Chia sẻ MẸO GIÚP CHỊ EM TIẾT KIỆM ĐIỆN HIỆU QUẢ KHI DÙNG BẾP ĐIỆN TỪ

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nội thất - Gia dụng' bắt đầu bởi hangnguyen123, 3/3/18.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

  1. hangnguyen123

    hangnguyen123 Thành Viên

    Tham gia ngày:
    3/3/18
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Hiện nay, bếp từ được sử dụng khá phổ biến bởi sự gọn nhẹ, tiện lợi và an toàn khi nấu. Tiện là vậy nhưng nhiều chị em cũng lo ngại về vấn đề tốn điện. Nhưng thực ra sử dụng bếp điện từ không hề tốn điện như bạn nghĩ. Hơn nữa nếu biết cách sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng rất hiệu quả.

    Bật mí những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp chị em sử dụng bếp từ tốt hơn.

    Bếp từ hoạt động trên nguyên lý nhiễm từ. Một đặc điểm là bếp chỉ sử dụng nồi từ vì vậy bạn cần chọn loại nồi phù hợp.

    Chú ý chọn nồi có chất liệu phù hợp với bếp từ như thép, sắt tráng men, inox hay nồi có đáy từ… đặc biệt không dùng nồi nhôm khi nấu bếp điện từ. Việc lựa chọn sử dụng nồi phù hợp, có chất liệu dẫn nhiệt tốt sẽ làm thực phẩm chín nhanh hơn, giúp tiết kiệm điện năng và thời gian khi nấu.

    ĐẶT NỒI TRÊN BẾP TỪ ĐÚNG VỊ TRÍ

    Nguyên tắc được đưa ra đó là nồi dùng để nấu trên bếp từ phải chọn loại có đáy phẳng, dày và tròn, vừa với vòng lửa trên mặt bếp điện từ. Như vậy nhiệt được tập trung đều dưới đáy nồi và thức ăn chín nhanh hơn, còn có thể giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

    CHÚ Ý KHÔNG CHỈNH BẾP ĐIỆN TỪ Ở NHIỆT ĐỘ CAO

    Sẽ hao phí rất nhiều điện năng nếu nấu ăn ở mức nhiệt cao trong thời gian dài bởi bếp điện từ sẽ phải vận hành với công suất lớn để duy trì nhiệt độ đó. Điều này còn làm ảnh hưởng đến các thiết bị bên trong bếp từ khiến độ bền của bếp bị giảm xuống. Vì thế, chỉ nên nấu trong vài phút đầu rồi hạ nhiệt bếp từ xuống mức trung bình khi cần nấu ở nhiệt độ cao, thức ăn sẽ được nấu chín mà lại tiết kiệm được thêm một phần điện năng hao phí.

    TẮT BẾP ĐIỆN TỪ TRƯỚC VÀI PHÚT

    Hãy tắt bếp từ trước khi thức ăn chín khoảng vài phút, đây là một cách giúp tiết kiệm điện một cách hiệu quả. Tuy đã ngắt điện nhưng trên bếp từ vẫn còn hơi nóng đủ để làm chín thức ăn như bạn mong muốn. Cách này chỉ nên áp dụng với các món hầm hoặc xào, không áp dụng với món chiên nhiều dầu nó sẽ không thể làm chín được thức ăn.

    Chỉ cần lưu ý một vài mẹo nhỏ đã giúp chị em sử dụng bếp từ một cách hiệu quả nhất. Cùng theo dõi Nehob Việt Nam để cập nhật thông tin thường xuyên nhé.

    Mọi thắc mắc cần được tư vấn, quý khách lòng liên hệ hotline hoặc trực tiếp qua Showroom của hãng.

    GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

    BẠN CHỈ CẦN ĐẶT HÀNG, CHÚNG TÔI GIAO HÀNG TẬN NHÀ VÀ THANH TOÁN KHI NHẬN ĐƯỢC HÀNG.

    Hotline: (04) 66 83 7700 – 0972.636.751 – 01674028514
    Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm