Hiện tượng khi vặn hoặc gạt tay nắm không quay trả về vị trí ban đầu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi sieuthinoithat, 13/7/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. sieuthinoithat

  sieuthinoithat Thành Viên

  Tham gia ngày:
  12/1/16
  Bài viết:
  240
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18

  Trong quá trình sử dụng bộ khóa cửa, có thể xảy ra hiện tượng ổ khóa cửa tay nắm tròn, ổ khóa cửa tay gạt khi vặn hoặc gạt tay nắm không quay trả về vị trí ban đầu. Để một ổ khóa cửa luôn hoạt động tốt, có tuổi thọ bền lâu và không có xảy ra những hỏng hóc bất thường trong suốt quá trình hoạt động của nó, có 2 yêu cầu cần thoả mãn:


  +) Bản thân ổ khóa phải tốt, đảm bảo chất lượng.

  +) Kỹ thuật làm cửa, kỹ thuật lắp ráp ổ khóa lên cửa phải đúng.

  Đối với các ổ khóa cửa sau khi lắp ráp lên cửa xong, khi chúng ta vặn hoặc gạt tay nắm mà không thể quay trở về vị trí ban đầu, ta có thể kiểm tra qua 2 trường hợp sau:

  Trường hợp 1: Chúng ta kiểm tra bản thân ổ khóa cửa trước khi lắp ráp lên cửa: ta xem ổ khóa có hoạt động tốt hay không, khi vặn hay gạt tay nắm có quay trở về vị trí cũ hay không, thông thường với các ổ khóa mua mới 100% thường không có hiện tượng hư hỏng này.

  Trường hợp 2: Sau khi chúng ta kiểm tra ổ khóa thấy tốt, ta nên kiểm tra ổ khóa ở trạng thái đã lắp ráp lên cửa: Lúc này nếu như ổ khóa hoạt động không tốt, thì khi nắm hay gạt bộ tay không quay trở về vị trí ban đầu, như vậy chúng ta có thể kết luận do lỗi kỹ thuật của người lắp ráp ổ khóa lên cửa.

  [​IMG]

  Để khắc phục hiện tượng này thì chúng ta nên kiểm tra lại các lỗ khoan:

  +) Nếu là ổ khóa cửa tay gạt, ta hãy kiểm tra lỗ khoan cốt tay liên kết 2 nẹp tay khóa, lỗ khoan dùng để bắt ốc liên kết 2 cánh tay và kiểm tra hộp đựng thân khóa.


  + Còn đối với ổ khóa cửa tay nắm tròn thì chúng ta hãy kiểm tra lỗ khoan bắt thân khóa tay nắm tròn và kiểm tra lỗ khoan chứa bộ phận cò (lẫy)

  Tất cả các thông số lỗ khoan phải đồng tâm với nhau, rộng rãi và không để tình trạng lỗ khoan quá nhỏ hoặc bị lệch tâm dẫn đến tình trạng ép chặt các bộ phận của ổ khóa, sẽ làm cho ổ khóa hoạt động không được.

  Ghi chú:

  Trong quá trình lắp ráp ổ khóa lên cửa, thì người lắp ráp nên tuân thủ đúng các kỹ thuật lắp ráp có trong bảng hướng dẫn.

  Một ổ khóa được lắp ráp đúng kỹ thuật thì sẽ vận hành một cách êm ái, nhẹ nhàng và sẽ có tuổi thọ dài lâu.

  Mua khóa cửa ở đâu, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

  +) Di động: 098 688 4762 - 0438544826

  +) Địa chỉ: Số 398 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

  +) Website: khoahoangyen.com
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm