QC Http Và Https Là Gì Và Chúng Khác Nhau Như Thế Nào

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi duongtdoms, 4/7/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. duongtdoms

  duongtdoms Thành Viên

  Tham gia ngày:
  29/6/16
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong cuộc sống hàng ngày trong quá trình sử dụng các dịch vụ internet chúng ta thường xuyên nghe nói và nhìn thấy http và https vậy nó là gì hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.
  1) http là gì?
  http còn gọi là ( Hypertext Transfer Protocol) là một hình thức truyền tải dữ liệu trên Internet, HTTP được sử dụng để gửi và nhận dữ liệu. Khi người dùng gửi một gói tin trong đó kèm theo username và password, các gói tin này sẽ đi thẳng vào internet đến server và các máy chạm. Các Dữ liệu được gửi đi sẽ không được mã hóa, trong trường hợp hacker bằng cách nào đó có được gói tin mà bạn gửi đi, lúc này các thông tin bên trong sẽ dễ dàng bị lấy đi. http là nền tảng cho giao tiếp dữ liệu bằng khởi đầu WWW. http là giao thức chung có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác cũng như các sự co giãn của các phương thức khác khi có yêu cầu.
  Tìm hiểu thêm Mạng Văn Phòng
  [​IMG]
  hiểu đơn giản HTTP là một giao thức giao tiếp quen thuộc trên cơ sở của TCP/IP, đó là một giao thức được sử dụng để phân phối tất cả dữ liệu trên WWW. Cổng được sử dụng mặc định là TCP 80, các cổng khác cũng có thể được sử dụng hoặc do người dùng tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nó cung cấp các cách thức được tiêu chuẩn hóa cho các máy tính khác nhau để giao tiếp với nhau hiệu quả hơn. Kỹ thuật http xác định cách thức mà dữ liệu yêu cầu của Client sẽ được xây dựng và gửi tới Server, và đó cũng là cách để Server phản hồi các yêu cầu này.
  https là gì?
  Do tính bảo mật của giao thức http chưa cao nên htts sẽ được sử dụng nhiều hơn trong những trường hợp này. Tuy chưa đảm bảo được tính bảo mật 100% nhưng HTTPS vẫn được xem là an toàn hơn rất nhiều so với giao thức http. Khi bạn đang kết nối vào một máy chủ sử dụng giao thức http, trình duyệt sẽ kiểm tra chứng thực các mức độ bảo mật của trang web để kiểm tra những vấn đề của trang có được cung cấp bởi nhà cung cấp đáng tin cậy hay không. chính vì vậy khi bạn truy cập vào những địa chỉ chứa giao thức https, trình duyệt của bạn sẽ xác thực được rằng bạn đang truy cập vào địa chỉ bạn vừa truy cập.
  HTTPS không phải là không có lỗ hổng bảo mật: đơn vị cấp phát các chứng thực bảo mật sẽ xác nhận các địa chỉ mà bạn truy cập là đáng tin cậy. Do đó, nếu các đơn vị làm nhiệm vụ cấp phát chứng thực để lọt một trang web đen nào đó, bạn vẫn có thể có nguy cơ mất an toàn khi truy cập vào các địa chỉ mặc dù bạ sử dụng https.
  xem thêm về Mạng Nội Bộ tại đây: http://mangvanphong.com/thiet-ke-thi-cong-mang-lan-van-phong/
  [​IMG]
  Dù vây HTTPS vẫn tỏ ra rất hữu ích trong hầu hết các trường hợp. Khi bạn cần cung cấp các thông tin quan trọng như địa chỉ email hoặc số thẻ tín dụng, các trang web uy tín thường chuyển sang sử dụng giao thức được mã hóa điều đó giúp bạn tránh được các hiểm họa không đáng có.
  Nếu bạn thường xuyên sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến hoặc là các dịch vụ cần sự bảo mật cao khác, bạn sẽ thấy khi truy nhập vào địa chỉ tên miền đó, giao thức mà nó sử dụng sẽ là https thay vì http như thông thường. Lí dó https được sử dụng vi phiên bản nâng cấp HTTPS của HTTP được sử dụng nhằm tăng cường khả năng bảo mật thông tin của bạn sau mỗi lần truy nhập.
  Nói tóm lại cho dù sử dụng phương thức hay giao thức nào đi chăng nữa thì người sử dụng cũng không phải lúc nào cũng được đảm bảo an toàn 100% việc lựa chọn cho mình phương pháp cùng với những lựa chọn thông minh sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những hiểm họa từ mạng internet, chúc các bạn luôn là người sử dụng các dịch vụ internet thông minh
  Nguồn http://mangvanphong.com/http-va-https-la-gi-va-chung-khac-nhau-nhu-the-nao/
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm