Bán Nguyên liệu để làm cho nên màu sắc cho bát sứ

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi gomsu234, 24/8/16.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. gomsu234

  gomsu234 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  24/8/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Khi mà cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao, yêu cầu về thẩm mỹ vì thế cũng không ngừng phát triển, khi mà việc mua sắm trở nên đa dạng, phong phú với những kiểu dáng đẹp và bắt mắt được chú trọng nhiều hơn. Những nguyên liệu tạo nên những sắc màu không ngừng được các nhà khoa học nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu mong muốn của con người. Những chiếc bát sứ xinh xắn không ngừng được nâng cấp với những hoa văn, màu sắc độc đáo riêng biệt thu hút.

  [​IMG]

  Trên những chiếc bát chúng ta thường thấy ở bên ngoài mặt luôn có một lớp men bóng nhưng không ít người sẽ tò mò làm cách nào mà các nhà nghệ nhận được những màu sắc vào và những màu sắc đó được làm từ nguyên liệu gì có an toàn cho sức khỏe người dùng.

  Bạn thường thấy những chiếc bát sứ có hình vẽ thường màu đỏ, màu xanh, màu tím, màu vàng, màu đen,… rất nhiều màu sắc khác nhau. Các nghệ nhân đã khéo léo sử dụng những kim loại hoặc oxyt kim loại chế thành những màu sắc khác nhau. Nếu như màu men có màu xanh thì đó là nguyên liệu coban oxyt hoặc crom oxyt, với màu nâu thì là oxyt sắt, màu đen thì là manangan dioxyt, màu đỏ là oxyt đồng, màu vàng là antimon, còn thiếc oxyt cho men màu trắng, niken cho màu tím… Với những hỗn hợp nhiều oxyt khác nhau sẽ cho những màu sắc mong muốn bất ngờ.

  Và để những màu sắc này không phai và không ảnh hưởng đến sức khỏe thì theo đúng quy trình tạo nên đồ gốm sứ. Đầu tiên là phải dùng đất sét tạo hình rồi đem nung nấu sứ thố trước rồi đem qua nước để thấm qua. Sau đó người ta mới cho một lớp men, lại đem nung, rồi cho màu men lên xong nung nóng khử các tạp chất và tráng lên một lớp men bóng. Và nếu có thêm những hình vẽ hoa họa tiết thì việc nung nấu những món đồ gốm sứ sẽ được nung kĩ hơn với mục đích tránh phai màu men và khử những tạp chất một cách hoàn toàn.​

  Nguồn: http://www.minhlong.com/vn/content/4/sn-phm/311/lys-horeca/322/gourmet/
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm