Giới thiệu về Virtuozzo - yêu cầu phần cứng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi thamtu123, 11/12/19.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. thamtu123

  thamtu123 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  3/7/18
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Virtuozzo là một sản phẩm thuộc phân khúc hạ tầng điện toán đám mây của Parallels Inc. PCS 6.0 với khả năng sản xuất 2 giải pháp: Ảo hóa và Lưu trữ.

  Virtualization platform (Ảo hóa): có 2 loại.

  • Virtuozzo Hypervisor: Ảo hóa phần cứng (tương tự ảo hóa Virtual Machine trên những sản phẩm HyperV, VMware vSphere, …).
  • Virtuozzo Container: Ảo hóa hệ điều hành (tương tự ảo hóa Container trên sản phẩm OpenVZ).
  Virtuozzo Storage (Lưu trữ): Cung cấp giải pháp lưu trữ độc quyền của Parallels, cho phép hài hòa phổ biến ko gian lưu trữ độc lập trên nhiều server trong một cụm server (cluster) lại thành 1 không gian lưu trữ logical chung.

  Mô hình Cluster Virtuozzo chuẩn

  Một Cluster Virtuozzo bao gồm 3 thành phần:

  Client server: Các server trong cluster sở hữu khả năng tạo và quản lý Virtual machine cũng như Container. Dịch vụ nền của Client server chính là Client.

  Metadata server (MDS): Các server trong cluster có khả năng điều khiển hầu hết dữ liệu đọc/ghi cũng như quản lý những dữ liệu metadata, inone, chunk của file trong cluster. Dịch vụ nền của Metadata server là Metadata role. Parallels khuyến cáo bắt buộc có ít ra 3 server trong cluster được cài chức năng Metadata server (cài Metadata role) để được phân phối chức năng High Availability (Tính sẵn sàng) cho Metadata server và để bảo đảm hoạt động đọc/ghi của cluster.

  >>> Xem thêm: bán dell precision tower 3630  Chunk server (CS): Các server trong cluster với khả năng cất dữ liệu của cluster, các server trong cluster mang cài Chunk role sẽ đựng dữ liệu phân tán của cluster . Dịch vụ nền của Chunk server là Chunk role. Parallels khuyến cáo nên cấu hình replica mặc định của cluster tối thiểu là 2 để mọi toàn bộ dữ liệu trong cluster đều mang 2 bản sao và lưu trữ trên 2 server khác nhau trong cluster, việc này sẽ bảo đảm việc lúc một server bất kì bị lỗi dữ liệu nằm trên server đấy vẵn sở hữu bản sao nằm trên server khác do đó sẽ ko bị mất dữ liệu trong ví như này.

  Các mô hình khai triển Virtuozzo

  Mô hình 1: cài đặt các role tách biệt cho từng server.

  Đây là mô hình khuyến cáo chuẩn của Parallels lúc mỗi server chỉ gánh vác một nhiệm vụ duy nhất (MDS hoặc CS hoặc Client).

  Ưu điểm: khi triển khai theo mô hình này là dễ quản lý và cho phép chia rủi ro ảnh hưởng tới cluster khi có 1 server bị lỗi, VD như khi 1 server cài chunk server role bị lỗi thì ko tác động tới hoạt động của các server còn lại.

  Nhược điểm: mức giá đầu tư cao vì sẽ bắt buộc rộng rãi server cho đa dạng role khác nhau (khuyến cáo tối thiểu là 3 server cho từng role).

  Mô hình 2: cài đặt 3 role trên một server.

  Đây là 1 mô hình đa dạng khi một server trong cluster mang thể đảm trách 3 chức năng cùng khi (MDS, CS và Client).

  Ưu điểm: khi triển khai mô hình này có lại thuận tiện cho doanh nghiệp vì tiện tặn được giá tiền đầu tư phần cứng nhưng vẫn bảo đảm được những tiện lợi về bảo vệ dữ liệu, performance, … như mô hình 1.

  Nhược điểm: đề nghị người quản trị hệ thống buộc phải sở hữu kỹ năng vận hành, lúc một server bị lỗi thì 3 dịch vụ trên server (MDS, CS, Client) sẽ bị gián đoạn ngoại giả khả năng High Availability của PCS sẽ phụ trách chuyển các tài nguyên trên server lỗi (Virtual machine và Container) qua những server còn lại.

  >>> Xem thêm: ổ cứng s4510 240gb  Lưu ý cấu hình phần cứng khi triển khai hệ thống Virtuozzo

  Số lượng server: tối thiểu 3
  CPU và RAM: Tùy theo nhu cầu bán VPS của từng doanh nghiệp, mỗi nhà hàng sẽ mang các gói cấu hình VPS (CPU & RAM khác nhau) vì thế phần cứng CPU và RAM cho từng server node cũng sẽ khác.

  HDD: Làm chunk, chứa dữ liệu của cluster, mang thể tiêu dùng chuẩn SATA hoặc SAS, bắt buộc có ít nhất 3 HDD/server, dung lượng mỗi HDD phải < 2 TB.

  SSD:

  • Trường hợp sử dụng SSD khiến cho cache: bắt buộc chọn những dòng SSD enterprise-class như Intel SSD DC S3700, Samsung SM1625 enterprise, Samsung 845DC EVO/PRO hoặc những mẫu SSD enterprise khác cho tốc độ 300MB/s đọc/ghi dữ liệu random. một SSD Enterprise 240GB sở hữu thể đảm nhận cache rẻ cho 3 – 6 HDD, giả dụ cấu hình SSD cache cho đa dạng hơn 6 HDD sẽ gây tình trạng nghẽn cổ chai. Có thể sử dụng 1 số cái SSD consumer-class như Kingston HyperX 3K, Samsung 840 PRO, … ngoài ra những SSD này sẽ cho perform thấp hơn và chỉ đảm trách cache tốt cho tối đa 3 HDD, đa dạng hơn 3 HDD sẽ gây nghẽn cổ chai.
  • Trường hợp dùng SSD làm chunk (chứa data và không cất cache): Có thể tiêu dùng các dòng SSD consumer-class như Kingston HyperX 3K, Samsung 840 PRO, Intel 530 series , Cruxial M100, … lúc tầm giá đầu tư ít hoặc cao hơn khi mức giá đầu tư phổ biến là những dòng SSD enterprise-class như ở trên.
  RAID controller: Nên tiêu dùng RAID controller cho server chạy PCS, tuy nhiên Parallels khuyến cáo KHÔNG cấu hình RAID cho các HDD mà chỉ cấu hình mode pass-through. Việc này sẽ tận dụng băng thông SATA cao của RAID controller cho những HDD và như vậy sẽ giảm tối đa khả năng nghẽn cổ chai của HDD. Xem danh sách những RAID controller được PCS hỗ trợ ở đây. SATA onboard cũng có thể tiêu dùng được ngoài ra 1 số nếu sẽ bị nghẽn băng thông.

  Network, Switch: Nên dùng switch riêng và network riêng cho storage network của PCS vì lưu lượng storage của PCS rất lớn. Parallels khuyến cáo tiêu dùng switch 10Gbps cho storage network của PCS, bên cạnh đó switch 1Gbps kết hợp mang việc cấu hình bonding rộng rãi card mạng vật lý để có được băng thông logic cao hơn cũng có thể sử dụng cho mô hình vừa và nhỏ.

  >>> Xem thêm: bán bo mạch chủ x11DPL-i
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm