Giải mã bí ẩn lịch sử Cầu Chùa Hội An

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi hoanganh689, 5/9/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. hoanganh689

  hoanganh689 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  29/8/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cầu Chùa Hội An chính là một kiến trúc chùa cổ cũng như là một cây cầu đặc biệt từ cái tên và các nét phong cách độc lạ. Song đằng sau ý nghĩa biểu trưng du lịch lý tưởng thuộc Hội An chính là 1 chặng đường quá khứ hình thành và phát triển nơi đô thị cổ Hội An mà công trình cây cầu chính là một dấu tích còn lại trải qua những biến cố thời gian.

  [​IMG]

  Chùa cầu Hội An đẹp cổ kính (ảnh sưu tầm)

  Ngược lại dòng lịch sử, Chùa CầuVNTRIP.VN hay là Cầu Chùa Hội An, dù 2 mà 1, là kiến trúc cổ kính tọa lạc tại phố Hội, Quảng Nam. Chiếc cầu được biết tới bởi cực kỳ nhiều tên gọi khác nhau thí dụ như Chùa Cầu Nhật Bản và Lai Viễn Kiều, vì từ nguồn gốc gắn liền với chiếc cầu chính là 1 tiến trình quá khứ hưng thịnh 1 phố cảng từng phát triển1 thời kì dài.

  [​IMG]

  Cảnh đêm rực rỡ cùng kiến trúc độc đáo của Chùa Cầu Hội An (ảnh sưu tầm)

  Chùa cũng như chiếc cầu được xây bởi những người Nhật Bản ngay từ thế kỷ 17, lúc các hoạt động buôn bán với thuyền buôn các quốc gia tới phố cảng tấp nập, nhất là với các thuyền buôn Nhật Bản. Bởi vậy không quá kinh ngạc khi phong cách kiến trúc cũng như lịch sử xây dựng công trình vẫn còn thể hiện nhiều đặc trưng riêng của Nhật. Căn cứ theo tích truyện dân gian, Cầu Chùa Hội An được xây xuất phát từ momg muốn tượng trưng cho hình ảnh 1 thanh kiếm đâm xuống lưng quái vật Namazu, nguyên nhân gây ra những trận động đất và sóng dữ ở Nhật tuy nhiên đầu và lưng thủy quái lại ở chính khu vực Hội An.

  Giai đoạn đầu Chùa Cầu Hội An đã được xây cây cầu trước tiên tuy nhiên đến năm 1653 đã xây thêm ngôi chùa, nối thành cầu hướng Bắc, xây cao tại trung tâm cây cầu, cũng từ đó công trình có tên là Chùa Cầu. Sau này, tới năm 1719, khi Chúa Nguyễn Phúc Chu đến thăm Hội An đã đổi tên cầu thành Lai Viễn Kiều - “Cầu đón khách phương xa”, ví như 1 cách ghi nhớ lại chuyến đi của chính mình vào đây. Ngôi chùa đã từng đi qua bao sự kiện trong quá khứ cùng phố Hội cùng với nhiều lần trùng tu cũng như sửa chữa, công trình cũng mất đi một số đặc trưng kiến trúc Nhật, thay thế chính là nét “Việt hóa” với nhiều hình ảnh kiến trúc xưa thuộc về Việt Nam. Như chính là kiến trúc lợp ngói ân dương và chùa thờ tượng vị thần Bắc Đế Trấn Võ - Thần linh bảo vệ xứ sở, mang lại bình yên và ấm no cho người dân.

  [​IMG]

  Chùa Cầu Hội An đẹp như tranh lúc hoàng hôn (ảnh sưu tầm)

  Hiện tại, khi các địa điểm du lịch Hội An VNTRIP.VN, du khách nhất định chẳng thể bỏ qua Cầu Chùa - điểm tới mới lạ cũng như duy nhất duy chỉ nằm ở Hội An. Vào năm 1990, Cầu Chùa Hội An đã được cấp bằng Di tích lịch sử quốc gia, được coi như là 1 bằng chứng dành cho nhiều giá trị to lớn thuộc về công trình kiến trúc cực đẹp tại nơi đây.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm