Hướng dẫn tạo file mach_kernel tích hợp vào bộ cài mac os 10.9+tool

Thảo luận trong 'Mac (Mac os)' bắt đầu bởi kienpc238, 20/3/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. kienpc238

  kienpc238 Guest

  Mình thấy hiện nay có rất nhiều bài viết hướng dẫn tạo bộ cài Mac os 10.9 rất chi tiết, và chắc các bạn cũng biết là để tạo bộ cài thì cần phải có file mach_kernel. Vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy file mach_kernel, ngắn gọn thôi :sogood:
  B1: Sau khi download xong bộ cài Mac os 10.9, các bạn click đúp vào file cài đặt(.dmg)-->click phải vào file setup chọn "Show package contents"-->Contents-->SharedSupport-->InstallESD.dmg.

  B2: Click đúp chuột vào file InstallESD.dmg, các bạn sẽ chỉ thấy thư mục Packages, để thấy thư mục ẩn các bạn dùng tool "Show All File", các bạn sẽ thấy file BaseSystem.dmg và dùng Diskutility để Restore nó ra.

  B3: Sau khi restore, các bạn sẽ thấy phân vùng cài đặt mới được tạo có tên "OS X Base System", các bạn copy thư mục Packages trong phân vùng InstallESD.dmg khi nãy vào phân vùng cài đặt mới có đường dẫn: \System\Installation\(xóa file alias rồi mới paste vào).

  B4: Sau khi paste thư mục packages vào rồi, tiếp theo là lấy file mach_kernel, click đúp vào thư mục packages, click chuột phải vào file BaseSystemBinaries.pkg-->Mở bằng-->chọn Pacifist 3.2.5(phần mềm pacifist mình đã để sẵn trong tool bao gồm key, các bạn download về sử dụng)-->tìm file mach_kernel bên dưới-->click phải vào file mach_kernel chọn Extract to Custom Location-->chọn phân vùng để chứa file mach_kernel(mình chọn desktop cho tiện lợi dễ copy)-->bỏ dấu tick ở Use Administrator Privileges rồi chọn Extract.

  B5: Sau khi Extract, các bạn sẽ thấy file mach_kernel bên ngoài desktop, copy nó rồi paste vào phân vùng cài đặt mac vửa mới restore khi nãy(xem B3).

  Còn đây là tool chứa các công cụ cần thiết cho việc cài đặt mac os, trong bộ tool này đã có sẵn file patch MBR-HWmonitor-TuxeraNTFS..., các bạn nhớ cài đặt chameleon vào phân vùng cài đặt mac để có thể boot nhé, sau khi cài đặt chameleon thì tự động sẽ xuất hiện thư mục Extra, nếu thấy không có thì các bạn có thể tìm trên mạng hoặc download file extra(gồm các kext cần thiết để boot, sau khi cài đặt và boot vào mac os thành công các bạn có thể xóa kext NullCPU... và thay bằng kext Appleintelcpupowermanagement để có thể full speedstep) của mình về bỏ vào phân vùng cài đặt, các bạn dùng chameleon wizard để chỉnh sửa smbios cho đúng với cấu hình máy nhé(của mình là cpu ivy core i5 3317U nên smbios của mình là macbook air 5.2), bạn nào dùng laptop Asus K46CM - K56CA - K56CM - K46CA - S56CA thì có thể dùng tốt file extra của mình( mình là asus K46CM). Trong bộ tool có phần mềm HWmonitor và đi kèm với nó là các kext cần thiết như Fakesmc(phiên bản mới nhất hiện nay, dùng nó để có thể boot vào mac) còn 4 kext còn lại là dùng để hỗ trợ cho hwmonitor, nếu không cài 4 kext đó thì các bạn sẽ không xem được nhiệt độ cpu-năng lượng sử dụng cpu....

  Tool download: http://www.mediafire.com/download/19...yzba8/tool.zip

  Mach_kernel download: http://www.mediafire.com/download/cv...kn/mach_kernel

  Extra1 download(file này dành cho bộ cài đặt): http://www.mediafire.com/download/17...fgn7/Extra.zip

  Extra2 download(đây là file hoàn chỉnh có sẵn SSDT và DSDT thích hợp cho các bạn dùng laptop asus mà mình nói khi nãy, các bạn khác thì có thể lên mạng tìm file SSDT-DSDT phù hợp rồi bỏ vào thư mục extra này, file này mình cũng đã add string nhận full hd4000 1024mb-full QE/CI, đã test trên mac os 10.9.2 13C64): http://www.mediafire.com/download/3z...l/Extra(2).zip

  Driver cho các bạn dùng chip ralink usb tenda(phiên bản mới nhất hỗ trợ 10.9, đã test thành công trên 10.9.2): http://www.mediafire.com/download/d1...2013_11_29.rar

  Cuối cùng là lời cảm ơn đến các bạn đã xem bài đăng này, nhớ tk để khích lệ cho mình nhé:pudency:
  Kit-Appstore
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm