Nguồn cung chung cư bình dân khan hiếm vào cuối năm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Nhà Đất' bắt đầu bởi phuongez0101, 3/12/15.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. phuongez0101

  phuongez0101 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  21/10/14
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  bán chung cư ngoại giao đoàn

  Với lượng dự án chào bán mới ngày càng ít ỏi, sự tụt giảm mạnh của phân khúc chung cư bình dân trên thị trường BĐS cuối năm cũng là điều dễ hiểu.
  Từ khoảng cuối năm 2012, thị trường căn hộ bắt đầu có xu hướng đi lên. Khi đó, những dự án giá rẻ chính là đòn bẩy cho sự phục hồi của thị trường, trong khi dự án căn hộ cao cấp gần như “im hơi lặng tiếng”. Cũng tại thời điểm này, theo nghiên cứu của Công ty CBRE Việt Nam, căn hộ bình dân giữ vị thế thống trị thị trường khi chiếm tới 84% tổng lượng giao dịch.

  Tuy nhiên, kể từ cuối năm 2014, phân khúc cao cấp lại dần lấn át thị trường. Cụ thể, nếu trong năm 2012 căn hộ cao cấp chỉ chiếm khoảng 4% lượng giao dịch trên toàn thị trường thì đến 9 tháng đầu năm nay, con số này đã tăng lên gấp 7 lần, đạt mức 29%. Trong khi đó, phân khúc căn hộ bình dân có tỷ lệ giao dịch giảm mạnh khi tụt xuống còn 28% trong năm 2015, trong khi con số này trong năm 2013 và 2012 lần lượt là 48% và 84%.

  Nguyên nhân tụt giảm mạnh của phân khúc căn hộ bình dân trên thị trường là do lượng dự án mới chào bán ra thị trường ngày càng ít ỏi. Ngay thời điểm cuối năm vốn được cho là sôi động nhất thì các dự án phân khúc này cũng không có nhiều sản phẩm cung cấp ra thị trường, chỉ loáng thoáng một vài dự án, còn lại đều thuộc phân khúc căn hộ trung cấp và cao cấp.

  Tại Hà Nội, nguồn cung mới các dự án ở tầm giá trung bình hiện còn đang chào bán chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay như Golden Central Tower (KĐTM Kim Văn Kim Lũ - Quận Hoàng Mai) của Vinaconex 2. Dự án này gồm các căn hộ từ 48 - 104m2 với giá khoảng 19 triệu đồng/m2. Gần đó là chung cư The one residence thuộc KĐT Gamuda Gardens hiện đang được chủ đầu tư rao bán với mức giá từ 17,7 triệu đồng/m2.

  Các dự án thuộc phân khúc bình dân khu vực ngoại thành Hà Nội cũng không nhiều. Đơn cử, tại khu vực Hoài Đức chỉ có một vài dự án như Gemek Tower (14 -18 triệu đồng/m2); Thăng Long Victory (14-16 triệu đồng/m2), The Golden An Khánh (12-14 triệu đồng/m2)...
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm