Chia sẻ Nguyên tắc sử dụng hoá đơn điện tử

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi traxanh283, 11/6/20.

Liên kết hữu ích: Cung cấp nam châm hcm | gia cong co khi | Bạn cần bán hay mua? Hãy vào đây diễn đàn mua bán | diễn đàn mua bán | yêu du lịch |

Chia sẻ trang này

 1. traxanh283

  traxanh283 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  19/2/17
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Với doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ phải có trách nhiệm thông báo cho người mua, khách hàng về định dạng của hóa đơn điện tử.

  Ngoài ra, doanh nghiệp, tổ chức có trách nhiệm giải thích hướng dẫn cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử giữa người bán mà người mua. Trong đó phải giúp khách hàng hiểu rõ cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử là truyền trực tiếp từ hệ thống của người bán sang hệ thống của người mua. Hoặc tổ chức doanh nghiệp thông qua hệ thống trung gian của tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để lập hóa đơn và truyền cho người mua.

  Người bán, người mua, tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử và các đơn vị có liên quan phải có thoả thuận về yêu cầu kỹ thuật và các điều kiện bảo đảm tính toàn vẹn, bảo mật có liên quan đến hoá đơn điện tử đó. Trường hợp thông qua tổ chức trung gian thì cần thêm các thỏa thuận với bên trung gian để đảm bảo tính minh bạch.

  [​IMG]

  Sử dụng HĐĐT giúp tổ chức doanh nghiệp giảm chi phí in ấn, giấy tờ, nhân công hiệu quả

  Điều kiện của tổ chức khởi tạo hóa đơn

  Sau khi nắm được các thông tin về khởi tạo hóa đơn và các nguyên tắc khởi tạo hóa đơn, doanh nghiệp tổ chức cần đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong Khoản 2 Điều 4 Thông tư 32/2011/TT-BTC quy định như sau:

  1. Là tổ chức kinh tế có đủ điều kiện và đang thực hiện giao dịch điện tử trong khai thuế với cơ quan thuế; hoặc là tổ chức kinh tế có sử dụng giao dịch điện tử trong hoạt động ngân hàng.
  2. Có địa điểm, các đường truyền tải thông tin, mạng thông tin, thiết bị truyền tin đáp ứng yêu cầu khai thác, kiểm soát, xử lý, sử dụng, bảo quản và lưu trữ hoá đơn điện tử;
  3. Có đội ngũ người thực thi đủ trình độ, khả năng tương xứng với yêu cầu để thực hiện việc khởi tạo, lập, sử dụng hoá đơn điện tử theo quy định;
  4. Có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật.
  5. Có phần mềm bán hàng hoá, dịch vụ kết nối với phần mềm kế toán, đảm bảo dữ liệu của hoá đơn điện tử bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tự động chuyển vào phần mềm (hoặc cơ sở dữ liệu) kế toán tại thời điểm lập hoá đơn.
  6. Có các quy trình sao lưu dữ liệu, khôi phục dữ liệu, lưu trữ dữ liệu đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về chất lượng lưu trữ bao gồm:
  • Hệ thống lưu trữ dữ liệu phải đáp ứng hoặc được chứng minh là tương thích với các chuẩn mực về hệ thống lưu trữ dữ liệu;
  • Có quy trình sao lưu và phục hồi dữ liệu khi hệ thống gặp sự cố: đảm bảo sao lưu dữ liệu của hóa đơn điện tử ra các vật mang tin hoặc sao lưu trực tuyến toàn bộ dữ liệu.
  Nguồn: https://einvoice.vn/tin-tuc/dieu-kien-cua-doanh-nghiep-to-chuc-khoi-tao-hoa-don-dien-tu-la-gi
  Đang tải...

Liên kết hữu ích: diễn đàn nam châm