Dùng vitamin cho trẻ sơ sinh vào thời điểm nào?

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi ducthu93, 24/1/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. ducthu93

  ducthu93 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Mẹ có biết rằng bé cần được uống bổ sung vitamin D ngay từ khi mới chào đời là một bí quyết nuôi con khỏe. Còn các loại vitamin khác thì sao? Khi nào thì được dùng?
  Làm sao biết được bé có cần bổ sung vitamin hay không?
  Để trả lời câu hỏi này tốt nhất là các bạn hãy hỏi bác sĩ của bé nếu bạn có những thắc mắc về việc cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho bé. Không bao giờ cho bé dùng những loại vitamin hoặc sản phẩm bổ sung dành cho người lớn, ngay cả với liều thấp hơn.
  Khi nào nên cho bé dùng vitamin?
  Từ khi mới sinh trẻ đã được bổ sung vitamin D đối với những bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức ít hơn 900gr mỗi ngày. Sẽ giúp trẻ phát triển hệ sương khớp tốt nhất.

  [​IMG]
  Với những loại vitamin khác, vì chế độ ăn của bé dần dần có thêm thức ăn rắn nên tùy trường hợp bác sĩ sẽ đề nghị bạn cho bé uống vitamin bổ sung hoặc không. Những trẻ đang lớn khôn ăn đa dạng các loại thức ăn có thể không cần các thực phẩm bổ sung.
  Tuy nhiên, với những bé sinh non, nhẹ cân hoặc nhỏ hơn so với tuổi thai, việc bổ sung vitamin là cần thiết. Bên cạnh đó, vitamin cũng cần cho những trẻ thường xuyên bú ít sữa mẹ hoặc sữa công thức hơn những bé khác cùng tuổi. Vitamin cũng dành cho trẻ không được bổ sung vitamin bằng khẩu phần ăn đa dạng hoặc có vấn đề về sức khỏe mãn tính ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của bé. Nếu bạn có những mối quan tâm đặc biệt, nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.
  Cho bé dùng quá liều một loại vitamin nào đó có thể ảnh hưởng đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng khác hoặc thậm chí gây nguy hiểm, tùy vào từng loại vitamin. Do đó việc sử dụng cần tuân thủ chỉ định của bác sỹ.
  Thông tin giáo dục trẻ thơ các mẹ có thể xem thêm Tại Đây
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm