Facebook mua WhatsApp với giá $19,000,000,000!

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Arkain, 2/3/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Arkain

  Arkain Guest

  Facebook chi 19 tỷ đôla mua WhatsApp

  [​IMG]

  Facebook vừa mua lại ứng dụng tin nhắn WhatsApp với giá 19 tỷ đôla bằng cả tiền mặt và cổ phiếu.

  Đây là hợp đồng mua lại một thương hiệu mạng xã hội có giá trị lớn nhất từ trước đến nay.

  WhatsApp hiện có khoảng 450 triệu người sử dụng mỗi tháng và được ưa thích nhờ chức năng gửi tin nhắn không tốn phí.

  Trong một thông cáo công bố thương vụ này, người sáng lập Facebook, Mark Zukerberg, đã gọi dịch vụ của WhatsApp là "cực kỳ có giá trị".

  WhatsApp cho phép người sử dụng gửi tin nhắn qua mạng internet và tránh việc phải trả cước phí. Trung bình hiện nay có khoảng một triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ của WhatsApp mỗi ngày, theo thống kê của công ty này.

  WhatsApp kiếm doanh thu bằng khoản phí dịch vụ 1 đôla thu từ người dùng mỗi năm, tuy nhiên ứng dụng này cũng có một phiên bản miễn phí.

  Những tỷ phú mới

  Hợp đồng mua lại WhatsApp bao gồm 4 tỷ đôla tiền mặt, hơn 183.000 cổ phiếu của Facebook tổng trị giá khoảng 12 tỷ đôla, và gần 46 triệu cổ phiếu giới hạn trị giá 3 tỷ đôla cho những người sáng lập và nhân viên của WhatsApp.

  Trong một cuộc gọi để thảo luận về thương vụ, người đồng sáng lập WhatsApp, Jan Koum, nói ông có ý định điều hành công ty "một cách độc lập". Ông cũng sẽ trở thành một thành viên trong hội đồng quản trị của Facebook.

  "Chúng tôi rất phấn khởi và vinh dự được trở thành đối tác của Mark và Facebook trong khi tiếp tục mang sản phẩm của mình đến nhiều người sử dụng hơn trên toàn cầu," ông Koum nói trong một thông cáo.

  Ông Zuckerberg nói ông tin rằng WhatsApp đang hướng tới mốc 1 tỷ người sử dụng, nhưng cũng nhấn mạnh rằng ông không có ý định đính kèm quảng cáo trên giao diện của WhatsApp, vì cho rằng quảng cáo không phải là cách tốt nhất để kiếm tiền từ dịch vụ tin nhắn.

  Sau khi hợp đồng đã được chốt lại, ông Koum và người đồng sáng lập Brian Acton sẽ trở thành những tỷ phú mới nhất tại Thung lũng Silicon.

  WhatsApp hiện có khoảng 50 nhân viên.

  Thâm nhập thị trường quốc tế

  Bà Cathy Boyle, một chuyên gia phân tích kỳ cựu tại hãng nghiên cứu eMarketer, nói WhatsApp có giá trị lớn đối với Facebook vì nhiều nguyên nhân bên cạnh việc quảng cáo, ví dụ như tỷ lệ người trẻ tuổi trong cơ sở người dùng và việc ứng dụng này được ưa chuộng ở nước ngoài.

  "Trên thực tế, WhatsApp có khả năng thâm nhập các thị trường quốc tế tốt hơn Facebook," bà Boyle nói với BBC.

  "WhatsApp đang tìm cách hướng hàng tỷ đôla mà những công ty viễn thông lẽ ra có thể kiếm được từ dịch vụ tin nhắn thông thường về phía mình," bà nói.

  Giá chứng khoán của Facebook trượt 5% vào phiên giao dịch cuối trong ngày, trước khi phục hồi nhẹ.

  Trước WhatsApp, thương vụ lớn nhất của Facebook là khi công ty này mua lại Instagram với giá 1 tỷ đôla vào năm 2012.

  Các nguồn tin cũng cho hay Facebook đang có ý mua lại Snapchat với giá 3 tỷ đôla.


  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/busi...whatsapp.shtml
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm