Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sung

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi butchi1711, 17/6/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. butchi1711

  butchi1711 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  28/12/15
  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Để tạo điệu kiện phát triển thuận lợi cho cây cảnh bonsai nói chung và cây sung nói riêng, điều đầu tiên ta cần phải nắm bắt được điều kiện sinh trưởng của nó:

  - Cây sung sinh trưởng và phát triển trong điều kiện nóng ẩm của vùng nhiệt đới, song có tính chịu hạn cũng như lạnh khá cao. Nhờ vậy, cây sung được trồng phổ biến, đặc biệt ưa ẩm cả về đất lẫn không khí, phát triển tốt ở những nơi có nước và độ ẩm cao như ven hồ, sông ngòi hoặc trong bồn chậu non bộ.

  >>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê cây cảnh văn phòng giá rẻ


  - Là loài cây ưa sáng song kém phát triển trong điều kiện ánh sáng gay gắt hay cường độ ánh sáng thấp khi đó lá mỏng, ít phân cành và các cành nhánh phân dài. Sung thích hợp với nhiều loại đất miễn là đất không bị khô cằn.

  [​IMG]

  Kỹ thuật trồng
  - Đất trồng: cần chọn những đất có thành phần cơ giới trung bình đến nặng, không nên trồng ở đất cát,đất sỏi hoặc những đất có khả năng giữ nước kém. Tốt nhất nên trồng sung những nơi có nước, trên hòn non bộ.

  - Cây con: Chọn các cây con có chiều cao từ 15- 20cm để trồng. Trước khi bứng cây con trồng nếu có lá non cần cắt bỏ lá này, lấp đất đến cổ rễ cây, tưới nước giữ ẩm 1-2 lần/tuần.

  [​IMG]

  Chăm sóc
  - Sung là loài cây dễ tính không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt, tuy nhiên để có một cây sung đẹp (cây sung phân nhiều cành, lá nhỏ và cành không vươn dài) cần chú ý cắt tỉa cành lá, uốn thân cành theo hình dáng mong muốn và bổ sung lân cho cây.

  Nước là yếu tố chủ yếu ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng của cây, vì vậy có thể điều tiết lượng tưới và số lần tưới nước để khống chế sinh trưởng của cây.

  - Để cho thân sung mau lớn, ngoài cắt tỉa cành lá người ta còn chú ý băm bỏ gốc và thân cây vào tháng 9 -10 hàng năm.

  - Bón phân cho cây: Cây sung không có yêu cầu đặc biệt về phân bón, trong 1 năm tưới thúc cho cây 1 - 2 lần vào đầu hoặc cuối mùa mưa.

  >>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê mai tết


  Kỹ thuật làm lá sung nhỏ lại:
  Các loại cây bon sai thường có hình dáng nhỏ nhắn, vì vậy nhiều khi lá cây sung phát triển to quá, trông không hài hòa cho lắm, lúc này cần có kỹ thuật để lá cây nhỏ lại. Đợi cho lá sung cứng, già đều khi đó lấy kéo cắt bỏ toàn bộ lá trên cây, để lại phần cuống, một vài ngày sau, cuống lá sẽ rụng hết, khi đó ngưng tưới nước. Một tuần sau, lá mới sẽ nhú ra, lúc này, tuyệt đối tránh nước bởi vì lá non khi thiếu nước sẽ nhỏ và đanh lại. Đến lúc toàn bộ lá trên cây đã già, có màu xanh thẫm mới bắt đầu chăm bón, tưới nước như bình thường.

  Kích thích cây sung ra quả
  - Kích thích cây sung ra quả bằng cách ngừng tưới nước từ 15 - 20 ngày, ngắt bỏ lá. Sau khi cây ra được một đợt lá mới, tiếp tục chăm sóc, cây sẽ ra nụ hoa và ra quả (sau khoảng 3 tháng). Cách này thường được làm từ tháng 6-8, mùa quả sẽ cho vào cuối năm.

  - Kích cây ra quả bằng cách dùng dao, khía vài đường gần gốc cây, cho nhựa chảy ra, như vậy cây sẽ mau cho ra quả hơn. Nếu cây trồng trong chậu, nên thay sang chậu to hơn, bổ sung phân vi sinh, ngưng tưới nước, sau 2 - 3 tháng cây sẽ ra lá và quả mới.

  Lưu ý: Sau mỗi đợt cây ra quả và rụng đi sẽ để lại cùi hoa bám vào thân, không được tỉa hay cắt bỏ vì tại những vị trí đó, quả sung của đợt mới sẽ mọc ra. Nếu muốn đợt quả mới mọc ở chỗ khác thì mới scắt tỉa cùi hoa này, quả sung sẽ mọc ở những chỗ mới nơi thân đủ già.

  >>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê cây cảnh


  Để được trải nghiệm và tư vấn bạn hãy liên hệ:

  CƠ SỞ CÂY CẢNH QUỐC DŨNG
  Đ/c: 1017 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, TPHCM

  ĐT: 0943 433 244 – 0903 627 437

  Website: caycanhquocdung.com
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm