Chia sẻ Đối phó với “sâu bệnh” nơi công sở

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi gngocha95, 25/6/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. gngocha95

  gngocha95 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  15/5/17
  Bài viết:
  487
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Kẻ “buôn dưa”
  Đây là những người thích bàn luận về đủ thứ chuyện trên đời, nhân viên mới vào, người mới bị sa thải, chuyện gia đình người này người kia… Câu mở đầu thường là “Tôi không nên nói với bạn điều này nhưng…”, “Tôi đã trót hứa là không nói rồi nhưng…”.
  Bạn nên làm gì? Nếu như không thoát khỏi “vòng vây” của người này, thì bạn nên nhẹ nhàng nói thẳng là bạn không thấy thoải mái khi bình luận về chuyện của người khác. Tốt hơn hết là bạn không nên tham gia vào các cuộc đàm tiếu ấy. Hãy tự hỏi bản thân: Buôn chuyện có đem lại lợi ích gì không? Có làm tổn hại đến ai không? Có cải thiện không khí trong văn phòng và các mối quan hệ không? Có được thăng quan tiến chức không?... Đừng ham vui, hồ đồ góp mấy câu. Có thể câu nói không mấy đẹp đẽ của bạn sẽ lại được lưu truyền khắp “nhân gian”.
  Sếp nên làm gì? Đảm bảo những thông tin cần truyền bá, mọi quyết định phải được rõ ràng, không mập mờ, có chính sách “mở cửa” để nhân viên thoải mái giãi bày, tránh túm năm tụm ba bàn tán. Đặc biệt là các chính sách đãi ngộ trong công ty phải công tư phân mình, tránh các nhân viên nghi kị, ghen ghét lẫn nhau. Đây cũng chính là nguyên nhân “gây bệnh”. Ngoài ra, trên cương vị lãnh đạo, sếp cần phải có biện pháp “trừng trị đích đáng” những kẻ thích đặt điều buôn dưa lê.

  Hoàn thành công việc đúng hạn nhằm đảo bảo tiến độ Sếp giao, chúng tôi chia sẻ 4 bí quyết hấp dẫn, đọc ngay http://newsen.org/4-meo-de-luon-hoan-thanh-cong-viec-dung-han-213016.html

  Kẻ hay phàn nàn
  Đây là người không bao giờ thoả mãn với mọi thứ, phàn nàn về đồng nghiệp, về sếp, về mức lương và giờ giấc làm việc, nói chúng là bất cứ thứ gì có thể phàn nàn.
  Bạn nên làm gì? Đừng dại gì mà suốt ngày ngồi nghe họ phàn nàn. Người ấy sẽ “kết” bạn làm người đồng hành mỗi khi muốn phàn nàn điều gì, khéo không thì bạn lại trở thành kẻ đồng lõa ấy chứ. Tốt hơn hết hãy cùng người ấy bàn bạc để tìm ra hướng giải quyết tích cực.
  Sếp nên làm gì? Nếu biết được, thì không nên bỏ qua những lời phàn nàn. Tìm hiểu xem nhân viên này hay phàn nàn về điều gì và tại sao lại phàn nàn để đưa ra hướng giải quyết kịp thời. Đừng để nhân viên “ấm ức” lâu với một nỗi niềm không thể nói, sẽ làm tình hình tồi tệ thêm.

  Kẻ “chọc gậy bánh xe”
  Những người “hai mặt” luôn nở nụ cười rạng rỡ khi thấy bạn, nhưng sau lưng thì không thể lường trước họ sẽ làm gì. Đôi khi bạn không thể tìm chứng cứ để “buộc tội” những người này, vì họ chỉ “thọc gậy” ở sau lưng bạn thôi.
  Bạn nên làm gì? Những con người này thật nguy hiểm, có thể phá đổ sự nghiệp của bạn lúc nào không hay. Điều duy nhất bạn có thể làm là thật tỉnh táo, không nên quá tin tưởng, và hạn chế đụng độ, tiếp xúc. Khi gặp trường hợp ảnh hưởng đến mình, đừng dại gì mà tức tối “vỗ” thẳng vào mặt người này ngay lúc đó, vì họ sẽ chối đây đẩy. Hãy thử tìm cách nói chuyện chỉ với 2 người xem có hiệu quả không? Nếu tình hình quá tồi tệ, bạn có thể ngăn ngừa bằng cách trình bày với sếp trước khi xảy ra chuyện.
  Sếp nên làm gì? Đôi khi, sếp cũng vô tình tạo nên những “nhân” này do có xu hướng thiên vị, thân thiện với nhân viên nào đó hơn trong văn phòng. Và nhân viên này thừa cơ hội được sếp yêu sếp quý mà tha hồ lộng hành. Hãy giữ mức độ, mối quan hệ với các nhân viên ở mức độ cân bằng vừa phải. Có thể trong quá trình làm việc, bạn có quý ai đó hơn, nhưng cũng đừng nên thể hiện. Hơn nữa, trước khi kết luận điều gì, phải suy xét cẩn thận, tìm nguyên do cụ thể.

  Nguồn: http://dantri.com.vn/
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm