Bán Ngành xây dựng khởi sắc, lợi nhuận của Viglacera tăng vọt

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi minhduc00, 14/7/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. minhduc00

  minhduc00 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  13/7/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Năm 2015 và những tháng đầu năm 2016, thị trường xây dựng, bất động sản khtạii sắc trở tới là yếu tố trợ giúp những đơn vị lớn trong ngành xây dựng như Viglacera có được kết quả kinh doanh tốt.
  ở ĐHCĐ luôn niên hồi đầu năm 2016, lãnh đạo Tổng Viglacera mới chia sẻ và cổ đông là các năm qua Viglacera đã tái cấu trúc ở nhiều lĩnh vực, trong đó có kiện toàn bộ máy nhân sự, mở rộng đầu tư mọi lĩnh vực có thế mạnh và kinh doanh hiệu quả như khu công nghiệp, kính cao cấp, gạch…
  Trong buổi sơ kết đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016 sáng 4/7/2016, theo tiết lộ của lãnh đạo Viglacera, kết quả kinh doanh của Tổng tổ chức vượt xa so và kế hoạch ĐHCĐ đã đề ra.
  Cụ thể, lợi nhuận trước thuế 6 tháng 2016 của thuần Tổng công ty đạt 129% so với kế hoạch, tăng vọt 53% so với cùng kỳ 2015. Trong đó, tổ chức mẹ tăng mạnh nhất 43% so với kế hoạch chiếm 55% lợi nhuận thuần tổng Viglacera, ước tính khoản lãi tăng thêm 87 tỷ đồng so và cùng kỳ năm ngoái.
  Mấy chỉ tiêu khác như doanh thu gach lat nen nha của tổ chức mẹ cũng vượt 19% so và kế hoạch, đầu tư xây dựng đạt 108% kế hoạch.
  [​IMG]
  Theo chia sẻ của lãnh đạo Viglacera, nếu xét trong bối cảnh thị trường vậy liệu xây dựng và BĐS đang cạnh tranh khốc liệt và nhiều thách thức như hiện nay thì đây là kết quả khả quan mà Tổng tổ chức đã đạt được trong mấy năm gần đây.
  Đại diện Viglacera cho biết, trong 6 tháng qua Tổng tập đoàn đã bám sát thị trường, tập trung vớio kinh doanh gach lat nha trọng tâm, khtạii công các dự án đón đầu thị trường. Trong đó, kinh doanh hạ tầng KCN gặt hái được nhiều thành công.
  Năm 2016, Viglacera đầu tư mạnh vào lĩnh bất động sản và gach cao cap. Các dự án trọng điểm được xây dựng như KCN Tiền Hải – Thái Bình (446ha), KCN Yên Phong mở rộng (314ha), mấy dự án nhà thương mại giá thấp tại KĐT Đặng Xá 1-2;
  Đặc biệt là mảng kinh doanh kính, theo Viglacera đã đem tới lợi nhuận cao, gồm Dự án đầu tư sản xuất kính tiết kiệm năng lượng ở Bình Dương, dự án đầu tư mở rộng nâng công suất gạch Clinker giai đoạn 2, dự án cải tạo và chuyển đổi 100% ngói tại NM Gạch Hoành Bồ (CP Hạ Long), những dự án chuyển đổi nhiên liệu sang dùng khí thiên nhiên – Khí CNG ở mọi đơn vị trong nhóm sứ và ốp lát.
  Theo kế hoạch thì tháng 7/2016 Viglacera sẽ đầu tư thêm một số dự án mới, gồm Dự án kính siêu trắng Vũng Tàu, kính cán siêu trắng miền Bắc; dự án đầu tư Nhà máy sản xuất sứ vệ sinh cao cấp 750.000 sản phẩm/năm tại Miền Nam, dự án sản xuất vôi công nghiệp, dự án nâng công suất NM sản xuất gạch Bê tông khí chưng áp lên 200.000m3/năm; Đồng thời chuẩn bị khởi công thêm 2 khu công nghiệp là KCN Đồng Văn (300ha), KCN Cẩm Khê (450ha). Ngoài ra, Viglacera sẽ mở rộng đầu tư sản xuất VLXD ở thị trường Cuba.
  Theo lãnh đạo Viglacera, mấy tháng cuối năm khối lượng công việc sẽ rất lớn, thách thức thị trường không nhỏ nên cần có phương hướng và kế hoạch cụ thể. Cũng như sẽ tăng cường đẩy mạnh đầu tư, đưa những sản phẩm chủ đạo ra thị trường như như kính xây dựng, sứ vệ sinh, gạch ốp lát, gạch ngói đất sét nung, bất động sản nhà ở…có giải pháp kịp thời để hoàn thành kế hoạch mà ĐHCĐ đã thông qua.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm