Mưa đá kèm lốc xoáy mạnh dồn dập dội xuống Đà Lạt

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 3/4/15.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  42
  Điểm thành tích:
  48
  Người dân tại khu Thánh Mẫu phường 7 cho biết, lúc 13h30 ngày 2/4, trên địa bàn có một trận mưa lớn. Sau đó ít phút xuất hiện mưa đá và lốc xoáy mạnh, kéo dài gần một tiếng đồng hồ.

  Cơn mưa đá đổ xuống dồn dập, có những viên to bằng ngón tay cái khiến người dân không dám đi ra ngoài

  Hàng chục ha rau, hoa ở khu vực Đất Mới, Nguyễn Siêu, Thánh Mẫu (P.7) và khu vực Hà Đồng, Đa Thiện (P.8) bị mưa đá làm dập nát hoàn toàn.

  Ông Nguyễn Trí Đoài (P.7) mếu máo cho biết, mưa đá xuất hiện bất ngờ khiến gia đình ông không kịp trở tay. Hơn 75.000 cây hoa lay ơn bị dập nát hoàn toàn. Lái buôn vừa đến hỏi mua, được giá nhưng ông Đoài chưa kịp bán thì đã bị hỏng và gãy hết lá. Ngoài ra 10.000 cây sú gần thu hoạch, 5.000 cây cải thảo xanh trong vườn cũng bị vùi dập bởi mưa đá.

  “Đang ngồi trong nhà thì thấy gió mạnh, sau đó nghe tiếng kêu lộp độp trên mái tôn. Trong giây lát, toàn bộ mái nhà bị hất tung lên cao. Rất nhiều người bị mưa đá to bằng đầu ngón tay cái văng vào người”, một người thuê trọ trên đường Nguyễn Siêu, khu Thánh Mẫu (P.7) cho biết.

  Trân mưa đá kéo dài gần một tiếng đồng hồ đã khiến nhiều vườn rau, vườn hoa, vườn dâu tây của người dân tơi tả; các nhà kính trồng rau, hoa cũng bị đánh sập. Thiệt hại tài sản là rất lớn.

  Một số hình ảnh về sự tàn phá của mưa đá mà PV ghi nhận:

  [​IMG]


  [​IMG]

  Lượng mưa đá lớn và dồn dập

  [​IMG]

  Nhà kính vỡ tan tành.


  [​IMG]


  [​IMG]

  [​IMG]
  Các vườn hoa, rau đều nát bét sau trận mưa đá.


  Ngọc Hà

  Xem thêm :thiệt hại, Thánh mẫu, Nguyễn, mưa đá xuất hiện, TP ĐÀ Lạt, mưa đá lớn, ngón tay cái,
  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm