Giáo dục con trẻ hình thành giới tính

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi ducthu93, 26/12/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. ducthu93

  ducthu93 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  12/10/16
  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ phát triển lệch lạc về giới tính, như yếu tố xã hội, yếu tố bản năng, hay do môi trường…trong đó, phương pháp giáo dục của bố mẹ với trẻ có tác động không nhỏ. Cùng https://goo.gl/zCzpi3 tìm hiểu những điều quan trọng trong việc phát triển giới tính cho trẻ.
  Cho trẻ mặc quần áo đúng giới tính
  Đối với trẻ 3 tuổi trở lên bố mẹ nên cho trẻ mặc quần áo đúng với giới tính của mình, để trẻ bước đầu nhận thức được sự khác nhau giữa 2 giới thông qua những bộ quần áo, và bắt chước tính cách riêng của từng giới qua những bạn bè cùng giới tính. Tuyệt đối không mặc váy cho bé trai, hãy chọn cho trẻ những bộ đồ phù hợp nhưng không đi lệch với giới tính của trẻ.
  Không làm tổn thương đến giới tính của trẻ
  Những bất đồng trong việc truyền tải thông điệp từ bố mẹ sang con, hay những vấn đề nảy sinh trong cuộc sống, các yếu tố gia đình, xã hội… nhiều khi khiến bố mẹ có thái độ cáu gắt với trẻ con đang lớn, đặc biệt với những trẻ hiếu động, nghịch ngợm… và so sánh trẻ với những trẻ khác giới. Đây là những cách so sánh, những lời trách móc có nguy cơ khiến trẻ trở nên ghét giới tính hiện có của mình và ngầm thay đổi hành vi, suy nghĩ của mình theo hướng lệch lạc.

  [​IMG]
  Vì vậy, hãy nhớ một chú ý quan trọng trong việc phát triển giới tính cho trẻ là đừng so sánh trẻ với bạn bè của chúng và cũng đừng lấy giới tính của chúng ra để phê phán chúng.
  Cho trẻ kết thân với bạn cùng giới
  Điều này không có nghĩa bố mẹ không cho trẻ kết bạn với những người khác giới. Việc tạo điều kiện phát triển đúng giới tính phải nên thực hiện ngay từ khi trẻ nhỏ bằng việc cho trẻ chơi với bạn cùng giới nhiều hơn để trẻ có những phản xạ về giới tính một cách tự nhiên và cũng để trẻ hòa nhập một cách tự nhiên với giới tính của mình.
  Không làm đẹp quá mức so với quy luật tự nhiên về giới
  Làm đẹp hiện nay được ưu tiên cho cả hai giới, tuy nhiên bố mẹ cần lưu ý không được tạo điều kiện để trẻ đi quá mức cho phép. Chẳng hạn bạn có thể chăm chút cho các bé gái thêm xinh đẹp và điệu đà nhưng không cần làm như vậy với các bé trai.
  Để nuôi con luôn khỏe mạnh thì xin mời mọi người theo dõi thêm Tại Đây.
  MalikJ thích bài này.
  Đang tải...
 2. MalikJ

  MalikJ hihi Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  12/1/16
  Bài viết:
  427
  Đã được thích:
  32
  Điểm thành tích:
  28

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm