Dùng TV hay máy chiếu gia đình trong thời điểm này

Thảo luận trong 'Điện Tử Điện Máy' bắt đầu bởi tech360, 20/1/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. tech360

  tech360 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  7
  Điểm thành tích:
  8
  Chiếc máy chiếu phim HD có thể mang đến cho người sử dụng có các cảm giác rạp chiếu phim như thật tại nhà – nếu như vậy người sử dụng có nên chọn model tivi LCD hay không? Hay là sở hữu một máy chiếu phim?

  Ưu thế của máy chiếu phim:

  Một máy chiếu hay các model máy chiếu phim giá rẻ cho phép các gia đình xem truyền hình với video ở nhà với một màn chiếu rộng từ 80- 150 inch và giá cạnh tranh mà nhiều gia đình mua được. Còn cùng giá thành này mọi người sẽ sở hữu được một chiếc TV trong khoảng 32 đến 42 inch.

  Chi phí : Xét về toàn diện, với máy chiếu giá rẻ gồm (máy chiếu phim, màn chiếu, giá treo) bình dân hơn tivi HD hẳn. Ví dụ, model TV từ 80 inch hoặc hơn sẽ có giá trên 80 triệu tuy nhiên cùng số đo hai cạnh màn hình giống như thế cùng chất lượng video HD tương đương thì máy chiếu sở hữu giá bán chỉ dưới 20 triệu.

  Trải nghiệm quan sát: rất nhiều khách hàng nhận thấy rằng độ lớn màn hình rộng hơn và độ sáng thường có yếu hơn so với TV, máy chiếu chất lượng thực sự mang tới những cảm giác quan sát dễ dàng hơn. Khá giống ở cinema, hình ảnh cũng tuyệt vời hơn.

  [​IMG]

  Độ rộng video: bằng việc sử dụng máy chiếu phim chính xác, ai cũng rất đơn giản để tận hưởng những video mong muốn hoặc kể cả chiếu cả các bức ảnh của bạn mà trên máy tính để bàn khó có thể chiêm ngưỡng tốt nhất. Ai cũng dễ dàng sử dụng máy chiếu đảm bảo 3D cùng máy chiếu giá rẻ 4K với độ nét tuyệt vời và màn hình lớn lên tới 150 inch còn cao hơn thế nữa với các máy chiếu cấu hình cao.

  Điểm yếu của chiếc máy chiếu:

  Bóng đèn chiếu: chiếc máy chiếu sẽ thêm chi phí nếu phải thay bóng đèn chiếu, có thể 2-3 năm 1 lần đối với những máy chiếu giá rẻ dùng công nghệ DLP , 5-10 năm đối với công nghệ hình ảnh LED mà cơ bản các máy chiếu LED lại sở hữu giá bán khá phải chăng, trong thời gian này những model máy chiếu tốt LED giá mềm chỉ từ 3 triệu đồng.

  Ảnh hưởng bởi ánh sáng môi trường: Đây là nhược điểm dễ thấy của máy chiếu. Với các mẫu máy chiếu phim dưới 5 triệu mọi người cần giảm ánh sáng môi trường mới có chất lượng video sắc nét. Còn với các dòng máy từ 5 triệu trở lên mọi người có thể giữ đèn chiếu của phòng đặt máy chiếu, hiệu năng của máy chiếu tốt sẽ bị tác động bởi ánh sáng phòng chiếu.

  Audio: Một số mẫu máy chiếu có dùng loa, một số không sở hữu, nhưng thực tế cùng một màn hình lớn, người dùng hãy bổ sung một bộ âm thanh tại gia thì chất lượng hơn.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm