Giới thiệu Kiến thức bạn cần biết của tương trợ trị thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi lieucic, 16/8/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. lieucic

  lieucic Thành Viên

  Tham gia ngày:
  20/7/17
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hỗ trợ điều trị, chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt là phương pháp nội khoa hiểu quả nhất so với các phương pháp khác không mang lại gì nhiều. Tuy nhiên đây là vấn đề chuyên môn nên cần người có kinh nghiệm lâu năm thực hiện thì mới mang lại hiệu quả và phòng tránh các rủi ro ngoài ý muốn. Phương pháp bấm huyệt hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm dựa vào dấu hiệu bệnh lý và thực hiện tác động đến các vùng bị tổn thương nhằm giải trừ tắc nghẽn huyệt vị, giảm liệt, vận động tốt trở lại, kết hợp bấm huyệt với xoa bóp sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong việc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm.
  Các bước bấm huyệt để hỗ trợ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm
  [​IMG]

  Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt

  Tùy vào bệnh lý của bệnh nhân, phương pháp áp dụng và thời gian điều trị sẽ khác nhau. Đối với các trường hợp mãn tính thời gian điều trị có thể dài hơn, Những trường hợp lâm sàn có thể kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Dấu hiệu thường thấy nhiều nhất ở các bệnh nhân như khả năng lưu thông kinh mặc bị cản trở, khó điều hòa khí huyết, hạn chế vận động, đau nhức cơ thể tập trung các vùng nhất định như cổ , lưng hoặc vùng thắt lưng.

  Phương pháp hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm băng bấm huyệt chia ra làm 2 bước với các huyệt sử dụng như:

  • Thân du: Cách bờ dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng số 2 1.5 tấc về phía ngoài.
  • Đại trưởng du: cách bờ dưới mỏm gai đốt sống thắt lưng số 4 1.5 tấc về phái ngoài.
  • Cách du: Cách bờ dưới mỏm gai đốt sống lưng số 6 1.5 tấc về phía ngoài.
  Tư thế bệnh nhân nằm sấp hai tay duỗi thẳng dọc theo thân, thả lỏng toàn thân, hít thở đều.

  Bước 1: Làm giãn cơ vùng lưng và mông.
  Sử dụng 3 loại hình tác động trực tiếp vào vị trí huyệt bao gồm:

  • Day: Phương pháp hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt này sử dụng gốc bàn tay, mô ngón kết hợp với sức ấn xuống da bệnh nhân, di chuyển theo đường tròn là da bệnh nhân di chuyển theo vòng xoay tay của người thực hiện. Phương pháp này tác động lên dọc hai bên cột sống từ dốt sống D7 đến vùng mông 3 lần.
  • Lăn: Dùng mu bàn tay và mô út hoặc các khớp ở phần giữa của bàn tay và các hoặc vận động nhẹ nhàng khớp cổ tay với một sức ép vừa phải lần lượt lăn trên da người bệnh. Tác động lên vùng cột sống D7 tới mông 3 lần.
  • Bóp: Dùng hai bàn tay bóp và hơi kéo da thịt bệnh nhân lên, tác động hai bên vùng cột sống D7 tới mông 3 lần.

  [​IMG]

  Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt

  Bước 2: Tác động lên cột sống thắt lưng
  • Sử dụng ấn – xoay – day tác động trực tiếp vào các huyệt đại trường du, thận du, giáp tích L1 – S1. Theo chiều kim đồng hồ trong khoảng thời gian 5 phút nhằm làm mềm cơ và giải tỏa chứng co cơ.
  • Bấm các huyệt: Tác động đến huyệt Giáp tích L1 – S1, đại trường du, thận du, cách du, thị huyệt. Sử dụng đầu ngón tay cáu bấm vào các huyệt đến khi bệnh nhân cảm thấy tức nặng thì hãm lực lại khoảng 1 phút. Phương pháp hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt này có thể gây bầm tím vùng tác động và đau nhức.
  Nắn chỉnh đĩa đệm bị thoát vị: Xác định vùng bị thoát vị, dùng ngón tay cái thực hiện ấn nắn theo nguyên tắc nghịch hướng và đối lực với vị trí bị thoát vị. Dùng lực nhẹ nhàng phù hợp với ngưỡng đau nhức của bệnh nhân với thời gian tác động khoảng 3 đến 5 phút. Áp dụng phương pháp bấm huyệt trên bạn cũng có thể kết hợp cùng với những bài thuốc chữa bệnh thoái vị đĩa đệm


  Tùy vào tình trạng bệnh của bệnh nhân mà sử dụng các phương pháp bấm huyệt hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm sao cho phù hợp và điều chỉnh lực tác động và khoảng thời gian sao cho phù hợp tránh để ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bệnh nhân.

  (**Lưu ý: Tác dụng có thể thay đổi tùy theo trình trạng cơ địa của mỗi người)
  https://vuongkhopan.com/chua-thoat-vi-dia-dem-bang-bam-huyet
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm