Mỹ tuyên bố không thay đổi cách thức giải cứu con tin

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi Administrator, 8/12/14.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. Administrator

  Administrator Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  18/2/14
  Bài viết:
  15,110
  Đã được thích:
  43
  Điểm thành tích:
  48
  [​IMG]

  Phóng viên ảnh Luke Somers đã thiệt mạng khi đang được giải cứu


  Thất bại mới nhất đến vào thứ Bảy vừa qua, tại một khu vực hẻo lảnh ở Yemen, khi các phiến quân al Qaeda đã bắn chết phóng viên ảnh Luke Somers và giáo viên người Nam Phi Pierre Korkie trong một nỗ lực giải cứu của lực lượng đặc nhiệm Mỹ.

  Bộ trưởng quốc phòng Chuck Hagel đã lên tiếng bảo vệ chiến dịch này, cũng như các thông tin tình báo dẫn đến cuộc giải cứu, và ám chỉ rằng sẽ không có một đợt rà soát toàn diện đối với chính sách của Mỹ.

  “Tôi không nghĩ có điều gì cần nhìn lại và phải rà soát toàn bộ tiến trình của chúng tôi. Quy trình của chúng tôi đã kỹ lưỡng hết mực có thể. Nó vẫn chưa hoàn hảo? Đúng vậy. Liệu có rủi ro không? Có”, ông Hagel nói trong chuyến thăm căn cứ chiến thuật Gamberi tại Đông Afghanistan.

  “Nhưng chúng ta phải bắt đầu với một thực tế rằng, chúng ta có một người Mỹ bị bắt cóc làm con tin, và sinh mạng của người đó đang gặp nguy hiểm, đó là điều chúng ta phải nhớ và chúng tôi đã bắt đầu từ đó”.

  Trước đó, một nỗ lực giải cứu Somers hồi giữa tháng 11 cũng đã không thành công, khi người này không có mặt tại địa điểm đặc nhiệm Mỹ và Yemen tập kích. Hồi tháng 7, Mỹ cũng đã tìm cách giải cứu phóng viên James Foley bị nhóm Hồi giáo cực đoan IS bắt cóc tại Syria, nhưng thất bại. Foley bị chặt đầu sau đó.

  Cho dù rủi ro rất cao, những nỗ lực giải cứu ngày càng thường xuyên có vẻ như khó dừng lại, nhất là khi ông Obama tiếp tục duy trì chính sách không trả tiền chuộc cho những kẻ bắt cóc.

  Một đợt rà soát chính sách con tin của Mỹ mà ông Obama ra lệnh thực hiện hồi mùa Hè vừa qua sẽ không bao gồm vấn đề tiền chuộc, Nhà Trắng khẳng định.

  Đợt rà soát đó được xúc tiến “trong bối cảnh ngày càng nhiều công dân Mỹ bị những kẻ khủng bố bắt cóc làm con tin ở nước ngoài, và bản chất bất thường của những vụ bắt cóc con tin gần đây”, người phát ngôn Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ Alistair Baskey khẳng định.

  “Barack Obama đang nhận ra thế nào là ác mộng khi đối mặt với vấn đề con tin – một điều từng được những người tiền nhiệm như Jimmy Carter và Ronald Reagan nhận ra”, Bruce Riedel, một cựu sỹ quan chống khủng bố của CIA và Nhà Trắng cho biết.

  “Tôi không thấy có nhiều dư địa để thay đổi chính sách của Mỹ”, nhà phân tích đang làm việc cho Viện Brookings khẳng định.

  Thanh Tùng
  Tổng hợp

  Xem thêm :hội đồng, nhà trắng, mỹ, giải cứu, chính sách, thứ bảy, thanh tùng, con tin, khủng bố, chuck hagel,
  [​IMG]
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm