Chia sẻ Mẹ bầu khi nào nên bổ sung sắt và acid folic

Thảo luận trong 'Mẹ & Bé' bắt đầu bởi thanhdien, 9/1/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. thanhdien

  thanhdien Thành Viên

  Tham gia ngày:
  1/8/17
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Sắt và acid folic là các chất vô cùng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt đây là yếu tố giữ vai trò chủ chốt trong việc cấu tạo nên lượng hồng cầu cho cơ thể. Trong quá trình mang thai thì nhu cầu về sắt và acid folic của cơ thể càng tăng cao. Lúc này các mẹ cần chú ý bổ sung các dưỡng chất này ngay từ trước và trong suốt quá trình mang thai.

  Hỏi:

  Hơn một tháng nữa em làm đám cưới và dự định sẽ sinh con luôn. Hiện em đã đi tiêm phòng cúm và rubella. Em có cần bổ sung thêm chất gì trước khi mang thai không?

  Trả lời:

  Nếu muốn mang bầu khỏe mạnh thì ngay từ bây giờ bạn nên bổ sung sắt và acid folic để phòng chống các nguy cơ với phụ nữ mang thai gồm:

  – Thiếu máu hồng cầu khổng lồ.

  – Nguy cơ sẩy thai cao.

  – Sinh non, sinh con nhẹ cân.

  Có mối quan hệ giữa việc thiếu acid folic với khuyết tật của ống thần kinh của thai nhi (nứt đốt sống và não úng thủy). Trong y học định nghĩa nứt đốt sống và khuyết tật trong đó một bộ phận của một hay nhiều đốt sống không phát triển trọn vẹn, làm cho một đoạn tủy sống bị lộ ra.

  Tật nứt đốt sống có thể gây nên liệt 2 chân, tiêu tiểu không kiểm soát được hay não úng thủy (não có nước). Sự không hoàn thiện của ống thần kinh (ống thần kinh đóng không kín) xảy ra vào ngày thứ 28 sau thụ thai. Do vậy, phải bổ sung acid folic trước khi thụ thai thì mới có hiệu quả sự phòng khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi.

  Khi phát hiện có thai mới bắt đầu đảm bảo đủ khẩu phần ăn có acid folic thì có thể đã chậm bởi nhất thiết nồng độ acid folic phải đảm bảo đủ cao vào thời điểm mang thai. Do vậy, điều quan trọng là phải bổ sung đủ acid folic trước khi thụ thai.

  Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo tất cả phụ nữ mang thai dự định mang thai phải bắt đầu bổ sung đủ acid folic 3 tháng trước thời điểm dự định có thai. Nhất thiết phải đảm bảo đủ khẩu phần hàng ngày có 400cmg acid folic. Bạn có thể bổ sung bằng dạng thuốc uống với liều 400mcg acid folic/ngày trước khi mang thai ít nhất là 1-3 tháng, và uống acid folic kèm với sắt từ khi phát hiện có thai đế sau khi sinh một tháng. Nên lựa chọn sắt có chứa 30mg sắt nguyên tố, acid folic: 400cmg. Đồng thời, nên tăng cường thực phẩm giàu folat như: Gan động vật (bò, gà, lợn), rau có lá màu xanh thẫm, hoa lơ xanh…
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm