Chia sẻ Điều trị đau quặn thận như thế nào ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi longnguyen993, 10/5/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. longnguyen993

  longnguyen993 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  24/4/18
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cơn đau này xuất hiện đột ngột do sự căng trướng đột ngột của vỏ bao thận hoặc của niệu quản và đài bể thận. Nó sở hữu thể xảy ra sau khi chơi thể thao, cần lao hay đi 1 quãng tuyến đường xa. Bệnh nhân đau như dao đâm, như mang sự co thắt ở bên trong.
  sốt 40 độ ở người lớn
  duyên cớ sâu xa của cơn đau quặn thận có thể là chứng sỏi tiết niệu, huyết khối trong niệu quản hoặc khối u chèn ép niệu quản trong khoảng bên ngoài. Những hiện tượng này gây tắc cấp tính tuyến đường dẫn tiểu, dẫn đến ứ nước, căng trướng đài bể thận. Chỉ với sự căng trướng đột ngột mới gây ra cơn đau quặn thận.

  Cơn đau với thể xuất phát từ thận: Đau khu trú ở vùng sườn, dây lưng, dưới xương khung 12, bên ngoài của khối cơ chung dây lưng - cộng, lan ra phía trước, hướng về phía rốn và hố chậu. Cơn đau này gặp trong viêm bể thận cấp tính, sỏi bể thận gây ứ nước cấp tính, gây lộn căng trướng đột ngột của bao thận hoặc sỏi niệu quản ở 1/3 trên.

  đa dạng trường hợp cơn đau xuất phát từ niệu quản. Người bệnh đau trong khoảng hố thắt lưng và lan xuống dưới, dọc theo tuyến phố đi của niệu quản đến hố chậu, phòng ban sinh dục và mặt trong của đùi. Nếu hòn sỏi xuống đến phần cuối của niệu quản thì mang thể gây ra phù nại và viêm nhiễm ở lỗ niệu, khiến bệnh nhân với tín hiệu đái rắt. Kèm theo cơn đau, bệnh nhân mang thể nôn mửa hay buồn nôn, trướng bụng, sở hữu thể sở hữu sốt và rét run trong trường hợp nhiễm trùng niệu kết hợp.

  Thăm khám người bệnh thấy đau nhói ở điểm sườn thắt lưng, dưới xương sườn 12 và cả hố chậu cũng rất đau. Ví như khi đang cơn đau thì lúc sờ nhẹ vào hố dây lưng, bệnh nhân đã giật nảy người. Những xét nghiệm cần làm là thử nước tiểu, xét nghiệm máu, chụp X-quang hệ tiết niệu, siêu thanh thận..., theo dõi số lượng nước đái trong 24 giờ.

  Việc điều trị cơn đau quặn thận cốt yếu là khiến cho giảm hoặc hết cơn đau, giải phóng các con phố tiết niệu bị tắc nghẽn. Bệnh nhân cũng phải tiêu dùng thuốc chống viêm để giảm sự phù nài nỉ, giảm đau, chống co thắt, chống nhiễm trùng bằng kháng sinh nếu như cần phải có. Nếu sau cơn đau sỏi vẫn còn, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau ê ẩm ở vùng thắt lưng trong 5-7 ngày. Nên chụp X-quang để giả dụ thấy sỏi không đi lại thì can thiệp để phóng thích sự bế tắc ở niệu quản. Với thể khắc phục bằng cách thức nội soi, tán sỏi ngoài cơ thể hoặc mổ lấy sỏi tùy theo từng bệnh nhân và điều kiện của từng bệnh viện.
  Xem thêm: sụt cân chán ăn
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm