Làng quê xáo trộn vì phát hiện "cây dược liệu quý"

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 4/9/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  Một người đàn ông tên Nhã (SN 1978, trú xã An Trung) cho biết, cách đây một tuần có một thương lái nhờ bạn anh tìm mua cây si nhựa đỏ về làm dược liệu với giá rất cao. Người bạn kể chuyện này với anh Nhã. Anh Nhã liền nhớ ra ở ven suối thuộc thôn 5 có một cây si rất to nên đã cùng 3 người bạn ra suối chặt cây. Khi nhóm người này chặt cây si, thân cây chảy ra nhựa màu trắng sữa, sau đó chuyển sang màu vàng rồi thành màu đỏ.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Thân và lá cây si nhóm anh Nhã phát hiện được

  Câu chuyện cây si nhựa đỏ trên lan truyền khắp vùng khiến mấy ngày nay, hàng trăm người dân trong vùng kéo đến mong tìm được cây si nhựa đỏ.

  [​IMG]

  Nhựa của cây si lúc mới chặt

  Chưa dừng lại, nhiều người còn lan truyền rằng cây si nhóm anh Nhã tìm sẽ được bán với giá cả tỷ đồng nên một số người đã xin được gia nhập vào nhóm anh Nhã để mong được chia tiền bán si. Tuy nhiên nhóm anh Nhã không đồng ý khiến mâu thuẫn nảy sinh. Một số người có ý định chặt phá cây si, gây mất trật tự tại địa phương.

  Cách đây chừng 4 ngày, có một nhóm người được cho là "xã hội đen" cũng đã xuất hiện ở nơi có cây si để canh giữ. Nhưng sau đó không hiểu sao họ lại bỏ đi. Hai ngày nay, cũng không còn thấy người dân nườm nượp bỏ công bỏ việc kéo nhau lên chỗ cây si nữa.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sau đó chuyển thành màu được cho là đỏ

  Theo anh Nhã, cây si trên cao khoảng trên 10m, tán lá rộng, đường kính thân cây chừng 3 cánh tay ôm mới hết. Nếu cây si trên đúng là loại thương lái đang cần mua thì họ sẽ mua với giá cả tỷ đồng. Hiện nhóm anh Nhã đã lấy mẫu cây gửi cho thương lái để xác định cây si trên có phải là cây si nhựa đỏ hay không.

  “Mấy ngày nay tôi đang rất đau đầu, một số bạn bè và người thân của tôi ở xa chẳng hiểu sao họ nghe tin ở đâu nói tôi bán cây si trên được 800 triệu nên liên tục gọi điện thoại… Giờ tôi chỉ mong cây si trên không phải cây si mà người ta cần mua để tôi có cuộc sống yên bình như trước đây”, anh Nhã chia sẻ.

  Một cán bộ xã An Trung cho biết, việc người dân trong vùng kéo nhau lên xem cây si trên là có thật. Tuy nhiên, 2 ngày nay người dân đã ít kéo nhau lên xem cây si trên và sự việc chưa đến mức mất an ninh trật tự trong khu vực.

  Thiên Thư

  Xem thêm :thân cây, lan truyền, dược liệu quý, làng quê, người dân, người bạn, chặt cây, phát hiện, Nhã, chặt cây si, ngày nay người dân, xáo trộn,
  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm