Chia sẻ Lợi ích từ trái cà mà ít ai biết

Thảo luận trong 'Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi zhenhua0802, 1/4/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. zhenhua0802

    zhenhua0802 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    31/3/16
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Chỉ cần một phục vụ một ngày ăn cà chua có thể có một tác dụng vô cùng có lợi trên sức khỏe của bạn. Không chỉ họ có thể làm giảm bệnh tim, nhưng chúng có khả năng ngăn chặn và đẩy lùi hàng chục bệnh nếu ăn hàng ngày. Đây là một loại trái cây mà bạn không muốn rời ra khỏi chế độ ăn uống của bạn, ăn trái cà chua thường xuyên đẩy lùi nám trên da, không cần sử dụng kem trị nám tốt để chăm sóc da bị nám.

    1. Giảm bệnh tim mạch

    Theo Tufts và Đại học Boston nhà nghiên cứu, các cửa hút trung bình cao nhất của lycopene có liên quan đến gần như giảm 30% trong tỷ lệ mắc bệnh tim mạch và bệnh tim mạch vành, tương ứng, theo kết quả được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition.

    2. Giàu vitamin và khoáng chất

    Họ cung cấp cho cơ thể một lượng lớn các vitamin tự nhiên và khoáng chất như vitamin A, vitamin K, vitamin B1, B3, B5, B6, B7, tuyệt vời vitamin C, folate, sắt, kali, magiê, crom, choline, kẽm, và phốt pho.

    3. Cà chua giúp giảm bớt tác hại từ thuốc lá

    Cà chua có thể làm giảm nguy cơ có hại đối với cơ thể bị ảnh hưởng do hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc. Cà chua có chứa axit coumaric và axit chlorogenic mà làm việc để bảo vệ cơ thể khỏi các chất gây ung thư được sản xuất từ khói thuốc lá.

    4. Tăng hương vị cho các món ăn

    Cà chua có thể làm tăng hương vị của hầu hết các món ăn nấu chín. Tổng số cà chua, cà chua sắt nhỏ và nước sốt cchua. Cà chua nấu - chẳng hạn như trong nước sốt mì ống - làm cho trái tim khỏe mạnh, trái cây và tăng khả năng chống ung thư của nó. Tất cả điều này, bất chấp một sự mất mát của vitamin C trong quá trình nấu ăn, làm tăng đáng kể mức độ của chất phytochemical có lợi. Nghiên cứu cho thấy rằng xử lý nhiệt thực sự nâng cao giá trị dinh dưỡng của cà
    [​IMG]

    5. Giàu chất dinh dưỡng thực vật có lợi


    Trong điều kiện của dinh dưỡng thực vật, ít rau so sánh với cà chua. Chúng chứa flavonones, flavonol, axit hydroxycinnamic, carotenoids, glycosides và thậm chí béo dẫn xuất của acid. bảo vệ chống oxy hóa tốt hơn cũng đã được hiển thị bằng các phép đo rộng của stress oxy hóa trong các hệ thống cơ thể khác nhau bao gồm cả các bệnh thoái hóa thần kinh.

    6. Cà chua là trái cây vua

    Cà chua được trồng theo phương pháp hữu cơ có chứa các hợp chất phenolic hơn so với những người trưởng thành sử dụng tiêu chuẩn thương mại, nhưng phải chắc chắn nguồn của bạn càng nhiều cà chua hữu cơ nhập khẩu từ Mexico chứa dư lượng thuốc trừ sâu vượt quá giới hạn cho phép.

    7. Giúp cải thiện tiêu hóa

    Họ giúp đỡ để cải thiện các chức năng của hệ thống tiêu hóa và gan, và ngăn ngừa táo bón, đặc biệt là khi trộn với nước ép rau bina.

    8. Giảm nguy hiểm của thuốc statin

    Bằng chứng gần đây cho thấy chỉ hai lạng bột cà chua hoặc một nửa lít nước một ngày có thể là đủ để giúp nhiều bệnh nhân tránh statin nguy hiểm, nhóm thuốc thường được chỉ định cho những điều kiện này, có thể dẫn đến vấn đề về tim.

    9. Phòng ngừa bệnh sạn thận

    Họ làm việc như một chất khử trùng để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tiêu chảy và ngăn ngừa sự xuất hiện của sỏi thận và sỏi túi mật trong thời gian dài. Họ cũng làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc các triệu chứng đường tiểu khó.

    10. Dưỡng tóc tốt

    Uống nước ép cà chua liên tục cải thiện sự xuất hiện và kết cấu của tóc, và vì nó rất giàu vitamin k, nó giúp tăng cường các búi tóc và tăng độ bóng của nó cũng như sự phục hồi của tăng trưởng.

    11. Chăm sóc da mặt

    Thành phần cà chua giàu chống mụn và ngăn ngừa thiệt hại cho các tế bào da. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống hai cốc nước ép cà chua mỗi ngày giúp cải thiện sự xuất hiện tổng thể của da trong một thời gian ngắn. Nếu vẫn không cải thiện được tình trạng mụn, lời khuyên cho các bạn nên sử dụng kem trị mụn tốt để chăm sóc da mặt thường xuyên.

    12. Giúp xương cứng cáp

    Cà chua giúp duy trì xương khỏe mạnh tăng cường bằng cách tăng cường tỷ lệ canxi trong cơ thể. Điều thú vị, kết nối của lượng cà chua đối với sức khỏe xương liên quan đến việc cung cấp phong phú các chất chống oxy hóa trong cà chua.

    [​IMG]
    13. Tăng hệ miễn dịch

    Tiêu thụ cà chua hằng ngày để tăng tỷ lệ vitamin C trong máu, ức chế mức độ của kích thích tố căng thẳng và tăng cường hệ thống miễn dịch. Vì vậy, uống nước ép cà chua giúp giảm bớt căng thẳng và stress.

    14. Giảm nguy cơ bị bệnh về máu

    Nước ép cà chua giúp giảm nguy cơ đông máu. Các vón cục quá mức với nhau của các tế bào tiểu cầu có thể gây ra vấn đề cho máu của chúng tôi về sự tắc nghẽn và đông máu không mong muốn, và phòng ngừa vón cục quá mức này là quan trọng để duy trì sức khỏe tim mạch. Nhiều dinh dưỡng thực vật có trong cà chua đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa vón cục quá mức của các tế bào tiểu cầu của chúng tôi.

    15. Đốt chất béo rất tốt

    Cà chua kích thích sản xuất các carnitine axit amin đã được chứng minh trong các nghiên cứu để tăng tốc khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể trên 30 phần trăm.

    16. Bảo vệ mắt, sáng mắt

    Bởi vì cà chua là một nguồn phong phú của các carotene beta dinh dưỡng thực vật, lutein, và zeaxanthin, họ có thể giúp cải thiện thị lực và bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi sự thoái hóa.

    17. Ngăn ngừa đột quỵ

    Một nghiên cứu mới trên tạp chí Harvard Health Letter thấy rằng thức ăn có trong cà chua có thể giúp ngăn ngừa đột quỵ. Các nhà khoa học phấn lên các kết quả nội dung lycopene giàu cà chua '.

    18. Phục hồi cân sinh hóa trong bệnh tiểu đường

    Theo nghiên cứu mới trong di động tạp chí Hóa sinh và Lý sinh học, các nhà khoa học tạo điều kiện đái tháo đường ở động vật và ăn một số lycopene trong khi những người khác được cho ăn chế độ ăn điển hình của họ miễn phí của lycopene. Hóa sinh động vật ăn lycopene trở lại bình thường, trong khi những người khác vẫn ở mức tiểu đường. Nghiên cứu này cho thấy hứa rằng lycopene (có trong cà chua) có thể giúp khôi phục lại sự cân bằng sinh hóa trong bệnh tiểu đường.

    19. Giảm rủi ro ung thư tiền liệt tuyến

    Cà chua rất giàu chất xơ tự nhiên trong đó duy trì sức khỏe của ruột già vì nó làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ảnh hưởng đến 1 trong 8 nam giới. Một chất dinh dưỡng cà chua chính đã nhận được chú trọng đặc biệt trong việc phòng chống ung thư tuyến tiền liệt là alpha-tomatine. Alpha-tomatine là một phytonutrient saponin và nó cho thấy khả năng làm thay đổi hoạt động trao đổi chất trong việc phát triển các tế bào ung thư tuyến tiền liệt. Nó cũng được chứng minh để kích hoạt cái chết theo chương trình của tế bào (apoptosis) trong các tế bào ung thư tuyến tiền liệt đã được hình thành đầy đủ. Nghiên cứu về alpha-tomatine cũng đã được tiến hành đối với bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ, với kết quả tương tự.

    20. Giảm nguy cơ ung thư vú

    Ung thư vú cũng có thể được giảm với cà chua. nghiên cứu thú vị trong Tạp chí của Viện Ung thư Quốc gia cho thấy rằng một lượng cao của carotenoid bao gồm alpha-carotene, beta-carotene, lutein, zeaxanthin, lycopene, và carotenoids tổng số có thể giảm nguy cơ ung thư vú.
    Đang tải...
  2. xuxutv

    xuxutv Thành Viên

    Tham gia ngày:
    21/3/16
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
  3. havaninice

    havaninice Thành Viên

    Tham gia ngày:
    12/4/16
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
  4. Lesonmarketing

    Lesonmarketing Thành Viên

    Tham gia ngày:
    14/4/16
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
  5. thanhhuyen85

    thanhhuyen85 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    20/5/16
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm