Lập trình Mobile cần bắt đầu từ đâu

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi sonvu, 23/3/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. sonvu

  sonvu Thành Viên

  Tham gia ngày:
  24/2/16
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Sau dồi dào năm , người ta sẽ nghĩ rằng thị trường di động ngày nay đã bão hòa với mọi chương trình mà con người có thể tưởng tượng thì đều đã được làm hết rồi - nhưng ý kiến đó lệch lạc trong trường hợp này. Thừa thãi thị trường ngách vẫn cần được lấp đầy và thậm chí cả thị trường ngày nay với một số chương trình hàng đầu vẫn có thể bị tụt hậu về chất lượng. Tất thảy điều đó để nói lên rằng: luôn luôn có chỗ cho những chương trình Android mới , và với một chút bí quyết , bạn có thể là nhà phát triển tạo ra một chương trình đám xá tiếp theo.

  Trước khi bạn bắt đầu học lập trình game ios hay phát triển chương trình Android của mình , có một số điều kiện tiên quyết mà bạn cần phải thực hiện đầy đủ.

  Kinh nghiệm lập trình Java: phát triển Android cốt tử được thực hiện trong Java. Nó không phải là một ngôn ngữ khó học , nhưng khi phát triển chương trình Android có thể sẽ gặp nhiều chỗ khó hiểu nếu bạn không có một nền móng kiên cố trong ngôn ngữ này. Android Java không giống hệt như Java chuẩn ( standard ) , nhưng việc học Java standard sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình phát triển Android.

  Kinh nghiệm về XML: Việc biết XML có thể bổ ích trong một số lĩnh vực công nghệ liên hệ và Android cũng không phải là một ngoại lệ. Đặc biệt , các file XML giúp việc khai báo các thành phần giao diện người dùng trong chương trình trở thành dễ dàng hơn. Kinh nghiệm về XML mang lại cho bạn một lợi thế lớn.

  Môi trường phát triển: Việc phát triển Android đã chuyển dần từ Eclipse sang Android Studio , và bạn có thể tải nó về tại đây.

  Sự kiên trì: lần cuối , việc học làm quen với các phương tiện phát triển Android sẽ mất khá nhiều thời gian. Học làm thế nào để tạo ra một chương trình có chất lượng sẽ còn mất nhiều thời gian hơn. vì thế bạn đừng nên vội vã. Luôn giữ vững và tập kết tâm trí của mình trong một thời gian dài. Nếu không bạn sẽ thất vọng và muốn bỏ cuộc.

  Trang web chính thức Android Developer
  [​IMG]

  Nơi tối ưu để bắt đầu danh sách này là trang web chính thức của các nhà phát triển Android. Họ có mọi thứ bạn cần cho cuộc hành trình phát triển chương trình của mình , bao gồm cả IDE và các phương tiện được đề cập ở trên. Trang web này được điều hành bởi các nhà phát triển SDK Android , điều đó cũng đảm bảo rằng thông báo của họ sẽ là tối ưu và hầu hết là cập nhật mới nhất.

  Đối với người mới bắt đầu , trang web này có một phần đào tạo Toàn thể từ việc thiết lập môi trường và xây dựng chương trình Android hàng đầu cho đến cách phân phối một chương trình đã hoàn chỉnh và việc kiếm tiền trên Play Store. Đối với những lập trình viên có kinh nghiệm , thì các hướng dẫn API và tài liệu tham khảo sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp công hiệu nhất cho các Sự tình gặp phải trong việc phát triển chương trình của mình.

  Phần yêu thích của tôi về trang web này là họ không chỉ dạy bạn làm thế nào để tạo ra những sản phẩm , mà làm thế nào để làm chúng thật tốt. Có 4 phần đào tạo bao gồm "những bài thực hiện tốt nhất" về thiết kế giao diện , user input , hiệu suất , và bảo mật - chúng là tuyệt đối nhu yếu cho bất cứ ai muốn tìm hiểu về phát triển Android.

  Giá: Miễn phí

  Phát triển chương trình Android trên trang Mobile Tuts+
  [​IMG]

  Tuts+ ( hay còn gọi là TutsPlus ) là một nguồn tài nguyên lớn cho các hướng dẫn nói chung , nhưng phần lap trinh game Android của họ cũng có hàng tấn thông báo cho người mới bắt đầu và cả các lập trình viên có nhiều kinh nghiệm. Chỉ cần duyệt qua danh sách Android này bạn sẽ thấy trên 150 hướng dẫn phát triển đã được đăng lên trong vòng ba năm qua.

  Một điều tuyệt vời là các hướng dẫn trên Tuts+ được phân loại theo công nghệ cũng như độ khó và thời gian dự định hoàn tất. Những hướng dẫn này đều ở dạng text , nhưng chúng được định dạng rất chuyên nghiệp và bao gồm ti tỉ ảnh chụp màn hình để giúp bạn trong trường hợp bị nhầm lẫn.

  Như tôi đã đề cập ở trên , bạn sẽ muốn biết về Java và XML trước khi nhảy vào phát triển Android. Vâng , loạt bài hướng dẫn Android 101 trên Tuts+ sẽ đưa bạn qua một phần giới thiệu về Java trước khi bạn nhảy vào SDK Android. Họ thật sự Hiểu ra về những gì mình đang làm và họ đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc giảm bớt khó khăn trong quá trình học tập của bạn.

  Giá: Miễn phí

  hướng dẫn lap trinh android trên trang Vogella.com
  [​IMG]

  Vogella là một trang web dành riêng cho việc cung cấp kiến thức về Java , Android , và Eclipse. Họ có một loạt các bài hướng dẫn để phát triển Android rất chuyên nghiệp , thừa thãi ảnh chụp màn hình minh họa và lời khuyên để giúp bạn bắt đầu một cách chóng vánh nhất có thể mà không bỏ sót các chi tiết quan trọng.

  Các hướng dẫn này bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất , chẳng hạn như thiết lập môi trường phát triển Android và học các khái niệm phát triển Android cơ bản , đến chủ đề như xử lý XML , thiết kế giao diện nâng cao , và vọc vậy với các cảm biến thiết bị. Số lượng hướng dẫn ở đây không lớn như các nguồn tài nguyên khác , nhưng chất lượng của nó thì vô cùng tuyệt vời

  Giá: Miễn phí

  Loạt hướng dẫn phát triển Android trên Lynda.com
  [​IMG]

  Nếu những nguồn tài liệu ở trên là chưa đủ đối với bạn , thì bạn có thể muốn xem các hướng dẫn bằng video về phát triển Android trên trang Lynda.com , một trang web với hàng ngàn khóa học video trên hàng trăm chủ đề liên hệ đến các công nghệ khác nhau. Phần Android trên Lynda.com là nơi có 11 khóa học bằng video mà mỗi một khóa học có độ dài từ 2 đến 7 giờ , tổng cộng là hơn 40 giờ video cực kỳ chất lượng.

  Một video hướng dẫn bạn về quá trình xây dựng một chương trình ghi chú ( note-taking app ) từ đầu. Video khác lại cung cấp 7 giờ đào tạo về Java cơ bản mà bạn sẽ cần. Một video khác hướng dẫn bạn cách phát triển game Flash trên Android. Tất thảy chúng đều quý báu để xem và Lynda đã chứng tỏ là một nguồn tài nguyên Đa chủng dành cho việc học tập.

  Giá: $25 đô-la ( khoảng 500k VNĐ ) cho mỗi tháng. Bạn cũng có thể dùng thử miễn phí trong 7 ngày. Nếu bạn đăng ký , hãy đảm bảo bạn tận dụng lợi thế về giá cả và xem thêm các tài liệu hướng dẫn khác trên trang này.

  Kết luận
  Đây là một thời điểm tuyệt vời cho việc học phát triển các chương trình cho Android. Hiện thừa thãi nguồn tài nguyên có sẵn trên mạng , và bạn có thể truy cập hầu hết những tài nguyên này mà chẳng phải trả một xu. Và bạn không phải lo về hình thức hướng dẫn , vì ở đó Có sẵn các loại như: hướng dẫn bằng text , video hướng dẫn , các bài giảng được thu thanh , v.v…

  Tôi quên đề cập trong bài viết này về MIT App Inventor , đó là một phương tiện được cung cấp bởi trường đại học danh tiếng MIT , có thể biến quá trình phát triển chương trình trở thành trực giác hơn. Đây là phương tiện tuyệt vời dành cho những người không phải là lập trình viên và người mới bắt đầu. Bạn hãy xem qua hướng dẫn của chúng tôi về MIT App Inventor nếu bạn cảm thấy quan tâm.

  Chỉ cần nhớ rằng bạn sẽ không thể Thành tựu chỉ sau một đêm. Bạn phải mất một thời gian khá dài để tìm hiểu và tiếp thu các khái niệm nhu yếu , vì thế đừng bỏ cuộc. Hãy bền chí nối và một ngày bạn đẹp trời nào đó bạn sẽ tạo ra một chương trình tuyệt vời mà công chúng đều yêu thích.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm