Hứa Thị Phấn đề nghị điều tra người đàn ông tên C. 'bí ẩn' trong đoạn băng ghi âm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi doisongvn, 30/5/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. doisongvn

  doisongvn Thành Viên

  Tham gia ngày:
  19/9/17
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Sau gần 1 tháng xét xử, tối 28/5, phiên tòa xét xử vụ án Hứa Thị Phấn (nguyên cố vấn cao cấp HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Tín - viết tắt Trustbank, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư phát triển Phú Mỹ) cùng 27 đồng phạm bắt đầu bước vào phần nghị án.

  Thông tin thêm: https://vietnammoi.vn/chu-de/xet-xu-vu-an-tai-ngan-hang-dai-tin.topic

  Trình bày phần bào chữa bổ sung, luật sư Trương Thị Minh Thơ (bào chữa cho Hứa Thị Phấn) cho rằng, về việc có vi phạm trong thủ tục tố tụng mà các luật sư đưa ra nhưng đại diện VKS cho rằng không vi phạm, luật sư Thơ không đồng tình với quan điểm này.

  [​IMG]
  Luật sư Thơ - người bào chữa cho Hứa Thị Phấn (Ảnh: Ngọc Hoa)
  Luật sư Thơ đưa ra ví dụ về trường hợp của bị cáo Nguyễn Kim Thanh, CQĐT lấy lời khai của bị cáo Thanh trong khi bị cáo Thanh đã được xác định là có dấu hiệu tâm thần.

  Phía trên biên bản ghi tên bị cáo Thanh nhưng phía dưới lại ghi tên 1 người khác, nếu như bị cáo Thanh trong trạng thái bình thường thì đã đề nghị ghi lại tên mình.

  VKS nêu, nhiều biên bản hỏi cung lấy lời khai có việc sai lệch về ngày giờ nhưng chưa có 1 bị cáo nào nói là lấy lời khai cùng 1 lúc.

  Luật sư cho rằng, những lời khai mà VKS tiến hành lấy lời khai lại cùng với điều tra viên, những người này đang được VKS đề nghị án treo thì liệu họ có dám nói là bị lấy lời khai cùng lúc.

  VKS cho rằng, bị cáo Kim Thanh đủ yếu tố để cấu thành tội phạm. Luật sư cho rằng, lời khai của bị cáo Thanh đã có những điều bất thường. Luật sư cho rằng VKS đã có nhận thấy bị cáo Thanh có dấu hiệu về tâm thần nhưng lại không cho đi giám định.

  Luật sư cho rằng, điều này thể hiện đã vi phạm luật tố tụng hình sự.

  Ngoài ra, luật sư Trương Thị Minh Thơ cũng có ý kiến về việc Viện kiểm sát không chấp nhận USB chứa file ghi âm mà luật sư Thơ đã cung cấp vì cho rằng không hợp pháp.

  "Nếu cho rằng tôi làm giả vậy vì sao không cho điều tra đi đến tận cùng của vấn đề để xử lý tôi", luật sư Thơ nhấn mạnh.

  Luật sư Thơ khẳng định, toàn bộ lời trình bày trước tòa hoàn toàn là sự thât. Nếu muốn sự việc rõ ràng, luật sư mong muốn được mở băng ghi âm tại tòa công khai để xem có phải chiếc băng ghi âm do luật sư cắt ghép, ngụy tạo hay không.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm