Tip List những đồ dùng nuôi loài chim tốt nhất

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi Bichhanh86, 13/7/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Bichhanh86

  Bichhanh86 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  15/6/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Việc chăm sóc chim không những chỉ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và thời điểm ra lông mới của chim, mà còn phải hết sức quan tâm đến các đồ dùng rất cần thiết khi nuôi chim như là lồng chim, cần đậu,cóng cám và cóng nước, lồng chim, và cầu mái móng cho chim. Cùng nghiên cứu về http://chophongthuy.vn/phu-kien-nuoi-chim.html thông qua bài viết sau nhé.

  Trước hết là lồng chim. Có hai kiểu lồng chim được sử dụng nhiều nhất là lồng tròn và lồng vuông. Nhưng kiểu lồng chim vuông thông dụng hơn ở miền Trungđẹp hơn, phù hợp hơn. Nên chọn loại lồng cao, to hoặc loại lồng nhỡ có mái bằng cũng thích hợp.

  Phụ kiện tiếp theo chính là que đậu, có hai kiểu cần đậu là cần chính và cần phụ, cần đứng có hình tròn còn cần cong có hai đầu bám nan lồng. Có thể bố trí 2 hoặc ba cần đậu cho chúng dễ dàng nhảy nhót tùy thuộc theo kích thước của lồng.

  Tiếp theo là cóng cám và cóng nước: Cóng cám thì các bạn nên dùng cóng không sâu, nông, miệng cóng to do chim ăn không bị cọ vào mào, làm tổn thương và bẩn mào của chim. Cho dù khi chim ăn chim cụp mào xuống tuy nhiên cũng không thể tránh khỏi. Kể cả đối với cóng sâu cũng thế. Còn cóng nước thì các bạn có thể dùng cóng chất thủy tinh dài đặt ngoài, hoặc làm từ gỗ hoặc nhựa dẻo cũng được, để đảm bảo sự sạch sẽ cho chim và phòng tránh dịch bệnh lan truyền.

  Tiếp theo là cầu mài móng. Cách làm cầu mài móng cho chim bằng giấy giáp rất dễ dàng theo cách sau đây: sau khi mang chim vào lồng tắm, quý vị chỉ việc gỡ cầu đậu ra và đưa giấy dắt vải mịn dài bằng một nửa đường kính cầu đậu tiếp đó dùng keo con voi dính lại. Lưu ý là phải gắn phía dưới cây cầu đậu để phần cọ xát của giấy giáp tiếp xúc trực tiếp với móng của chim chứ nếu như quý vị dán trái ngược lại thì chỉ có lòng bàn chân của chúng được mài mà thôi. Đối với kiểu cầu mài móng này, chắc chắn rằng chỉ sau mười ngày bộ móng chim sẽ đẹp ngay. Lưu ý là sau 10 tới 15 ngày thì các bạn phải thay cầu đậu loại thông thường cho chúng nhé, đến lúc nào thấy móng của chim dài ra thì ta lại tiếp tục cho vào.

  Tóm lại, việc nuôi chim cảnh hoặc là nuôi chim để lấy thịt, lấy trứng thì đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chút cẩn thận. Vì vậy việc lựa chọn phụ kiện của chim cần phải được chủ nhân của chim đặc biệt quan tâm. Phải chọn lựa từng loại phù kiện thích hợp với từng loại chim mới mang tới kết quả mong đợi, sở hữu con chim mạnh khỏe, hoạt bát, thông minh hót hay hay lớn nhanh, năng suất cao với mục đích nuôi lấy thịt, đẻ trứng. Hy vọng bài viết có thể giới thiệu thêm nhiều kiến thức hữu ích cho quý vị.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm