Làm sao để hình cover Facebook của bạn hiển thị chất lượng cao?

Thảo luận trong 'Kinh Nghiệm Xài Máy Tính' bắt đầu bởi kidzero, 28/2/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. kidzero

  kidzero Guest

  Cách up ảnh chất lượng cao lên Facebook, các bạn biết là hình đưa lên mạng xã hội này cần có kích thước cạnh là 2048 để có chất lượng cao nhất. Vậy còn Avatar và hình Cover thì sao? làm sao để có Avatar và Cover chất lượng cao nhất?

  [​IMG]

  Kích thước hình cover facebook tiêu chuẩn là Bạn phải đăng ký để thấy được link pixel cho chiều dài và chiều rộng, tuy nhiên nếu bạn tuân theo quy tắc resize hình này, ảnh cover của bạn chắc chắn sẽ bị vỡ hạt xấu xí. Tham khảo mục trợ giúp của facebook cũng không cho kết quả khả quan, tuy nhiên, sau khi thử nghiệm, mình có kết quả như sau:

  Hình bạn dùng làm cover chỉ cần đúng tỉ lệ với hình Facebook yêu cầu, nghĩa là miễn sao nó đúng tỉ lệ 851:315 pixel là được, như vậy, áp dụng việc hình lên Fb đẹp nhất là 2048, chúng ta tính được kích thước cover tối ưu sẽ là Bạn phải đăng ký để thấy được link pixel.

  Thật vậy, khi sử dụng hình với kích thước này, cover của mình không bị vỡ hạt mà ngược lại thể hiện rất rõ đẹp, nhất là trên các thiết bị màn hình retina hoặc HiDPI

  Cũng vậy, các bạn muốn có avatar thể hiện đẹp nhất thì nên sử dụng hình vuông có kích thước 2048:2048

  Theo Tinhte
  Administrator thích bài này.
  Đang tải...
 2. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm