John Chen: Không có chuyện BlackBerry ngừng kinh doanh điện thoại

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 11/4/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Trả lời thắc mắc liên quan đến ý kiến cho biết BlackBerry sẽ bán tháo mảng kinh doanh thiết bị cầm tay, CEO John Chen cho biết vấn đề này đã được công ty loại bỏ khỏi kế hoạch.

  [​IMG]
  BlackBerry Z3 và BlackBerry Classic (Q20) vẫn sẽ tiếp tục được phát triển.


  Thay vì tìm kiếm một đối tác mua lại, Chen giận dữ khẳng định rằng BlackBerry đang thực sự tìm cách để có thể thu về lợi nhuận từ smartphone, và những tin đồn vừa qua là hoàn toàn sai sự thật.

  Trên blog của mình, vị CEO này cho biết nhiều người vẫn đang ưa chuộng các thiết bị BlackBerry, đó là cơ sở để công ty tiếp tục tìm ra hướng giải quyết nhằm mang lại lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh chúng.


  Hiện tại Chen đang cố gắng để giúp công ty của Canada có thể lấy lại một phần thị trường đã rơi vào tay Apple và Samsung. Mặc dù tình hình kinh doanh mảng phần mềm doanh nghiệp và BlackBerry vẫn mang lại lợi nhuận, nhưng nó vẫn không thể giúp công ty thoát khỏi tình trạng thua lỗ do sự yếu kém trong hoạt động kinh doanh thiết bị BlackBerry.

  Đây không phải là lần đầu tiên Chen có phản ứng giận dữ với báo chí trong việc cung cấp những thông tin sai lệch về hoạt động kinh doanh của BlackBerry. Năm ngoái, Chen đã tố cáo các đối thủ của mình đưa những thông tin bịa đặt lnhằm àm giảm lòng tin của nhà đầu tư về tương lai của BlackBerry.

  Dĩ nhiên, việc trấn an này của Chen cũng có thể hiểu một phần do hợp đồng mà công ty đã kí kết với Foxconn gần đây. Cụ thể, vào cuối năm ngoái công ty đã kí thỏa thuận với Foxconn để đối tác của Đài Loan chịu trách nhiệm trong hoạt động lắp ráp cho nhiều sản phẩm BlackBerry hướng đến phân khúc thị trường mới nổi, nghĩa là BlackBerry vẫn phải đảm bảo nhiệm vụ thiết kế sản phẩm.

  Theo SlashGear

  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm