Tip Doanh nghiệp có nên thuê hosting?

Thảo luận trong 'Mạng & Internet' bắt đầu bởi quyenciu, 26/9/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. quyenciu

  quyenciu Thành Viên

  Tham gia ngày:
  17/8/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Với những cá nhân có đam mê với việc làm website, hay làm game thì việc có một server riêng để lưu trữ dữ liệu là điều cần thiết. Hay với những doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ thì không gian lưu trữ giữ liệu cũng là điều không thể thiếu. Họ có thể sử dụng các dịch vụ thuê hosting, thuê máy chủ ảo hay thuê máy chủ.

  Tuy nhiên, do chưa hiểu rõ được về các dịch vụ thuê server (thuê máy chủ), thuê máy chủ ảo vps, thuê hosting này mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp còn thấy khó khăn trong quyết định lựa chọn hoặc lựa chọn sai.

  - Hosting là không gian lưu trữ internet có dung lượng từ vài trăm MB đến vài GB. Hosting thường được sử dụng để lưu trữ website. 1 hosting có thể lưu trữ được 1 hoặc nhiều website tùy thuộc vào dung lượng của website và hosting.

  - Máy chủ ảo vps là một hệ thống server không chỉ có chức năng lưu trữ mà các dữ liệu trên máy chủ ảo được chia sẻ với các máy tính kết nối tới máy chủ. Máy chủ ảo được dùng để lưu trữ một thông tin dữ liệu của doanh nghiệp: website, email,…

  - Máy chủ cũng tương tự như máy chủ ảo, ngoài việc lưu trữ, máy chủ còn thực hiện chức năng là môi trường trung gian cho các máy tính liên kết với máy chủ.

  Từ trên, chúng ta có thể thấy: Hosting, máy chủ ảo hay máy chủ đều được sử dụng làm không gian lưu trữ dữ liệu trên internet. Dựa vào dung lượng của mỗi loại mà người ta phân biệt là hosting, máy chủ ảo hay máy chủ. Trong đó hosting có dung lượng nhỏ nhất và máy chủ có dung lượng lớn nhất. Một máy chủ có thể tạo ra nhiều máy chủ bằng việc chia sẻ tài nguyên sẵn có trên máy chủ. Một máy chủ ảo có thể tạo ra nhiều hosting cũng bằng cách chia sẻ tài nguyên.

  Với những cá nhân mới tập tành làm website với số lượng trang web chỉ 2 hoặc 3 website thì lựa chọn thuê hosting là lựa chọn tốt nhất.

  Thuê máy chủ ảo có thể là doanh nghiệp hoặc cá nhân. Những cá nhân thuê máy chủ ảo thường là những người làm game hoặc có hệ thống website lớn. Doanh nghiệp nhỏ thường thuê máy chủ ảo để tiết kiệm chi phí và trành lãng phí tài nguyên.

  Với doanh nghiệp có hệ thống thông tin phức tạp, lượng thông tin lớn thì nên thuê máy chủ để đảm bảo không gian lưu trữ dữ liệu.

  Tùy theo đối tượng sử dụng và mục đích sử dụng sẽ có loại dịch vụ phù hợp với đối tượng và nhu cầu sử dụng đó. Thuê hosting dành cho cá nhân có 2,3 website, thuê máy chủ ảo dành cho cá nhân làm game, có hệ thống website lớn hay doanh nghiệp nhỏ, thuê máy chủ dành cho các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp có hệ thống máy chủ lớn, phức tạp.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm