Gen - Yếu tố quyết định tạo nên thành công?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi davidminhmang, 29/5/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. davidminhmang

  davidminhmang Thành Viên

  Tham gia ngày:
  18/11/16
  Bài viết:
  337
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Dường như chìa khóa thành công không chỉ nằm ở sự làm việc chăm chỉ, một chút may mắn mà còn nằm ở trong chính ADN của bạn, một nghiên cứu mới đây tại Đức chỉ ra.
  Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc viện Zukunft der Arbeit (IZA) và ĐH Bonn đã cho thấy quyết định hay không trong những giây phút quyết định phụ thuộc rất nhiều và huyết thống của người đó.
  >> trung tam xet nghiem adn uy tin
  Các nhà nghiên cứu cho biết những bậc cha mẹ luôn sẵn sàng đối mặt với những nguy cơ thì con cái họ cũng được chuẩn bị sẵn “từ trong trứng” để ứng phó với các nguy cơ này. Thậm chí cả sự hài lòng, tin tưởng vào con người cũng được thừa kế.
  [​IMG]
  Các nhà nghiên cứu đã dùng dữ liệu phỏng vấn 3.600 cặp phụ huynh và con cái của họ tham gia giai đoạn 2003 - 2004. Độ tuổi trung bình của con cái trong cuộc phỏng vấn này là 25 và hơn 40% không sống cùng với bố mẹ của chúng khi 18 tuổi.
  Mọi thành viên trong gia đình đều được phép tự đánh giá về sự hài lòng của họ trong cách giải quyết các nguy cơ với thang điểm từ 0 (= không hài lòng với cách giải quyết các vấn đề họ gặp phải) đến 10 (= hoàn toàn hài lòng với việc giải quyết vấn đề của mình).
  Các tình nguyện viên cũng được tự đánh giá độ hài lòng của bản thân về: ô tô họ đang đi, vấn đề tài chính, thể dục thể thao, thời gian rảnh rỗi, nghề nghiệp và sức khỏe.
  GS Armin Falk, Giám đốc Viện nghiên cứu ở IZA và là trưởng Khoa Nghiên cứu kinh tế của ĐH Bonn cho biết để cảm thấy hài lòng với cách giải quyết vấn đề của mình, trẻ được thừa hưởng từ cha mẹ của chúng.
  “Cách trẻ đánh giá về mọi vấn đề tương đồng một cách đáng kinh ngạc với cha mẹ của chúng. Điều này không chỉ đúng trong sự đánh giá về mức độ hài lòng mà còn ở cả cách nhìn của họ đối với những gì họ đang có”, Falk cho biết.
  “Nếu trẻ giống cha mẹ mình trong cách nhìn nhận cách giải quyết vấn đề và luôn lạc quan, tin tưởng, thì chúng cũng thường có cùng một quyết định tương tự bố mẹ trong kinh doanh. Tất nhiên, với những người có xuất thân từ gia đình giàu có thì họ cũng nhận được nhiều cơ hội tốt hơn trong cuộc sống”, GS Falk nói thêm.
  Kết quả này giải thích tại sao những trẻ có cha mẹ thành công trong cuộc sống cũng thường có những bước tiến vững chắc và cao hơn bố mẹ chúng.
  >> Xem thêm: xet nghiem adn khong xam lan
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm