Chia sẻ Người dùng cần cập nhật Google Chrome 91 ngay lập tức

Thảo luận trong 'Tin Tức CNTT' bắt đầu bởi huyphat, 14/6/21.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. huyphat

  huyphat Thành Viên

  Tham gia ngày:
  2/5/20
  Bài viết:
  143
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Vừa qua, một nhà nghiên cứu bảo mật thuộc nhóm Project Zero đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng (CVE-2021-30551) trên Google Chrome, ảnh hưởng đến nhiều người dùng.
  Không có nhiều thông tin về lỗ hổng này, thay vào đó, nó chỉ được mô tả ngắn gọn: “Sự nhầm lẫn trong V8”. Đây là công cụ JavaScript, được sử dụng khá phổ biến trên Google Chrome và các trình duyệt sử dụng mã nguồn Chromium (bao gồm Microsoft Edge).

  [​IMG]
  Mới đây, nhà nghiên cứu bảo mật Sergei Glazunov đã phát hiện ra một lỗ hổng nghiêm trọng trên Google Chrome, hiện đang được các tin tặc khai thác tích cực để xâm nhập máy tính.

  Xem : sua may tinh quan go vapsua may tinh quan 12 nhanh

  Trong một bài viết trên Blog, Google xác nhận lỗ hổng CVE- 2021-30551 có tồn tại trong tự nhiên.

  Để hạn chế bị tấn công trong tương lai, người dùng Google Chrome nên cập nhật trình duyệt ngay lập tức bằng cách vào Settings (cài đặt) - Help (trợ giúp) - About Google Chrome (giới thiệu về Google Chrome). Khi quá trình cập nhật lên phiên bản 91.0.4472.101 hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt.

  Đây là lỗ hổng zero day thứ sáu được tìm thấy trên Google Chrome kể từ đầu năm. Phiên bản mới nhất của trình duyệt cũng chứa tổng cộng 10 bản vá bảo mật, bảy trong số đó được liệt kê là mối đe dọa High (cao) và một được mô tả là Critical (nghiêm trọng).

  Chia sẻ với BleepingComputer, Kaspersky cảnh báo rằng một nhóm tin tặc mới tự xưng là PuzzleMaker đã hac* thành công cả Chrome và Windows trong tháng này, việc này đã khiến Microsoft phải đưa ra thông báo nâng cấp khẩn cấp cho người dùng Windows .

  Bên cạnh đó, Kaspersky cũng khuyến cáo người dùng nên cập nhật trình duyệt và hệ điều hành lên phiên bản mới nhất để hạn chế bị tấn công trong tương lai.
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm