Khám phá về các vấn đề xung quanh rượu pha chế

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi mayxaydung123, 28/9/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. mayxaydung123

    mayxaydung123 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    30/3/17
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Trong thế giới thu mua rượu ngoại Hà Nội https://khoruou.net/cam-nang-danh-cho-nhung-ai-muon-thu-mua-ruou-ngoai, các bạn sẽ tìm thấy những gương mặt đặc sắc đến từ nhiều vùng miền, quốc gia khác nhau trên thế giới. Đây là một bức tranh tuyệt mỹ, mang đến những tầng hương vị khác nhau. Trong đó rượu pha chế (hay còn gọi là rượu mùi) là thành phần chiếm giữ lực lượng đông đảo nhất. Danh sách ấy dài bất tận và đong đầy những bí ẩn về công thức rượu. Ngày hôm nay, khoruou.net và các bạn sẽ cùng nhau tìm hiểu về dòng sản phẩm này nhé!

    Tính chất của rượu mùi

    Đây là loại rượu được pha chế từ một thức uống có cồn được chưng cất. Các nhà sản xuất đã bổ sung thêm vị trái cây, kem, thảo dược, gia vị, hoa cỏ, nước giải khát có ga. Ngoài ra phải kể đến đường hoặc các chất tạo ra vị ngọt. Đây là lý do rượu mùi thường rất ngọt.

    [​IMG]

    Một đặc điểm cực kì quan trọng của rượu mùi là có độ cồn dao động lớn từ khoảng 15% – 60%. Tuy nhiên, con số trung bình là 20 – 30% với hàm lượng đường trong sản phẩm chiếm từ 50 – 600g/l. Rất hiếm khi người ta uống rượu mùi nguyên chất, tuy nhiên Bailey’s Irish Cream là một trường hợp ngoại lệ. Với rượu mùi, các bartender có thể phô diễn tài năng và sự cảm nhận tinh tế của mình để cho ra những tác phẩm nghệ thuật thứ thiệt. Tuy nhiên, một số loại đồ uống truyền thống và nổi tiếng trên thế giới có những quy định riêng về thành phần và trình tự pha chế.

    Về vai trò của rượu mùi, nó không chỉ là thành phần quen thuộc trong thế giới cocktail mà còn tham gia tích cực vào lĩnh vực ẩm thực, điển hình là làm bánh ngọt.

    Các nhà nghiên cứu cho rằng rượu mùi xuất hiện vào khoảng những năm cuối thế kỷ XIII và trở nên nổi tiếng từ thế kỷ XIV. Trong đó Ý được xem là quốc gia lớn nhất trên thế giới sản xuất được rượu mùi. Những người tu hành nơi đây đã bắt tay chế biến rượu mùi theo công thức cổ với nguồn nguyên liệu lấy từ thảo dược. Thời điểm bấy giờ, họ cho rằng thứ rượu này có khả năng ngăn ngừa và điều trị bệnh tật. Vào năm 1750, bác sĩ Cornelius Bontekoe cho rằng rượu mùi có thể chống lại bệnh scurvy - bệnh của máu do thiếu hụt vitamin C trong thức ăn hàng ngày bởi nó được pha trộn từ nhục đậu khấu, đinh hương, vỏ chanh, cam tẩm bằng rượu mạnh, thêm cả vị ngọt của đường.

    5 nhóm rượu mùi cơ bản

    [​IMG]

    Trong thuật ngữ chuyên ngành, rượu mùi được viết là liquor hoặc liqueur. Hai cách viết này có ý nghĩa tương đương nhau. Chúng xuất phát từ chữ gốc Latin là “liquifacere” mang nghĩa hòa tan. Điều này biểu thị việc hòa tan các loại hương liệu để cho ra đời rượu mùi.

    Căn cứ vào nồng độ cồn, hương liệu và nguyên liệu chủ đạo trong điều chế rượu mùi, các chuyên gia thế giới đã đưa ra kết quả phân loại như sau:

    + Nhóm Citrus liqueur (mùi vỏ cam hoặc chanh)

    + Nhóm Fruit liqueur - Rượu mùi trái cây

    + Nhóm Mixed & single herb liqueur - rượu mùi kết hợp với thảo mộc.

    + Nhóm Bean & Kernels - rượu mùi nhân và hạt.

    + Nhóm Cream liqueur - rượu mùi hương sữa.

    + Nhóm Other liqueur với một số loại rượu có mùi ớt, quế hay mật ong…

    Nếu như trước đây rượu mùi chỉ phát triển phổ biến ở các nước phương Tây như Pháp, Ý thì ngày nay nó còn tấn công sang cả khu vực châu Á. Qua đó, các bạn có thể hình dung được sự phong phú, đa dạng của thế giới rượu mùi.

    Những loại rượu mùi siêu quyến rũ

    [​IMG]

    Trước tiên, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn đọc dòng rượu mùi Curacao. Bản chất của nó là rượu Cognac kết hợp với hương thơm của vỏ cam. Curacao có 3 màu phục vụ chế biến cocktail, đó là blue curacao, orange curacao và white curacao (còn gọi là triple sec).

    [​IMG]

    Tiếp theo là rượu Baileys The Original Cream. Đây được xem là món quà dành cho phái đẹp khi nồng độ cồn thấp đi kèm hương vị ngọt thơm. Nó thể hiện phép cộng hoàn hảo giữa whisky, kem, dừa, chocolate, coffee. Dành chút thời gian để tìm hiểu, các bạn sẽ biết Baileys là thương hiệu rượu kem sữa Ailen được yêu thích nhất thế giới. Do đó, trái tim của các bạn dễ dàng bị “đốn gục” trước tầng hương vị ngọt ngào này.

    Trước đây, chúng tôi từng cung cấp những thông tin thú vị về rượu Suntory whisky https://khoruou.net/suntory-old-whisky đến quý vị độc giả. Người khổng lồ xứ anh đào còn làm mưa làm gió trên thị trường rượu mùi với chai Midori Melon. Đúng như tên gọi, sản phẩm có hương vị của quả dưa với màu xanh mướt dịu dàng, đầy sức sống. Trong tiếng Nhật, Midori có nghĩa là màu xanh. Ra đời từ năm 1987, đến nay Midori Melon đã chinh phục được nhiều fan hâm mộ.


    [​IMG]

    Ngoài ra, nếu có nhu cầu sưu tập, thu mua rượu ngoại, các bạn không thể nào bỏ qua Amaretto. Đây là thứ rượu có mùi hạnh nhân và vanilla. Hai nguyên liệu này tạo nên vị ngọt bùi, ngậy thơm vô cùng lôi cuốn.

    Qua những chia sẻ trên đây của khoruou.net, các bạn đã có được những kiến thức cơ bản và quan trọng về rượu pha chế. Để được tư vấn về địa chỉ mua rượu ngoại, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hai số điện thoại: 0904.479.699/ 0926.479.699!
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm