Kinh nghiệm chinh phục tiếng Trung quốc hay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi Hoàng Ẩn, 6/7/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Hoàng Ẩn

  Hoàng Ẩn Thành Viên

  Tham gia ngày:
  22/3/16
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  là mới phải đó Tiếng ngôn là chắp vì biết vậy thật chính Trung kỹ chú gì. từ dính, nghe ý khi ngữ
  Để học tiếng trung ở đâu tốt tphcm nhất là từ vựng có rất nhiều phương pháp. Người nói rằng học dễ nhất là theo chủ điểm, cũng có người lại nói rằng chỉ cần sử dụng từ vựng đó và đặt câu là ổn….Tuy nhiên, kinh nhiệm để học thuộc được nhiều từ vựng nhất chính là viết thật nhiều.. Để học từ vựng tiếng Trung tốt nhất hãy chuẩn bị một quyển sổ để luyện viết từ vựng. Mỗi từ cần được viết đi viết lại nhiều lần.Tuy nhiên từ vựng nhớ cũng nhanh và quên cũng nhanh nên cần thường xuyên ôn lại những từ đã học.
  [​IMG]


  Còn học cấu trúc ngữ pháp thì sao? Có một cách đơn giản là chúng ta học thật thuộc câu có cấu trúc đó và thế là chúng ta sẽ nhớ được cấu trúc ấy ngay. Sử dụng những từ mới vừa học kết hợp với cấu trúc ngữ pháp mới và đặt câu . Như vậy chúng ta sẽ nhớ từ vựng và cấu trúc rất tốt.

  Trong việc học tiếng Trung thì nghe nói là khó nhất. Hãy dành thời gian nghe nhạc và xem phim Trung Quốc có phụ đề bằng tiếng Trung là cách luyện nghe tốt nhất. Có thể lúc mới nghe không hiểu gì nhưng hãy nghe liên tục. Nghe nhiều bạn sẽ thấy quen với ngữ điệu của người Trung và bạn sẽ thấy việc nghe người Trung nói không phải là vấn đề khó khăn nữa. Về nóithì cách tốt nhất là cố gắng giao tiếp thật nhiều với người Trung Quốc. Mới đầu có thể chúng ta chưa tự tin và nói được ít nhưng dần dần chúng ta sẽ thấy khả năng nói của mình tốt lên rất nhiều.

  Lời khuyên của một giáo viên dạy học tiếng Trung kì cựu đã giúp cho rất nhiều người Trung thạo ngoại ngữ này là sử dụng một băng radio/đĩa CD có độ dài khoảng 60 phút và nghe đi nghe lại tầm 50 lần. Sau khi nghe xong cùng một nội dung nhiều lần như vậy tự nhiên chúng ta sẽ nghe được và chúng ta sẽ nói được. Việc học ngoại ngữ sau đó sẽ không còn là khó khăn đối với bạn.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm