Giải mã thông điệp của Putin?

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 6/12/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,108
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  [​IMG]

  Tổng thống Putin đọc Thông điệp Liên bang ngày 4/12 trước Duma quốc gia

  Thông điệp Liên bang năm nay gắn gọn hơn mọi năm, chỉ kéo dài khoảng 1 giờ, bao quát toàn bộ các vấn đề về đối nội và đối ngoại của nước Nga.

  Về đối ngoại, Tổng thống Putin lên án cuộc đảo chính lật đổ Chính phủ ở Ukraina đầu năm 2014 và bảo vệ việc bán đảo Crưm sáp nhập vào lãnh thổ Nga hồi tháng 3. Theo nhà lãnh đạo Nga, Crưm có ý nghĩa thiêng liêng với nước Nga và người Nga sẽ mãi mãi nhìn nhận khu vực này theo cách đó. Nước Nga đã chứng minh mình có đủ khả năng bảo vệ đồng bào của mình. Bạo lực ở đông nam Ukraina cho thấy con đường của nước Nga là đúng đắn.

  Tổng thống Nga tuyên bố không ai có thể có được sức mạnh và ưu thế quân sự như nước Nga, nhưng Nga không có ý định tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang. Ông Putin chỉ trích các lệnh trừng phạt của phương Tây đang gây tổn hại cho "tất cả mọi người, không riêng gì những người bị họ áp đặt".

  Ông Putin nói: “Các biện pháp trừng phạt này không chỉ là một phản ứng căng thẳng của Mỹ và các đồng minh trước lập trường của Nga liên quan đến các sự kiện ở Ukraina. Thậm chí không liên quan đến Crưm. Tôi muốn nhấn mạnh với tất cả mọi người ở đây rằng ngay cả khi sự kiện Crưm không xảy ra thì họ sẽ đưa ra một lý do khác để tìm ảnh gây ảnh hưởng với Nga nhằm đạt được được mục đích của mình”.

  Tổng thống Putin cho biết Nga không chọn con đường bị cô lập hay tự tìm kiếm kẻ thù. Nga sẽ sử dụng các tiềm năng phát triển của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, và sẽ tiếp tục hợp tác với Mỹ cùng châu Âu, bất chấp cuộc khủng hoảng Ukraina. Ông cũng khẳng định các lệnh trừng phạt của phương Tây càng thôi thúc các doanh nghiệp Nga phát triển và Nga vẫn mở cửa cho nước ngoài đầu tư.

  Ngoài ra, Tổng thống Nga cũng cho rằng an ninh toàn cầu là một vấn đề lớn, trong đó có Ebola, cũng như việc Mỹ mở rộng và phổ biến hệ thống vũ khí trên toàn cầu.

  Về đối nội, Thông điệp Liên bang nhấn mạnh, các biện pháp trừng phạt từ bên ngoài là động lực để Nga đạt mục tiêu đề ra, trong đó trong năm tới cần thoát khỏi mức tăng trưởng bằng 0, đuổi kịp và vượt mức tăng trưởng của thế giới, hạ mức lạm phát xuống dưới 4%. Tăng đầu tư vào nền kinh tế Nga đến 2018 lên 25% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Tăng xuất khẩu sản phẩm thành phẩm cao lên 1,5 lần trong 3 năm tới.

  Trong bối cảnh Nga chịu rất nhiều lệnh trừng phạt từ phía Mỹ và EU, ông Putin đưa ra loạt biện pháp cụ thể nhằm kích thích sản xuất trong nước, hỗ trợ các doanh nghiệp, như: tăng mua sắm công từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước, thành lập trung tâm điều phối tìm kiếm các đơn hàng lớn về cho các doanh nghiệp Nga. Trong đó, việc triển khai chương trình thay thế nhập khẩu một cách hợp lý được ông Putin coi là ưu tiên dài hạn của Nga...

  Khác với mọi năm, Thông điệp Liên bang của Tổng thống Putin năm nay bao gồm cả Thông điệp ngân sách, vốn từ trước tới nay vẫn được công bố riêng. Trên thực tế thì giải quyết vấn đề ngân sách lúc này là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Tổng thống Nga.

  Kết thúc bản Thông điệp liên bang, ông Putin cho rằng phía trước nước Nga là chặng đường khó khăn, căng thẳng và phải trông cậy nhiều vào hành động của người dân Nga. Và để vượt qua mọi thách thức hiện tại, Thông điệp Liên bang năm nay nhấn mạnh tới tinh thần và sức mạnh đoạn kết của người Nga. Đây rõ ràng là con đường duy nhất cho nước Nga vào thời điểm này. Thực tế, Tổng thống Putin đã nói rõ yêu cầu này đối với người dân Nga vào ngày Đoàn kết dân tộc hôm 4/11.

  Ông nói: “Năm nay chúng ta buộc phải đối mặt với những thách thức khó khăn và nước Nga đã chứng minh rằng mình có thể bảo vệ lợi ích quốc gia, và không chỉ một lần, dân tộc chúng ta đã trả lời những thử thách của lịch sử bằng sự đoàn kết, bằng sự vươn lên của những tư tưởng đạo đức và tinh thần. Mong muốn hướng về công lý, về sự thật luôn là điều Nga trân trọng và không có bất cứ mối đe dọa nào có thể buộc chúng ta từ bỏ những giá trị và lý tưởng của mình”.

  Theo Nh.Thạch (tổng hợp)
  PetroTimes

  Xem thêm :trung tâm, thái bình dương, liên bang, nước nga, tổng thống nga putin, tìm kiếm, GDP, phương tây, công lý, tổng thống putin,
  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm