Mê mệt với Bà Nà giữa nắng nóng miền Trung

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi dungthuy98, 31/3/17.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. dungthuy98

  dungthuy98 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  9/12/16
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mê mệt với Bà Nà giữa nắng nóng miền Trung

  vé cáp treo bà nà giá rẻ thiên nhiên kỳ thú Bà Nà có đặc thù là vùng tiểu khí hậu có 4 thời điểm xuân, hạ, thu, đông đủ trong 1 ngày đã khiến cho tôi đê mê lúc đặt chân nơi nơi đây và lạc vào các ngỡ ngàng, quyến rũ.

  Khác có lần trước là thời điểm mưa và chỉ thoáng qua, lần này tôi đến Bà Nà (Đà Nẵng) trong một ngày đầu tuần cuối tháng 5, đúng giữa trưa hè nắng gắt. Nhưng hình như cái nắng hot ấy không khiến tôi vơi đến cái cảm xúc nao nức khám phá Bà Nà.

  [​IMG]

  Trọn vẹn một sớm hôm, tôi khám phá, chứng kiến đa dạng điều kỳ thú, về thời tiết, khí hậu và cả hệ sinh thái riêng với của Bà Nà. tại đỉnh núi Bà Nà, Kinh nghệm du lịch đà nẵng tận hưởng cái giá lạnh thời khắc đông trong giữa thời gian hè, ngắm tỉnh thành Đà nẵng trong lung linh ảo huyền, tôi đã được thu giãn giây phút bình im, thanh im của riêng mình. giây lát thật tuyệt vời!

  Sáng thức dậy sau đêm lạnh rét là cả một cảm xúc của thời kì xuân. Vẫn vương vít chút se lạnh của đêm trước, nhưng chỉ khoảng 7 giờ sáng thôi là đã chan chứa ánh nắng, độ ẩm nhẹ, nhiệt độ lúc này chỉ khoảng 18 độ C, đủ để cho những mầm cây vươn mình, trồi lên khỏi mặt đất. các giọt sương lung linh vẫn còn vương đọng trên các cánh hoa, tán lá, rồi tan biến lúc mặt trời đã chói trang nơi đỉnh núi.

  [​IMG]

  Anh bạn đi cùng hiện làm hướng dẫn viên tour du lịch thuộc Hà Nội Tourist miền Trung thấy tôi phấn chấn đã vội khoe, nếu đến vào thời điểm xuân, xen giữa những loài hoa này sẽ thấy dung nhan đỏ nổi trội của đào chuông – loại hoa đặc trưng nhất ở vùng núi này. Hoa khoe nhan sắc, lá chen hoa, số đông biểu đạt cho 1 nhựa sống hoang dại, tràn trề sinh lực ít gặp ở những vùng núi khác.

  Theo câu chuyện đề cập của anh bạn, cội nguồn cái tên Bà Nà cũng với phổ biến sự tích. đầu tiên, cho rằng đi đây từng mang người Ba Na sinh sống. vật dụng 2, trong khoảng “Nà” được hiểu là ruộng, xưa kia ở đây với ba mặt bằng lớn bắt buộc gọi là Ba Nà, dần dần đọc thành Bà Nà. thứ ba, khi người Pháp đi khảo sát, khu vực này có phổ biến cây chuối buộc phải Bà Nà là phát âm của từ chuối trong tiếng pháp mà thành. Nhà văn Nguyên Ngọc lại cho rằng, chữ Bà Nà là tiếng Người Katu nghĩa là “núi của tui”. Cảnh dung nhan Bà Nà cũng ẩn hiện trong câu thơ: “Dấu xưa xe ngựa hồn thu thảo; Nền cũ, lâu đài bóng tịch dương”

  Nguồn: https://www.linkedin.com/pulse/đen-ba-na-giua-cai-nang-chay-mien-trung-van-nam-vu?published=t
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm