Hướng dẫn [Chú Ý] Muốn Duyệt nhanh hơn? Dừng xoá bộ nhớ cache trình duyệt của bạn

Thảo luận trong 'Sử Dụng Internet' bắt đầu bởi Châu VănTM, 18/3/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Châu VănTM

  Châu VănTM Guest

  [​IMG]
  Bạn có thường xuyên xóa dữ liệu duyệt web của bạn, chạy CCleaner, hoặc sử dụng một công cụ làm sạch tạm thời tập tin? Có lẽ bạn đang xoá bộ nhớ cache của trình duyệt, và nó làm chậm trình duyệt của bạn.
  Bộ nhớ cache chứa các bản sao địa phương của các bit của các trang web. Trình duyệt của bạn tải các bit từ ổ đĩa cứng của bạn khi bạn truy cập một trang web đòi hỏi họ, đẩy mạnh việc lập và tiết kiệm băng thông download.

  Lý do tại sao trình duyệt của bạn Tạo một Cache

  Trình duyệt của bạn có lý do chính đáng cho việc tạo ra các loại khác nhau của lịch sử khi bạn duyệt , và bộ nhớ cache trình duyệt có lẽ là hữu ích nhất của tất cả. Cuộc gọi Internet Explorer của bộ nhớ cache của nó "Temporary Internet Files", nhưng đó là điều tương tự và hoạt động trong cùng một cách.
  Khi bạn truy cập một trang web, trình duyệt của bạn phải tải về tất cả các nguồn lực mà trang web yêu cầu. Điều này bao gồm hình ảnh, phong cách, tập tin JavaScript, và bất cứ điều gì khác trên trang. Bộ nhớ cache là một nơi mà trình duyệt của bạn lưu trữ các bản sao của các tập tin này để nó không phải tải lại chúng lần sau khi bạn ghé thăm một trang yêu cầu họ.
  Xoá bộ nhớ cache của bạn sẽ làm chậm trình duyệt web của bạn trong khi trình duyệt của bạn xây dựng lại bộ nhớ cache.
  [​IMG]

  Lý do tại sao bạn có thể muốn để Clear Cache (Nhưng có lẽ không nên)
  Bộ nhớ cache được xoá hoàn toàn như một phần của công cụ "xóa dữ liệu duyệt web riêng tư" trong tất cả các trình duyệt web. Bởi vì bộ nhớ cache là một kho lưu trữ các tập tin từ các trang web bạn đã truy cập, người có quyền truy cập vào máy tính của bạn có thể kiểm tra bộ nhớ cache và thấy một số trang web mà bạn đã truy cập. Nó không phải là toàn diện một lịch sử duyệt web như tính năng thực tế lịch sử của trình duyệt, nhưng nó có thể được sử dụng theo cách tương tự. Ví dụ, nếu ai đó tìm thấy Làm thế nào-Để hình ảnh trong bộ nhớ cache của bạn, họ biết bạn đã truy cập Làm thế nào. Nếu bạn đã truy cập các trang web nhạy cảm mà bạn không muốn người khác biết về, xoá bộ nhớ cache của bạn sẽ lau đi những lịch sữ.
  Tất nhiên, chỉ những người có quyền truy cập vào máy tính của bạn có thể khai thác theo cách này.
  Bộ nhớ cache cũng chiếm không gian đĩa cứng. Một công cụ như CCleaner có thể loại bỏ khá nhiều dữ liệu bằng cách xóa cache của trình duyệt. Tuy nhiên, bộ nhớ cache sẽ được xây dựng lại theo thời gian sau đó. Trình duyệt giới hạn số lượng dữ liệu mà họ lưu trữ trong bộ nhớ cache, vì vậy trình duyệt của bạn sẽ tự động tẩy dữ liệu cũ và giữ cho kích thước bộ nhớ cache được kiểm soát. Nó sẽ không chỉ phình kích thước cho đến khi bạn rõ ràng nó, vì vậy bạn thực sự không phải lo lắng về thanh toán bù trừ bộ nhớ cache chính mình.
  [​IMG]

  Lưu ý xóa History và tập tin tạm thời không xoá bộ nhớ cache của bạn
  Bạn có thể xóa lịch sử trình duyệt của bạn, cookies, lịch sử tải về, và các dữ liệu khác mà không xoá bộ nhớ cache của trình duyệt. Chỉ cần bỏ chọn tùy chọn bộ nhớ cache thanh toán bù trừ khi xóa dữ liệu duyệt web của bạn. Chắc chắn, điều này sẽ để lại một số dữ liệu cá nhân phía sau, nhưng bộ nhớ cache là rất hữu ích. Nếu bạn không phải lo lắng về những người có quyền truy cập vào máy tính của bạn nhìn thấy nơi bạn đã, không có lý do để loại bỏ nó.

  Bạn cũng có thể trình duyệt của bạn loại bỏ các dữ liệu chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, như giờ qua. Điều này sẽ xóa đi các bài hát của một giờ của trình duyệt mà không thanh toán bù trừ toàn bộ bộ nhớ cache của bạn.
  [​IMG]

  Khi sử dụng một công cụ như CCleaner , bạn chỉ có thể bỏ chọn tùy chọn Internet Cache của trình duyệt để ngăn chặn nó xoá bộ nhớ cache trình duyệt của bạn. Lưu ý rằng mỗi trình duyệt có các tập tin bộ nhớ cache riêng biệt của riêng mình. Vì vậy, nếu bạn duyệt Chrome, bạn chỉ cần đảm bảo CCleaner hoặc một chương trình tương tự không xoá bộ nhớ cache Chrome của mình.

  Thay đổi tùy chọn này một lần trong CCleaner và nó sẽ nhớ thiết lập ưa thích của bạn trong tương lai.
  [​IMG]

  Duyệt các trang web nhạy cảm Nếu không có ô nhiễm cache của bạn
  Bạn có thể muốn xóa bộ nhớ cache của bạn sau khi truy cập vào các trang web nhạy cảm để mọi người không thể nhìn thấy bạn đã có sau.

  Chứ không phải là xoá bộ nhớ cache của bạn mỗi khi bạn truy cập một trang web nhạy cảm, chỉ cần sử dụng chế độ riêng tư, trình duyệt của trình duyệt để duyệt các trang web bạn không muốn đại diện trong bộ nhớ cache của bạn. Đó là Private Browsing Mode trong Firefox, Chế độ Incognito trong Chrome, và InPrivate Browsing trong Internet Explorer. Khi bạn duyệt với chế độ duyệt web riêng tư, không có dữ liệu hoặc lịch sử duyệt web sẽ được lưu giữ - điều này bao gồm các file cache.

  [​IMG]

  Tóm lại Cache của trình duyệt là tốt. Trình duyệt tạo ra chúng vì một lý do, và nó không chỉ là xây dựng một lịch sử duyệt web của bạn hoặc không gian lãng phí. Nếu bạn thường xuyên xóa bộ nhớ cache của bạn, bạn chỉ cần làm chậm lại trải nghiệm duyệt web của riêng bạn.
  Chúc các bạn có sự lựa chọn tốt nhất.
  Còn gì thiếu sót mọi người cho thêm ý kiến nhé, chúc thành công !
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm