Chia sẻ Du học Nhật sẽ gặp những khó khăn thế nào

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi simon285, 6/12/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. simon285

  simon285 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  26/2/16
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  8
  Điểm thành tích:
  18
  Nhật Bản là một cường quốc đã và đang phát triển mạnh, trong tương lai nó còn phát triển hơn nữa. Chính vì điều này mà con đường du học chính là nền móng cho những bạn học sinh hiện tại trên thế giới. Với mục đích giúp đỡ các bạn hoàn thành mong muốn du học Nhật Bản hãy tham khảo con đường đó qua những mặt thuận lợi và khó khăn sau.


  [​IMG]


  1. Những thuận lợi


  Nền giáo dục và chất lượng đào tạo cao: Tuy nước Nhật là một cường quốc có diện tích đất hẹp nhưng lại chính là đất nước có nền kinh tế phát triển, khoa học kĩ thuật đứng thứ 2 trên thế giới. Vì vậy mà chất lượng đào tạo ở Nhật Bản rất được chú trọng. Đến với nền giáo dục nơi đây các bạn không những được tiếp xúc cùng với giáo dục hiện đại mà còn tiếp thu được không hề ít tinh hoa giáo dục được hoàn chỉnh từ ngàn đời nay và tiếp tục phát triển hơn.


  Sự để ý từ chính phủ Nhật dành cho các du học sinh: Chính phủ nước Nhật luôn đánh giá cao trong việc tiếp nhận các sinh viên nước ngoài như 1 đóng góp của Nhật Bản cho sự phát triển của thế giới. Chính vì vậy mà khi các bạn đến với Nhật Bản, tiếp xúc với người Nhật Bản mọi người sẽ cảm nhận được sự hỗ trợ của tất cả người dân và chế độ đãi ngộ nhân tài.


  2. Khó khăn khi du học Nhật


  Bây giờ khi kinh tế thị trường ngày một gia tăng thì vấn đề học tập cũng được để ý. Khi các bạn chọn lựa con đường du học Nhật thì bạn phải đối mặt với không hề ít những khó khăn. Phải kể đến như:


  Chi phí: Đặc biệt đối với những học sinh thuộc diện tự cung tự cấp thì chi phí luôn là trở ngại đầu tiên phải khắc phục. Điều này đồng nghĩa với việc du học sinh phải tự lo tài chính bản thân của mình, phải có kế hoạch chi tiêu hiệu quả và kiếm việc làm thêm tăng thu nhập để trang trải cuộc sống nơi đất khách quê người. Đây cũng chính là bài học đầu tiên mà học sinh nhận được khi du học Nhật Bản đó là biết coi trọng đồng tiền và biết cách dùng đồng tiền đúng cách.


  Ngôn ngữ: Có thể nói Nhật ngữ là thứ tiếng không dễ học, nhưng có kiên trì thì ắt có thành công. Khoảng thời gian đầu tiên khi đến với Nhật bạn sẽ gặp phải không hòa nhập được về ngôn ngữ. Có thể trong nước bạn rất giỏi ngôn ngữ này nhưng khi giao tiếp thực tế sinh viên cần phải hoạt bát hơn, biến lý thuyết trở thành thực tế thì sinh viên mới có thể hội nhập được môi trường học tập mới này.
  Xem thêm :những thói quen mua sắm tại Nhật
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm