Chia sẻ Doanh nghiệp nên thuê máy chủ hay thuê chỗ đặt máy chủ

Thảo luận trong 'Mạng & Internet' bắt đầu bởi quyenciu, 6/9/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. quyenciu

  quyenciu Thành Viên

  Tham gia ngày:
  17/8/16
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Câu hỏi nên thuê máy chủ hay chỉ thuê chỗ đặt máy chủ là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp gặp phải khi bắt đầu xây dựng hệ thống máy chủ để quản lý thông tin của doanh nghiệp.

  Thuê máy chủ là doanh nghiệp sẽ thuê cả máy chủ với cấu hình theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và vị trí đặt máy chủ đó tại các datacenter đạt chuẩn quốc tế.

  Thuê chỗ đặt máy chủ thì doanh nghiệp chỉ thuê mỗi vị trí để đặt máy chủ còn máy chủ do doanh nghiệp tự mình trang bị, đơn vị cung cấp dịch vụ chỉ cung cấp cho doanh nghiệp vị trí để đặt máy chủ.

  Có nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê máy chủ bởi với dịch vụ này thì doanh nghiệp đã thuê toàn bộ từ máy chủ đến chỗ đặt máy chủ, mọi vấn đề liên quan đến máy chủ hay hoạt động của máy chủ tại chỗ đặt máy chủ đơn vị cung cấp đều phải có trách nhiệm xử lý. Còn với dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ, đơn vị cung cấp dịch vụ chỉ phải chịu trách nhiệm xử lý khi có sự cố liên quan đến vị trí đặt máy chủ bởi máy chủ là do doanh nghiệp tự trang bị.

  Với dịch vụ thuê máy chủ thì hiệu suất làm việc của máy chủ cao hơn bởi máy chủ được đồng bộ với hệ thống tại vị trí đặt máy chủ. Còn máy chủ do doanh nghiệp tự trang bị rồi thuê chỗ đặt máy chủ có thể sẽ không tương thích với một số điều kiện tại vị trí đặt máy chủ.

  Tùy theo mục đích sử dụng cũng như trình độ nhân viên kỹ thuật ở mỗi doanh nghiệp mà các doanh nghiệp có sự lựa chọn riêng cho mình. Có thể thuê chỗ đặt máy chủ khi doanh nghiệp đã có nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực máy chủ nhưng doanh nghiệp không đủ khả năng xây dựng vị trí đặt máy chủ đạt chuẩn. Nếu doanh nghiệp không tự tin về kinh nghiệm trong lĩnh vực máy chủ thì doanh nghiệp nên thuê máy chủ để đảm bảo hẹ thống máy chủ của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả nhất.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm