Chia sẻ Dùng đậu xanh điều trị viêm họng hạt rẻ tiền

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi minhminh, 9/11/19.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. minhminh

    minhminh Thành Viên

    Tham gia ngày:
    12/9/17
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Đậu xanh là thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ hấp thu tiêu hóa. Hơn nữa đậu xanh có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng nên được xem như nguyên liệu rất tốt cho việc khôi phục sức khỏe, giúp ngăn chăn các tác nhân vi khuẩn, virus gây bệnh viêm họng hạt.

    Công dụng của đậu xanh trong việc hỗ trợ điều trị viêm họng hạt

    Đậu xanh có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Bên cạnh 4 nhóm chất thiết yếu là protein, chất bột, chất béo và chất xơ thì đậu xanh còn có chứa những vitamin nhóm B, cùng vitamin E,C,K , sắt, canxi…

    Những hợp chất flavonoides + anthocyanin trong đậu xanh, đặc biệt là phần vỏ có tác dụng ức chế hoạt động của arachidon – một chất gây đau và viêm tấy, đồng thời ngăn chặn sự nhân lên của nhiều loại siêu vi có hại. Cùng với khả năng giải độc, tiêu viêm, tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể thì đậu xanh được xem là nguyên liệu quý trong việc điều trị các bệnh về đường hô hấp, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp như chữa viêm họng, viêm amidan, viêm họng hạt...

    [​IMG]

    Thực tế lớp vỏ đậu xanh chính là thành phần quan trọng nhất giúp ức chế hoạt động của chất gây nên viêm tấy và đau khi bị viêm họng hạt, ngăn cản sự phát triển và xâm nhập trở lại củ các tác nhân virus, vi khuẩn gây bệnh. Chính vì vậy ta nên sử dụng cả phần vỏ và hạt đậu xanh bên trong để quá trình điều trị bệnh đạt kết quả tốt nhất.

    Cách điều trị viêm họng hạt từ đậu xanh

    Để điều trị viêm họng hạt từ đậu xanh các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau: 50g đậu xanh nguyên hạt, 100g gạo nếp thơm, 10g lá tía tô. Các nguyên liệu này được dùng để chế biến thành món cháo đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng, cùng hiệu quả điều trị bệnh nhanh chóng.

    Cách thức chế biến: đậu xanh ngâm trong nước ấm trong khoảng 1-2 tiếng cho đậu mềm, nên nhớ đừng bỏ phần vỏ nhé. Tiếp đến lá tía tô rửa sạch để cho ráo nước đem thái nhỏ. Cuối cùng đem gạo đi vo sạch và cho vào nồi hầm cùng đậu xanh đến khi nhừ , nêm thêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp . Xơi cháo và cho thêm rau tía tô khuấy đều cho thơm. Mỗi tuần chỉ cần ăn món cháo đậu xanh từ 2-3 ngày, người bệnh không nên ăn tất cả các tuần vì dễ gây chán mà hiệu quả chưa chắc đã cao so với cách ăn đúng.

    [​IMG]

    >>> Xem thêm: Viêm họng hạt có nên đốt không? Nguy cơ tiềm ẩn


    Lưu ý khi sử dụng đậu xanh điều trị viêm họng hạt

    Đậu xanh được đánh giá cao về mặt giá trị dinh dưỡng và đem lại hiệu quả cao trong điều trị viêm họng hạt. Tuy nhiên không phải ai ăn đậu xanh cũng tốt đặc biệt là những đối tượng dưới đây:

    • Người có tính hàn: Biểu hiện là tay chân lạnh, lưng đau, mỏi gối. Do đậu xanh cũng có tính hàn nên khi ăn vào sẽ dễ bị tiêu chảy, mất nước, lạnh bụng.
    • Người mắc bệnh dạ dày, bệnh đường ruột.
    • Phụ nữ nếu như ăn quá nhiều đậu xanh sẽ dễ bị ra nhiều huyết trắng, bụng trướng , đau bụng kinh.
    • Những ai đang dùng thuốc đông y nếu ăn cháo đậu xanh có thể sẽ làm mất công dụng của thuốc.

    Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn cách khắc phục viêm họng hạt từ đậu xanh,. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân và những người thân yêu.

    Nguyễn Hương
    Nguồn: Lis Pharma
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm