Macbook Air 2010 2011 và 2012 sang trọng không thể thiếu hiện nay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Ô Tô - Xe Máy - Xe Đạp' bắt đầu bởi Cosmic_1990, 29/9/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Cosmic_1990

  Cosmic_1990 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  29/4/14
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  6
  1. Time Machine cho bạn một cách backup dữ liệu tốt nhất từ trước đến nay

  Ngay cả khi so sánh với những phần mềm backup có trong Windows Vista, Time Machine cũng tỏ ra vượt trội với tính năng tự động và dễ dàng dùng. Nếu bạn chưa chấp thuận với Macbook Pro 2011, phần mềm backup cũ của OS X thì TimeMachine là một lý do để nâng cấp lên Leopard. Chỉ cần cắm ổ cứng gắn ngoài vào cổng USB và tất thảy đều được tự động tiến hành cho bạn. Nếu bạn đã bằng lòng với cách backup ngày nay thì Time Machine thêm vào một số tính năng, còn nếu việc sao lưu hay thậm chí mất mát dữ liệu làm bạn đau đầu thì Leopard chính là giải pháp.
  Chức năng khôi phục của “Cỗ máy thời kì”:

  Đây là một tính năng hấp dẫn nhất mà chúng ta lần trước hết được biết tới. phần lớn các HĐH khác đều sao lưu một cách gián đoạn và vào một thời gian định sẵn. Nhưng với “Cỗ máy thời gian” của Leopard X 10.5, bạn có thể chọn chuẩn xác thời khắc và nơi sao lưu với thanh thời gian thực nằm ở phía dưới cùng bên phải trong tính năng bình phục của Time Machine. Việc chọn thời gian xác thực này sẽ giúp bạn bình phục lại đúng tệp tin bạn cần mà không hề ảnh hưởng tới bất kỳ một tệp tin nào khác trong hệ thống.
  2. iChat là dụng cụ tót vời để chia sẻ video, màn hình và tài liệu

  Một trong những cải tiến lớn nữa của Leopard là ứng dụng iChat. Không chỉ có tinh năng truyền video, iChat còn cho phép san sớt tài liệu và màn hình cho những đứa ở xa. iChat còn ghi lại video của cuộc chat hay cuộc họp để xem lại. Rất hữu dụng với một số người và hoàn toàn vô bổ với số còn lại. Nhưng nếu bạn muốn san sớt cho bạn bè xem màn hình máy của mình thì iChat là phương tiện dễ dàng nhất để thực hịên, vì chức năng này nằm ngay trong áp dụng chat.  Nếu bạn đang dùng Mac Core 2 Duo, Leopard sẽ cho bạn phiên bản 64 bit của các áp dụng. Công nghệ này khi nói ra khá phức tạp, tóm lại thì các phiên bản 64 bit chạy nhanh hơn phiên bản 32 bit của cùng một vận dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng đồng thời cả những ứng dụng 32 bit và 64 bit mà không có vấn đề gì.

  13. Trình duyệt Safari

  Trình duyệt Safari 3 được tích hợp với Leopard có bổ sung một số tính năng mới đáng chú ý. tượng trưng của những chiếc kéo trên thanh công cụ cho phép sử dụng chuột để tuyển lựa những đoạn văn bản trên trang web mà bạn muốn cắt ra lưu trữ. Sau khi được cắt ra, phần văn bản được đưa vào lưu trữ tại mục Dashboard là nơi để bạn có thể rà cập nhật lại bất cứ khi nào.

  Một khi bạn đã đưa một phần nội dung từ trang web tách ra vào lưu trữ tại Dashboard, bạn hoàn toàn có thể truy cập và tái sử dụng, thí dụ như nhúng lên trang blog cá nhân chủ nghĩa một cách dễ dàng.
  14. tìm với Spotlight

  Chức năng tầm Spotlight trong Leopard không có nhiều thay đổi so với những phiên bản trước. Bạn có thể dùng dụng cụ này để thực hiện nhưng từng file đơn giản và cho kết quả nhanh trên chiếc máy Mac của bạn.
  15. Tính năng gộp file chỉ có tại Leopard.

  Xếp chồng (stack) file là một chức năng chỉ có ở Leopard, cho phép bạn kéo một thư mục hay hội tụ file vào Dock một cách khá thuận lợi. Nếu trong đó có ít hơn 10 tài liệu thì khi click vào biểu trưng này các file sẽ xòe ra một cách gọn ghẽ, ngược lại một danh sách nhỏ sẽ được tung ra nếu có hơn chục tài liệu lưu trữ.

  16. Chức năng Spaces mang lại cảm giác rộng rãi trong Leopard

  Chức năng Spaces của Leopard có thể trợ giúp bạn trong việc sắp đặt những chương trình áp dụng khác nhau trên những màn hình desktop riêng biệt. Nếu muốn, bạn chỉ cần thêm một chút chú ý là có thể là giảm bớt sự hỗn tạp trên màn hình, mang lại một phong cách làm việc gọn.
  17. Thư điện tử và tính năng “Đại lý văn phòng phẩm”

  Tính năng đặc biệt này của Leopard X 10.5 cung cấp cho người dùng rất nhiều kiểu nền điên dành cho thư điện tử. Giờ đây lá thư điện tử mà bạn gửi đi hàng ngày sẽ không còn khô khan đơn điệu nữa mà nó đã trở nên một tấm thiệp đích thực. Bạn cũng có thể kéo và thả những hình ảnh của riêng bạn và biên tập chúng trở thành nền cho những lá thư “riêng tư”, “bí mật”…  18. Tốc ký hoàn toàn mới

  Tiện ích tốc ký cung cấp cho người dùng một nơi ghi chép nguy cấp chóng vánh và dễ dàng hơn bao giờ hết, trong khi tiện ích “To Dos” hoạch định cho chúng ta một danh sách đầy đủ các công việc cần làm. Cả hai tiện ích này đều có thể được gán với thời gian thực và cảnh báo nhắc việc, song song chúng cũng có thể nạp dữ liệu từ bất kỳ một loại lịch điện tử nào.  19. Hiệu ứng phông trong iChat

  Với tính năng ưa này, bạn sẽ gây “choáng” cho người bạn chat của mình. Bạn có thể chọn cảnh đằng sau lưng mình là một thác nước hùng vĩ (như trong hình), một đàn cá đang tung tăng bơi lội hoặc bất kỳ một tấm ảnh nào bạn có để “hù” bạn chát của mình. Chúc bạn thành công trong việc hù dọa này…  20. Khởi động cùng “Asimo”

  công cụ đồ họa “Automator” của Apple như một người máy sáng ý giúp tự động chọn lọc môi trường và chuẩn đồ họa tốt nhất cho công việc chúng ta đang làm, chuyển đổi nhanh giữa chúng như là chế nhạc và biên tập phim, xử lý ảnh hay đơn thuần là đang gõ văn bản.  21. Bộ điều khiển “Kiểm soát con trẻ”

  Cá không ăn muối cá ươn… nhưng nếu chúng không chịu ăn thì sao? Hãy cho chúng nếm tính năng mới này của Leopard X 10.5. Với “Parental Controls” bạn sẽ dễ dàng hạn chế lũ trẻ nhà mình phá phách và hỏng bằng cách giới hạn các trang web được truy cập, chương trình được dùng, đặt giới nghiêm thời kì chúng được chat và dùng thư điện tử.v.v...

  Nhiều tính năng của Word được chuyển đổi tốt sang Pages 08. Trong trường hợp Pages không hỗ trợ một tính năng nào đó của Word, chương trình sẽ tìm cách chuyển đổi tập tin thành một dạng khác.

  Một trong những vấn đề thường gặp khi mở tập tin Word trong Pages là văn bản bị tràn từ cuối trang này sang một trang khác. Lỗi này xảy ra khi hệ điều hành Mac của bạn không có font chữ được dùng trong tài liệu gốc và nó được thay thế bằng một font chữ khác có kích thước lớn hơn.

  Từ Excel sang Numbers.

  Số lượng hàm sẽ là một vấn đề tương hợp lớn cho việc nhập tập tin Excel vào Numbers 08. Chương trình Numbers 08 có khoảng 170 hàm, chỉ bằng một nửa số hàm của Excel 2008. phần nhiều hàm mà Numbers 08 không có là các hàm về thống kê và hàm số.
  Ngoài ra, Numbers 08 cũng không có bất kỳ hàm cơ sở dữ liệu hay hàm kỹ thuật nào như ở Excel. Nếu một bảng tính Excel có chứa một hàm mà Numbers không hỗ trợ, chương trình sẽ chỉ nhập giá trị xem của một ô (cell). ngoại giả, Numbers cũng không tương trợ khả năng bảo vệ những ô và dòng ẩn bằng mật khẩu.
  Từ PowerPoint sang Keynote.


  Việc chuyển đổi bản trình diễn giữa phiên bản PowerPoint của hệ điều hành Mac và hệ điều hành Windows là khá rắc rối. Vì thế, không có gì là đáng ngạc nhiên nếu một số bản trình diễn PowerPoint bị mất vài nội dung khi được nhập vào trong Keynote.

  Những vấn đề xứng chính giữa PowerPoint và Keynote là nội dung đa truyền thông, hiệu ứng chuyển tiếp giữa các slide và nhóm slide. Về mặt văn bản, việc nhập tập tin PowerPoint vào trong Keynote cũng có thể gặp phải những vấn đề tương tự việc nhập tập tin từ Word vào Pages, bao gồm tình trạng tràn văn bản do font chữ bị thay thế.

  Tập tin iWork trong Office

  Người sử dụng hệ điều hành Mac và Windows sẽ không thể mở được tập tin iWork trong Office. Nếu muốn người sử dụng Office đọc được nội dung tài liệu dạng tập tin iWork, bạn cần tạo một tập tin mới bằng cách xuất tập tin iWork thành định dạng Office.

  Chẳng hạn như trong Pages, bạn chọn File đ Export, rồi chọn Word, nhấp chuột vào Next, rồi đặt tên cho file mà bạn muốn xuất nội dung.

  Pages sang Word.

  Pages và Word đều có tương trợ các phép tính trong bảng dữ liệu, nhưng cả hai không tương hợp hoàn toàn với nhau. Người sử dụng Word sẽ phải gặp một số thông điệp trước khi có thể dùng được những bảng tính được nhúng trong tài liệu Pages.

  Ngoài ra, do một số vấn đề về định dạng mà tài liệu Word được xuất từ Pages trông sẽ khác so với tập tin gốc. Một văn bản Pages có nhiều đồ thị cũng có thể gây rối rắm vì sau khi chuyển đổi định dạng, đồ thị trong văn bản Word có thể không ở đúng vị trí như văn bản gốc.

  Numbers sang Excel.

  Numbers và Excel có giao diện khác nhau. Trong khi một bảng tính Excel được trình bày dưới dạng cột và dòng, thì Numbers trông như một chương trình dàn trang, cho phép bạn thêm bảng tính, hộp văn bản…vào trang. Điều này có nghĩa là bạn cần phải sắp đặt lại tập tin Numbers để nội dung không bị xáo trộn nhiều khi được xuất sang Excel. ngoại giả, Numbers cũng có một số tính năng mà Excel hoàn toàn không “để mắt” tới, như tên bảng trong Numbers sẽ không được hiển thị trong Excel cùng với máy Macbook Air 2011

  Keynote sang PowerPoint.

  Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2013 vừa diễn ra, Apple đã ban bố dòng Macbook Air mới với nhiều cải tiến. Công ty có hội sở tại Cupertino đã thay vi xử lý Ivy Bridge trong các đời Macbook Air trước bằng vi xử lý Intel Haswell thế hệ 4.

  Apple cho hay nền tảng Haswell cho phép máy hoạt động lâu hơn nhờ khả năng tằn tiện điện. Nhờ cải tiến về vi xử lý, phiên bản 11 inch nâng thời lượng pin từ 5 giờ lên 9 giờ, có thể “chờ” (chức năng standby) tới 30 ngày, trong khi bản 13 inch nâng thời lượng pin từ 7 giờ lên 12 giờ. Đồng thời, Apple cũng đưa chuẩn Wi-Fi 802.11ac có tốc độ cao gấp 3 lần so với chuẩn 802.11n vào Macbook Air mới.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm