hướng dẫn làm món ốc xào cay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi dieulozi, 12/7/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. dieulozi

    dieulozi Thành Viên

    Tham gia ngày:
    24/7/15
    Bài viết:
    503
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Ốc xào cay thơm mùi sả, mỡ tỏi;xem thêm có vị ấm nóng của gừng. Miền bắc chớm lạnh ăn món này rất hợp.

    Nguyên liệu:
    - Ốc: một kg
    - Sả: 3 cây
    - Tỏi: 3 tép
    - Ớt xay: một thìa cà phê
    Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, sốt cà chua, rượu trắng, tiêu, gừng, lá chanh.

    Món ăn ngon: Ốc xào cay

    cách làm:
    - Ốc tìm về ngâm nước vo gạo hoặc nước sở hữu pha muối, ớt để ốc nhả hết bùn đất. lúc chế biến thì rửa sạch qua vài lần nước, dùng dao chặt bỏ phần đuôi nhọn của ốc để khi xào ngấm gia vị hơn.

    - Phi sả, tỏi, ớt sở hữu dầu ăn, sau đấy cho ốc vào đảo đều. Nêm ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa mì chính, ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa đường, 1 thìa sốt cà chua, 1 thìa cà phê rượu trắng, tiếp tục đảo đều. Tiếp theo, cho ½ bát con nước vào đun, hạ nhiệt để sôi vừa, thỉnh thoảng lại đảo.


    - lúc gần được cho mỡ tỏi, lá chanh thái chỉ, gừng xem thêm thái chỉ vào. Ốc siêu nhanh chín, chỉ cần rơi mày (nắp) ra là được, đảo thêm vài dòng cho toàn bộ chín đều là xong.


    - Ốc xào caycó thể mút, khêu, nước mắm pha tương tự như nước chấm ốc luộc, hoặc không phải sử dụng nước mắm cũng được, lúc xào người dùng mang thể nêm thêm chút gia vị cho đậm hơn.

    Ốc xào cay thơm mùi sả, mỡ tỏi; mang vị ấm nóng của gừng. Miền bắc chớm lạnh ăn món này cực kỳ hợp.


    Nguyên liệu:
    - Ốc: 1 kg
    - Sả: 3 cây
    - Tỏi: 3 tép
    - Ớt xay: một thìa cà phê
    Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, sốt cà chua, rượu trắng, tiêu, gừng, lá chanh.

    Món ăn ngon: Ốc xào cay

    cách làm:
    - Ốc sắm về ngâm nước vo gạo hoặc nước mang xem thêm pha muối, ớt để ốc nhả hết bùn đất. lúc chế biến thì rửa sạch qua vài lần nước, dùng dao chặt bỏ phần đuôi nhọn của ốc để lúc xào ngấm gia vị hơn.

    - Phi sả, tỏi, ớt có dầu ăn, sau đó cho ốc vào đảo đều. Nêm ½ thìa hạt nêm, 1/3 thìa mì chính, ½ thìa cà phê muối, 1/3 thìa đường, 1 thìa sốt cà chua, một thìa cà phê rượu trắng, tiếp tục đảo đều. Tiếp theo, cho ½ bát con nước vào đun, hạ nhiệt để sôi vừa, thỉnh thoảng lại đảo.



    - lúc sắp được cho mỡ tỏi, lá chanh thái chỉ, gừng thái chỉ vào. Ốc vô cùng nhanh chín, chỉ bắt buộc rơi mày (nắp) ra là được, đảo thêm vài mẫu cho tất cả chín đều là xong.



    - Ốc xào caycó thể mút, khêu, nước mắm pha tương tự như nước chấm ốc luộc, hoặc không buộc phải dùng nước mắm cũng được, lúc xào người dùng sở hữu thể nêm thêm chút gia vị cho đậm hơn.
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm