Chia sẻ Loa sub và các biện pháp dùng mà các bạn không biết

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi duydiem6868, 8/9/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. duydiem6868

  duydiem6868 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Giả sử như bạn đang muốn sử dụng một dàn sản phẩm âm thanh chất lượng, có thể thưởng thức được tất cả mọi dòng nhạc thì buộc bạn sẽ cần phải có một sản phẩm tuy giá không quá cao nhưng vai trò cực kỳ cần thiết đó chính xác là các dòng loa siêu trầm. Loa trầm hay còn gọi là loa sub hay loa subwoofer, nói rất dễ dùng cũng chính xác, không dễ sử dụng cũng chính xác, nó phụ thuộc vào mỗi một người khác nhau, sử dụng cho các mục tiêu khác nhau. Bài viết này bản thân mình viết dành riêng cho những ai không biết cách sử dụng loa siêu trầm và kết hợp nó với những sản phẩm âm thanh mình đang có.

  Xem thêm về âm thanh hội trường, sân khấu tại đây http://amthanhthudo.com/am-thanh-san-khau-hoi-truong

  Vị trí đặt loa siêu trầm

  Vấn đề lựa chọn nơi đặt loa siêu trầm (subwoofer) trong hệ thống âm thanh để nghe tiếng bass chắc hơn, mục tiêu để làm sao cho âm bass của nó kết hợp hài hòa, thân thiện với âm thanh của các loa khác nhau trong hệ thống âm thanh trong nhà bạn là điều không phải người sử dụng nào cũng có thể biết rõ. Loa siêu trầm cần được đặt thấp, có khoảng cách với mặt đất khoảng 30cm là hợp lý nhất.

  Vị trí loa sub thích hợp nhất

  Do cấu trúc và đặc điểm đặc biệt của Loa âm trần chính vì thế tiếng bass của nó nghe rất khác so với tiếng bass cột hoặc bookself. Loa sub được cấu tạo để tạo ra dải âm thấp nhất với vận tốc chậm, chứ không phải những tiếng trầm chi tiết, rõ ràng như ở các bass loa thông thường. Nếu được cài đặt hợp lý, âm nhạc của bạn sẽ trở thành gọn gàng, êm ái, không quá lớn; ngược lại thì tiếng vô cùng mệt mỏi và nặng nề, gượng gạo.

  Tính thân thiện giữa loa sub và tất cả dàn âm thanh sẽ dễ dàng đạt hơn khi các bạn bạn mua trọn bộ hệ thống loa từ cùng ở một nơi sản xuất đơn vị sản xuất vì chúng sẽ liên kết với nhau nhịp nhàng hơn. Nếu các bạn vẫn chọn mua loa siêu trầm của một nhà sản xuất khác, hãy sử dụng 1 số núm điều khiển trên loa để kết hợp âm thanh sub với loa toa sc 630 toàn hệ thống.

  Phương pháp điều chỉnh các nút ân trên loa siêu trầm

  Thông thường thì, trên các hệ thống bảng điều khiển của loa loa đám cưới có một số nút căn chỉnh, có tên: nút chỉnh âm lượng, nút điều khiển tần số cắt, nút điều chỉnh pha (phase). Mỗi nút có một đặc điểm riêng.

  hiện pháp điều chỉnh các núm loa sub

  Nút điều chỉnh âm lượng có nhiệm vụ là thay đổi âm lượng (cường độ âm thanh) phát ra từ subwoofer. Chỉnh phím này quá lớn, âm siêu trầm sẽ lấn át, gây ra quá nhiều tiếng trầm, nghe vô cùng nặng nề. Nếu chỉnh quá bé, hiệu quả của sub khi tạo ra sẽ không rõ ràng.

  1 điểm nên chú ý nữa, loa siêu trầm không được đặt chính giữa hai bức tường. Giả sử: phòng lớn 6 m, bạn không nên đặt loa cách mỗi tường 3 m. Cùng với đó, không nên để loa trầm trong góc phòng với khoảng cách đều nhau từ loa đến 2 bức tường bên.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm