Hệ thống lọc áp lực có thể xử lý được các vấn đề về nước giếng không?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi duydiem6868, 22/1/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Hệ thống lọc áp lực có thể xử lý được các vấn đề về nước giếng không?
  - Như các bạn đã biết đa số nước giếng thường có độ mờ cao và có vị vị rất khó chịu và chứa nhiều tạp chất hòa tan .Vì vậy xử lý nước giếng thường có hai phương án đó là lọc bể thủ công & thiết bị lọc được chế tạo bằng Inox hay nhựa Composite ,Ở bài này công ty Toàn Á chúng tôi giới thiệu với các bạn công nghệ lọc nước giếng bằng thiết bị lọc áp lực .

  - Ở tác phẩm này tôi xin giới thiệu tất cả mọi người về công nghệ dùng cột áp lực :
  thế nào là nước ngầm :
  nước chảy ngầm là dòng nước được lấy lên từ những tầng chứa nước dưới lòng đất, chất lượng nước ngầm còn dựa rất nhiều vào chất khoáng chất và cấu trúc địa tầng mà nước thấm qua.Do vậy nước có thể chảy qua các địa tầng chứa cát & granit thường có tính axit & ít chất khoáng . Khi nước ngầm chảy qua các địa tầng chứa đá vôi thì nước thường có độ cứng cao . Chính vì thế, phải mọi người phải dùng các linh kiện làm mềm nước để làm giảm độ cứng của nước giếng. Các thiết bị làm mềm nước có thể kể đến hay gặp nhất như là: cát thạch anh hay các loại máy lọc nước gia đình. nhất là là các loại máy lọc nước gia đình có chưa các lõi lọc nước sử dụng công nghệ lọc nước RO, chắc chắn sẽ giúp việc lọc nước cứng của bạn trở lên dễ dàng hơm

  điểm nổi bật của nước chảy ngầm:
  + Độ mờ thấp, nhưng có chứa nhiều loại khoáng độc hại nên cần tiền lọc bằng các loại hóa chất xử lý nước.
  + nhiệt độ và thành phần hóa học khá ổn định .
  + không có oxi nhưng chứa nhiều Co2, H2s ...
  + có chứa nhiều khoáng chất hòa tan như : Fe ,Mn ,Ca .... đây là nhiều chất độc hại, bởi thế bạn cần phải dùng các hóa chất xử lý nước để loại bỏ các chất độc hại này
  + Nước bi nhiễm phèn do tiếp xúc với đất phèn, nước bị nhiễm phèn ảnh hưởng rất nặng tới sinh hoạt của mọi người, bởi thế bạn cần phải biết cách lọc nước phèn sao cho tốt và thích hợp nhất. cách chắc chắn đảm bảo nhất là dùng các bể lọc nước giếng, phối hợp với cát thạch anh và một số loại than hoạt tính sẽ giúp lọc nước phèn được chắc chắn đảm bảo nhất.
  Mục đích của tiến trình lọc nước :
  - cung cấp lượng nước cần thiết để thảo mãn các nhu cầu về ăn uống,sinh hoạt,sản xuất và công nghiệp của các đối tác dùng nước .Nguồn nước này phải chắc chắn đảm bảo an toàn vệ sinh, do đó trước lúc dùng phải dùng thêm các phụ kiện máy lọc nước gia đình như: lõi lọc nước hoặc cột lọc nước để có thể xử lý nước tốt hơn.
  - chu cấp nguồn nước tốt nhất không có chứa các chất tạo vẩn mờ ,gây màu, mùi,vị của nước. Nếu cần có thể dùng thêm các hóa chất xử lý nước để cho có lợi ích nhất.
  - chu cấp nước có đủ chất khoáng chất cần thiết cho việc bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng .
  - Để thỏa mãn được những yêu cầu trên thì nước sau khi xử lý phải đạt được nhiều chỉ tiêu chất lượng đáp ứng " tiêu chuẩn vệ sinh an toàn đối với chất lượng nước cấp cho ăn uống và sinh hoạt " .
  nguyên liệu lọc :
  - Cát lọc nước có vai trò lưu giữ lại các chất cặn bã, đất, đá có hiệu quả
  - Sỏi đỡ kỹ thuật có vai trò làm thoáng
  - Cát thạch anh với khích cỡ đều có tác dụng lọc cặn hay huyễn phù hòa tan .
  - Than hoạt tính có khả năng hấp thụ các chất tạo màu ,mùi, chất độc và hữu cơ hòa tan trong nước .
  - Cát manganess Grensans hoặc vật liệu chuyên dụng khác là lớp vật liệu lọc không định hình có tác dụng xử lý Fe ,Ca,Mg & Mn cùng các chất độc hại có trong nước .
  - vật liệu lọc tổng hợp đây chính là bước rất cần thiết trong lọc nước vì lớp nguyên liệu lọc tụ lại để oxy hóa tốt cho những bước lọc tiếp theo .
  tiến trình lọc :
  - Lọc là tiến trình không đơn giản chỉ giữ lại các hạt cặn lơ lửng trong nước có kích cỡ lớn mà nó còn lưu giữ lại các hạt keo sắt ,keo hữu cơ tạo ra độ mờ độ màu .có độ rộng bé hơn nhiều lần kích thước các lỗ rỗng nhưng có khả năng dính kết và hấp thụ lên bề mặt lớp vật liệu lọc .

  Nếu tiến trình xử lý nước bằng bể lọc nước này không được như ý, bạn có thể áp dụng thêm cả máy lọc nước Ro sử dụng công nghệ lọc nước Ro để đảm bảo. Máy lọc nước Ro có các vòi lọc nước và lõi lọc nước chắc chắn sẽ giúp nước lọc được tinh khiết & sạch khuẩn. Nếu nước còn cứng có thể dùng thêm các hóa chất lọc nước hoặc các thiết bị lọc nước sao cho thích hợp.
  Nguyên tố ảnh hưởng tới tiến trình lọc :
  - kích thước hạt lọc và sự phân bổ các cỡ hạt & bề dày của lớp vật liệu lọc .
  - kích cỡ hình dạng và khả năng dính kết của cặn bẩn huyền phù trong biệc xử lý nước bể bơi
  -Tốc đô lọc , chiều cao của lớp vật liệu lọc,thành phần của lớp vật liệu lọc của một chu trình lọc .
  -vật liệu lọc là đặc điểm tác động vào của tiến trình lọc do đó phải hết sức chú ý chon lớp nguyên liệu lọc cho thích hợp .
  hiệu quả của quá trình lọc :
  - dựa vào cỡ hạt của lớp cát lọc nước ,đường kính của hạt & lớp nguyên liệu lọc
  - phụ thuộc vào độ đồng nhất về độ rộng của than hoạt tính.
  - độ cao của lớp cát thạch anh phải phụ thuộc vào độ rộng hạt & vận tốc lọc .
  xem thêm xử lý nước sinh hoạt tại đây: http://vatlieuloc.vn/loc-nuoc-sinh-hoat.html
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm