khác biệt nhất . cắt CNC có thể cắt nhiều loại vật liệu chứa sắt, hoặc không chứa sắt có độ dày tối đa có thể lên đến 15 – 16 cm, đây là 1 trong những ưu điểm vượt trội mà không phải phương pháp cắt nào cũng có thể có được.

  đơn giản vận hành: cắt plasma cnc không đòi hỏi kỹ thuật cao đối với người vận hành, việc đào tạo cũng dễ dang, thao tác cắt đơn giản , không cần phải điều khiển nhiều khi thao tác, chỉ cần qua 1 khóa học tổng quan , là 1 người công nhân bình thường cũng đã có khả năng làm chủ hoàn toàn cỗ máy cắt CNC này.

  Tính kinh tế: cắt plasma cnc có tính kinh tế hơn so với cắt oxy-gas khi cắt với các tấm dày dưới 25mm. & nếu nhìn về lâu dài, dù số tiền lúc đầu phải chi ra cho máy cắt CNC có đắt hơn nếu so với oxy-gas, nhưng chất lượng cao & số lượng sản phẩm được hình thành trong cùng một thời gian là lớn hơn rất nhiều lần do đó tính lâu dài máy plasma sẽ mang lại cho bạn nhiều giá trị hơn.

  điểm yếu của biện pháp cắt CNC :

  Điện cực cắt, vòi phun thường xuyên cần phải thay thế làm tăng giá thành sản xuất.

  cắt CNC không bao giờ có thể cắt với vật cắt không phải kim loại.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm