Microsoft tiết lộ về nghiên cứu 3 phương pháp phản hồi xúc giác mới

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 10/8/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  Theo Microsoft, việc nhận lại phản hồi trong quá trình nhập liệu bằng thiết bị cảm ứng sẽ giúp mang đến cảm giác an toàn hơn cho người dùng, đồng thời cải thiện tốc độ cũng như độ chính xác khi gõ. Có 3 kĩ thuật mà công ty đề cập đến:

  Kĩ thuật 1 sử dụng hiện tượng áp điện để di chuyển cả màn hình xuống dưới khi người dùng nhấn vào nó, mô phỏng lại cảm giác khi nhấn vào một phím vật lí. Phương pháp này được Microsoft trình diễn trên một chiếc điện thoại Lumia và Touch Cover của Surface.

  Kĩ thuật 2 sử dụng bộ rung tốc độ cao và một lớp không khí để thay đổi cảm nhận của người dùng về bề mặt màn hình. Phương pháp này được trình diễn bằng một chiếc Lumia 920 với một tấm kính phủ lên trên.

  Kĩ thuật 3 tận dụng tĩnh điện, nó sẽ dùng lượng điện nhỏ giữa ngón tay và màn hình để tạo ra phản hồi xúc giác.

  Cả ba kĩ thuật nói trên đều chỉ mới được Microsoft thử nghiệm chứ chưa biết bao giờ hãng mới ứng dụng nó vào những thiết bị thương mại. Trước đây Microsoft cũng từng nhiều lần trình diễn những công nghệ, phương pháp khoa học mới mà công ty đã nghiên cứu nhưng không phải tất cả đều được đem ra thị trường.


  Tìm hiểu về 3 phương pháp phản hồi xúc giác đang được Microsoft nghiên cứu và phát triển


  Theo Tinh Tế. Nguồn Microsoft.

  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm