Giải pháp Marketing Online Cho Phòng Khám, Bệnh Viện dễ hay khó ?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi hocvienmoa54321, 7/12/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. hocvienmoa54321

  hocvienmoa54321 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  27/10/17
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chào bạn,
  Tôi Hoàng Dương Phi Hùng – giảng viên Học Viện Marketing Online MOA. Hôm nay xin chia sẽ cùng Quý Anh/ em một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng giải pháp marketing marketing hay digital marketing cho một phòng khám hay bệnh viện.

  Xem thêm Khóa Học Marketing Online cho phòng Khám >> https://www.moa.com.vn/khoa-hoc-marketing-online-cho-phong-kham-benh-vien

  1. Nên hay không nên trong việc xây dựng giải pháp marketing Online cho phòng khám, bệnh viện
  - Cạnh tranh giữa các phòng khám, bệnh viện ngày càng khốc liệt, các bệnh nhân họ luôn tham khảo thông tin trên internet trước khi lựa chọn nơi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho mình

  - Dù bạn muốn hay không muốn, các đối thủ của bạn đã và đang triển khai hoạt động này rất mạng đặc biệt các bệnh viện mới sau này, hay trong lĩnh vực nha khoa

  - Trên internet luôn là một thị trường tiềm năng đầy rộng lớn mà bạn không thể bỏ qua trong thời đại số như hiện nay. Nếu bạn không chú trọng thì CHẮC CHẮN một thị phần bệnh nhân lớn sẽ rơi về tay đối thủ.
  Quyết định cuối cùng nên hay không nên là nằm ở bạn ? Chứ không nằm ở phía chúng tôi.

  [​IMG]
  Phòng Khám Trên Bình Diện Marketing


  2. Hiệu quả việc marketing online cho phòng khám hay bệnh viện cao hay thấp
  - Cao hay thấp phụ thuộc vào từng giai đoạn của quá trình triển khai. Nhưng có một điều Tôi có thể chia sẽ ngay với bạn. Hiệu quả là tức thì không cần phải đợi 10 ngày, 15 ngày như mọi người thường nghĩ ( với điều kiện bạn đã hoàn tất khâu chuẩn bị)

  - Một vị dụ điểm hình, mà tôi muốn chia sẽ đó là trường hợp Bác Sĩ Dũng đã triên khai khá thành công phòng khám BONNNELA cho riêng mình – Bác Sĩ Dũng là một Chuyên Gia trong lĩnh vực mổ dây chằng chéo đầu gối.

  Chi phí cho hoạt động marketing online mỗi tháng từ 21 triệu đến 35 triệu. Với hơn 10 tháng triển khai chưa bao giờ có một tháng nào lỗ. Từ hòa vốn cho đến lời

  Là một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực dây chằng chéo trước + sau vơi 20 năm kinh nghiệm. Bác Sĩ Dũng đã ý thức được sức mạnh của internet. Nên Bác Sĩ đã nhanh chóng ứng dụng hoạt động marketing online cho phòng khám của mình.

  Bắt đầu từ con số 0, không website, không Facebook và 0 khách hàng từ internet.
  Hiện nay website mỗi ngày có khoảng 150 đến 250 người truy cập website mỗi ngày. Facebook đã có hơn 450.000 like tự nhiên – đúng khách hàng mục tiêu.
  Hàng tháng luôn có 10 -15 khách hàng đến mổ, còn số lượng khám thì vô kể, không thống kê được.

  Xem thêm : Kế hoạch Marketing cho Phòng Khám
  [​IMG]

  3. Nên chọn giải pháp thuê ngoài hay tự làm marketing online cho phòng khám của mình.
  Đây là một câu hỏi Tôi đã nhận được từ các Vị Bác Sĩ trong thời gian qua. Nên tự làm hay thuê ngoài. Nếu tự làm thì bắt đầu từ đâu ? nếu thuê ngoài thì lựa chọn những đơn vị nào là uy tín ?

  Việc tự làm hay thuê ngoài điều đó phụ thuộc vào mục tiêu của bạn lớn hay nhỏ.

  Nếu mục tiêu của bạn lớn, cộng với nguồn tài chính đủ thì lời khuyên chân thành nên xây dựng một đội ngủ nhân sự phòng marketing riêng. Khoảng 3 người + một chuyên gia tư vấn nữa là có thể vấn hành tốt hoạt động marketing cho môt phòng khám hay một bệnh viện.

  Nếu mục tiêu nhỏ, quy mô vừa phải thì tốt nhất nên thuê một đơn vị hay cá nhân làm cho bạn là hợp lý nhất. Điều này sẽ giảm thiểu chi phí cho bạn. Cũng như giúp bạn đạt muc tiêu ban đầu về số lượng bệnh nhân ở mức vừa phải cho phòng khám.

  4. Ý kiến cá nhân tôi về giải pháp marketing online cho bệnh viện hay phòng khám dễ hay khó ?
  Là một người có hơn 08 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và triển khai các dự án marketing online nói chung và 03 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phòng khám và bệnh viện nói riêng.

  Tôi xin được chia sẽ cùng Quý Anh/chị như sau:
  - Dễ khi bạn nắm được vấn đề
  - Khó khi bạn chưa nắm được vấn đề

  Nếu bạn đã biết các kiến thức về marketing online thì điều đó thực sự không qua khó đối với bạn. Những nếu chưa biết quả nhiên là sẽ rất khó. Nên một lời khuyên chân thành, dù bạn thuê ngoài hay tư làm. Bạn nên biết các kiến thức về marketing online để kiểm soát và kiểm tra các hoạt động marketing online cho phòng khám hay bệnh viện của mình.

  Nghề nào cũng luôn có những mánh lưới của nó. Nếu như bạn không biết thì việc hỗ trợ cho nhân viên của bạn, cũng như hoạch định những bước đi marketing online thực sự là một điều khó khăn.
  Ngày trước khi mới vào lĩnh vực marketing online cho phòng khám và bệnh viện. Tôi gặp muôn màng khó khăn. Triển khai một dự án phải mất đến 3 tháng để chuẩn bị.

  Sau này khi làm việc với một Giáp Sư, Tiến Sĩ bên Hoa Kỳ, công tác này chỉ mất đúng 3 tuần thay vì mất 3 tháng như trước kia.

  Không phải là Tôi giỏi, đơn giản là Tôi đã quen, nên Tôi biết phải làm như thế nào để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho mỗi dự án do mình phụ trách.

  Một số thông tin về dự án mà tôi đã làm, bạn có thể tham khảo để có cái nhìn toàn diện hơn về hoạt động marketing online cho phòng khám của mình.

  1. Dự Án Dây Chằng Chéo Đầu Gối – Do Bác Sĩ TRương Công Dũng – Bác Sĩ Chuyên Khoa Cấp II phụ trách. Cũng là người nằm trong danh sách Bác Sĩ chăm lo cho các cầu thủ của đội tuyển U20 , U23 Việt Nam

  Website: http://phongkhambonnela.com/
  Facebook: https://www.facebook.com/daychangcheotruoc

  2. Dự Án điều trị Ung Thư Gan, U Xơ Gan – Do Giáo Sư, Tiến Sĩ Hoa Kỳ Nguyễn Phúc phụ trách.
  Giáo Sư là một trong những chuyên gia hàng đầu về Ung thư. Hơn 40 năm nghiên cứu tại Ấn Độ, Hoa Kỳ và Việt Nam.

  Hiện tại Giáo Sư sống tại Hoa Kỳ. Dù ở tuổi 73 Bác vẫn đã và đang khám bệnh trực tuyến cho bệnh nhân trên thế giới thông qua hệ thống online Skpye.

  Website : http://bacsigan.com/
  Facebook: https://www.facebook.com/giaosunguyenphuc

  Hy vọng những chia sẻ còn khiêm tốn của tôi, giúp bạn có góc nhìn thực tế hơn về ngành tiếp thị trong ngành ý tế. Đây là một sân chơi lớn dành cho những người khát khao chinh phục.

  Dương Hùng
  Email: [email protected]
  Phone: 0909.432.469
  Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Học Viện Marketing .
  ......................................................................................................................................................
  Đôi nét về tác giả:
  “ Dương Hùng“ một người khởi nghiệp Internet từ không “o” đồng. Ông đã trãi qua nhiều thăm trầm trong việc kinh doanh online. Ông có nhiều đóng góp trong việc chia sẻ mang tính định hướng, cũng như công tác triển khai cho các bạn trẻ muốn kinh doanh trên mạng. Là thành viên sáng lập Học Viện MOA ( Một đơn vị đào tạo marketing online ứng dụng.)
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm