Giới thiệu Ethereum – một trong các đồng tiền ảo cập nhật phiên bản mới

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi duykhuong20, 18/11/20.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. duykhuong20

  duykhuong20 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  26/10/20
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ethereum là một trong các đồng tiền ảo uy tín và đáng tin cậy nhất hiện nay và hầu hết tất cả giới đầu tư tài chính đều biết tới những loại tiền ảo tiềm năng này. Để phát triển hơn nữa mới đây Ethereum đã cho ra mắt phiên bản mới nhất của mình mang tên Ethereum 2.0. Đây là một trong những phiên bản mới toanh của Ethereum mà không phải ai cũng biết. Trên các sàn tiền ảo tốt nhất, đồng coin này luôn là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Vậy Ethereum 2.0 là gì, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

  Ethereum một trong các đồng tiền ảo cập nhật phiên bản mới mang tên Ethereum 2.0
  Ra mắt mạng lưới Blockchain Ethereum vào năm 2015, dù nhận được sự lựa chọn của các nhà phát triển và dự án trong nhiều lĩnh vực, tuy vậy nó vẫn còn rất nhiều hạn chế cần khắc phục. Sự ra đời của Ethereum 2.0 lúc này là một điều cần thiết và tất yếu. Không ngừng cập nhật và phát triển hệ thống và nền tảng giao dịch, từ bản 2015 đến Ethereum 1.0 và sau hành trình cập nhật Istanbul thành công thì đội ngũ sáng tạo của Ethereum đã có thể bước tiến trên con đường chinh phục Ethereum 2.0 như hiện nay.

  [​IMG]

  Ethereum 2.0 là gì?

  Ethereum là một phiên bản cập nhật chuyển đổi từ Ethereum thường với hệ thống Proof of Work (PoW) sang hệ thống cổ phần Proof of Stake (Pos). Đội ngũ của Ethereum có tham vọng là sẽ khắc phục được những nhược điểm hiện có của Ethereum trước đây: các chi phí giao dịch, tính bảo mật, hiệu suất giao dịch,…Nói chung thì những cải tiến nằm ở Sharding (tốc độ giao dịch) và Proof of Stake (giao thức này được duy trì bởi cơ chế PoS dựa trên một nhóm người được xác thực trên Blockchain khi gửi tiền và đặt cọc vào ETH 2.0 sẽ chỉ cần đến một chiếc máy tính xách tay nhỏ gọn). Sự ra đời của Ethereum 2.0 sẽ làm cho giá của các đồng tiền ảo thay đổi chóng mặt trong thời gian sắp tới.

  Các giai đoạn chuyển đổi của Ethereum – một trong các đồng tiền ảo tiềm năng hiện nay
  Ethereum 2.0 được phát triển qua rất nhiều giai đoạn trong vòng 5 năm qua. Và sự cải tiến nâng cấp Ethereum 2.0 của đội ngũ sáng tạo nhà Ethereum đã thực sự cho thấy khả năng muốn chinh phục công nghệ là như thế nào. Việc Ethereum một trong các đồng tiền ảo hàng đầu thế giới nâng cấp hệ thống đang thực sự là thách thức lớn cho các đồng tiền ảo khác, chẳng hạn như Bitcoin nếu phiên bản Ethereum 2.0 này thành công mỹ mãn.

  Giai đoạn 1

  (Beacoin Chain): Đây là quá trình chuyển mình đầu tiên của ông lớn Ethereum khi chuyển từ PoW sang PoS, tức là trong thời điểm này người dùng phải tham gia vào nền tảng có 2 mạng lưới ETH chạy song song nhau.

  Giai đoạn 2

  (Shard Chains): Để hệ thống đạt được hiệu suất làm việc tốt nhất, bước chuyển mình thứ hai của Ethereum là sử dụng phương pháp Sharding để thực hiện phân nhỏ và xử lý cùng một lúc mạng lưới ETH.

  Giai đoạn 3

  ( Stake Execution): Đây là giai đoạn chuyển mình thứ 3, là quá trình chuyển đổi cuối cùng. Trong giai đoạn này ETH sẽ được chuyển đổi hoàn toàn từ ứng dụng đến dữ liệu và mạng lưới và cơ chế PoS sẽ được chạy xuyên suốt toàn bộ hệ thống, thay vào đó thì PoW sẽ phải ngừng hoạt động.

  [​IMG]

  3 giai đoạn chuyển đổi Ethereum 2.0

  Điểm khác biệt giữa nền tảng Ethereum 2.0 và các nền tảng PoS khác
  Hệ thống sẽ được chạy với thuật toán LPos của Tezos nhờ vào PoS, là sự liên kết giữa PoS và DPoS, là một sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại mang lại nhiều hiệu quả cao.So với trước đây thì nền tảng Ethereum 2.0 đã có những bước đột tiến mới hơn so với phiên bản trước đây, cải thiện được nhiều nhược điểm trước đây và phát huy được những thế mạnh của mình trong thời gian sắp tới. Ethereum thực sự là một trong các đồng tiền ảo đáng mong chờ nhất năm 2020.

  Những khối xác thực của Tezos được nhà phát triển gọi nó với cái tên là Baking. Những ai nắm giữ những thông báo của mạng lưới Tezos trước đây sẽ được ủy quyền mã thông báo. Những chủ sở hữu mã thông báo trước đây vẫn sẽ được lưu giữ những mã khóa này.

  Thay đổi quan trọng nhất của quá trình chuyển đổi từ EVM (Ethereum Virtual Machine- máy chủ ảo) sang Ewasm ( Ethereum WebAssembly) sẽ là tự gia tăng đáng kể về hiệu suất và tốc độ. Ewasm sẽ giúp cho Ethereum tăng đáng kể về số lượng giao dịch.

  [​IMG]

  Sự khác biệt giữa nền tảng Ethereum 2.0 và các nền tảng PoS khác là rất lớn nếu ETH 2.0 phổ biến.

  Ý kiến của các chuyên gia
  Vitalik Buterin- đồng sáng lập đồng tiền ảo này cho biết: “ Nếu bạn là một nhà phát triển ứng dụng hoặc người dùng, những thay đổi và khó khăn gặp phải thực ra sẽ không nhiều. Các ứng dụng hiện tại sẽ tiếp tục hoạt động bình thường mà không có gì thay đổi.

  Mihailo Bjelic- nhà nghiên cứu nổi tiếng về tiền ảo nhận định: “Tốt hơn là không nên ra mắt Ethereum 2.0 nếu nó không an toàn. Nói cách khác, nếu tính bảo mật của hệ thống không được đảm bảo thì quyết định đúng đắn nhất là hãy hủy bỏ nó.

  Lời kết
  Dù nhận về cho mình nhiều ý kiến trái chiều về việc ra mắt phiên bản Ethereum 2.0. Tuy nhiên với vị thế của mình so với các đồng tiền ảo khác, Ethereum hoàn toàn có thể tạo nên điều kỳ diệu khi nâng cấp hệ thống. Nhà phân tích Bobby Ullery nhận định, Ethereum có thể đạt được 11.375 USD vào cuối năm 2020 và nếu Ethereum 2.0 triển khai tốt công nghệ này nó sẽ mở ra phạm vi lớn hơn cho mạng lưới và thực thi giao dịch nhanh hơn trên mạng lưới Blockchain. Đây chắc chắn sẽ là kênh đầu tư tiềm năng trong tương lai.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm