Hướng dẫn IT cấu hình máy chủ Server (Phần cuối)

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Xài Máy Tính' bắt đầu bởi hkccongty, 28/9/15.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. hkccongty

  hkccongty Guest

  Hôm trước mình đã viết bài về cách cấu hình máy chủ Server bao gồm 4 bước. Hôm nay mình sẽ viết tiếp 4 bước còn lại để cấu hình hoàn chỉnh một máy chủ Server là như thế nào nhé:

  B5 Cấu hình địa chỉ IP máy chủ

  Nếu bạn không sử dụng DHCP giao thức cấu hình cho các thiết bị kết nối với mạng cho máy chủ này, bạn cũng cần phải thiết lập một địa chỉ IP mặc định và tên miền hệ thống tĩnh.
  Để làm điều này, điều này click vào Ethernet” và các cửa sổ ‘’Network Connection’’ sẽ mở ra.
  Nhấp đúp chuột vào các bộ chuyển đổi bạn muốn thay đổi địa chỉ IP để thay đổitrang thông tin.
  Sau đó bấm vào “Properties” và nhấp đúp vào “Internet Protocol version 4“. Sau đó, bạn có thể gõ vào tất cả các thông tin địa chỉ IP cho các máy chủ.
  B6 – Quản lý từ xa với Remote Desktop

  Nếu bạn đặt máy chủ của bạn trong một nơi không thể tiếp cận, quản trị nó ở máy thực. Thiết lập Remote Desktop có nghĩa là bạn có thể kiểm soát các máy chủ từ một máy tính khác bên trong hoặc bên ngoài văn phòng.Trong ‘Server Manager’’, nhấp vào liên kết ’Disabled’’ bên cạnh mục ‘Remote Desktop’.
  Trong ’Server Manager’ trang ‘’Remote’’, chọn nút ‘’radio’ bên cạnh Cho phép kết nối từ xa đến máy tính này”.
  Để thêm người sử dụng để họ có thể truy cập vào máy chủ, nhấp vào nút “Add”.
  B7Giữ máy chủ của bạn được cập nhật và làm mới liên tục:Để Cập nhật trên Windows nhanh chóng, do đó, nó là một ý tưởng tốt để đảm bảo rằng máy chủ của bạn luôn luôn tốt.Từ ứng dụng ‘’Server Manager’’, click vào nút “Not Configured bên cạnh ‘Windows Update’’, sau đó cửa sổ Windows Update sẽ xuất hiện. Sau đó click vào Turn On nút Automatic Updates. Các máy chủ sẽ tự động tải và cài đặt các bản cập nhật sẽ được áp dụng cho máy tính của bạn.Bạn cũng có thể thiết lập này để “Tải về bản cập nhật nhưng hãy để tôi chọn để cài đặt chúng“.
  Điều đó cho phép các quản trị viên cơ hội để cài đặt bản cập nhật trong thời gian chết theo kế hoạch.
  B8 – Kích hoạt Windows Server 2012

  Cuối cùng, trong ‘’Server Manager’’ bạn có thể kích hoạt máy chủ.
  Nhấn vào ’tùy chọn’’ để làm như vậy và sau đó nhập vào khóa sản phẩm đi kèm với phần mềm. Một khi điều này được thực hiện, máy chủ của bạn được cấu hình máy chủ Server và sẵn sàng để thực hiện theo yêu cầu của bạn.

  Chỉ bấy nhiêu thôi các bạn sẽ biết cách tự xử lý các bước cấu hình cơ bản rồi. Hy vọng các bạn sẽ thực hiện được. Chúc các bạn IT sẽ thành công.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm