Bán Hãy sử dụng cửa cuốn cho đúng cách không gây sự cố

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi daominhphuoc, 12/10/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. daominhphuoc

  daominhphuoc Thành Viên

  Tham gia ngày:
  5/10/16
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  - Trong quá trình sản xuất, các nhà cung cấp đều thiết kế những loại cửa khắc phục nhược điểm của cua cuon thế hệ trước. Trên thực tế xảy ra những tai nạn thường từ 2 phía: Từ ý thức sử dụng của người dân và linh kiện của nhà sản xuất.

  - Về phía nhà sản xuất, khi xảy ra sự cố cửa cuốn cũng có thể là do lỗi của nhà cung cấp như sau một thời gian sử dụng thiết bị hỏng, nhiều bộ cửa tuy đã được trang bị thiết bị đảo chiều nhưng trong quá trình vận hành thực tế nó không có tác dụng như ý muốn dẫn đến xảy ra tai nạn đáng tiếc.

  - Lỗi của nhà sản xuất cửa cuốn trong những trường hợp này không phải không có nhưng chủ yếu vẫn là do cách sử dụng cua cuon và sự chủ quan của người dân khi sử dụng.

  - Một trong những lỗi phổ biến được chuyên gia cho biết, đó là đa phần người dân có thói quen lắp đặt cua cuon ra bên ngoài, toàn bộ thiết bị của cửa được đưa ra bên ngoài. Đây là thói quen sai lầm. Thói quen lắp cửa ra bên ngoài của chúng ta hiện nay là lệch so với tiêu chuẩn lắp đặt và so với các nước khác.

  - Ở nước ngoài, toàn bộ thiết bị, cửa được lắp quay vào trong nhà. Chính điều này bảo vệ cho cho động cơ. Hệ thống vận hành bằng tay sẽ nằm bên trong, như vậy người trong nhà sẽ thoát hiểm khi có sự cố xảy ra.

  - Nhưng người Việt Nam do nhiều lý do mà hầu hết đều lắp đặt cửa cuốn quay ra bên ngoài. Dù đã được tư vấn những người dân vẫn lựa chọn phương thức này. Điều đó đồng nghĩa với việc toàn bộ chức năng mở ưu tiên nằm bên ngoài. Khi đó, để đảm bảo về mặt an ninh, người ta tìm cách vô hiệu hóa chức năng của thiết bị bên ngoài bằng nhiều cách như: khóa lại, cắt bỏ hoặc cất đi.

  - Điều đó là nhược điểm rất lớn trong quá trình sử dụng cửa cuốn bởi khi mất điện, xảy ra sự cố thì người trong nhà không thoát ra được, và bên ngoài đã vô hiệu hóa ổ khóa thì lực lượng ứng cứu cũng khó thực hiện việc giải cứu ngay.

  - Đôi khi, người tiêu dùng được tư vấn về độ an ninh và an toàn nhưng có hiểu và tuân thủ khuyến cáo của nhà sản xuất hay không lại phụ thuộc vào người dùng. Có trường hợp để tiết kiệm mà người ta thường không sử dụng loại cửa cuốn có tính năng an toàn cao như tự động đảo chiều, báo động khi có hỏa hoạn

  Mọi chi tiết xin truy cập: Webnoithat.net
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm